ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

2 ทริคทำแล้วช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินแบบผิดๆได้ กลัวอ้วนต้องรีบทำตามด่วน!

2 ทริคทำแล้วช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินแบบผิดๆได้ กลัวอ้วนต้องรีบทำตามด่วน!
pommypom
22 พฤษภาคม 2563 ( 16:05 )
844
2

     2 ทริคทำแล้วช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินแบบผิดๆได้ กลัวอ้วนต้องรีบทำตามด่วน! ...พฤติกรรมการกินแบบผิดๆที่เราทำจนติดเป็นนิสัยและแก้ได้ยาก ไม่ว่าจะเป็นการไม่กินอาหารเช้า การกินอาหารเย็นตอนดึก การดื่มน้ำน้อย หรือการดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวานบ่อยๆ และอื่นๆอีกมากมายที่ทำแล้วส่งผลต่อสุขภาพของเราในหลายๆด้าน รวมถึงทำให้อ้วนขึ้นด้วยเช่นกัน ถ้าใครไม่อยากน้ำหนักเพิ่มเพราะแก้นิสัยการกินแบบนี้ไม่ได้ซักที ไม่ใช่ไม่อยากแก้ แต่มันทำจนติดเป็นนิสัยและแก้ยากไปแล้ว ไม่ต้องห่วงค่ะ วันนี้เรามีทริดดีๆมาแนะนำ ช่วยให้ทุกคนสามารถปรับเปลี่ยนนิสัยการกินแบบผิดๆของตัวเองได้

 

 

ทริคช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินที่ 1

     กำหนดวัน Healthy Day ของตัวเอง อาจจะเริ่มจาก 2 วันต่อสัปดาห์ก่อน โดยเมื่อเรากำหนดวันได้แล้ว ในวันนั้นเราก็ควรที่จะทำตามกฎของตัวเอง คือการทานอาหารเพื่อสุขภาพและทานให้ตรงเวลานั่นเอง ในขั้นเริ่มแรกนี้ถือว่าง่ายมากๆค่ะ เพราะเรามี Healthy Day เพียงแค่ 2 วันเอง อย่างน้อยเราก็ไม่ได้ทานอาหารแย่ๆทั้งสัปดาห์เสียหน่อย จริงมั้ยคะ?

     อีกหนึ่งทริคหากเราลืมวัน Healthy Day ของตัวเอง ก็อาจจะใช้วิธีแปะโพสต์อิทไว้ในบริเวณที่เราจะสามารถมองเห็นได้ง่าย โดยเฉพาะบริเวณตู้เย็น หรือตู้กับข้าว เพราะเมื่อไหร่ที่เราจะทานอาหาร เราก็จะจำได้ว่า วันนี้เป็นวัน Healthy Day ของเรานะ

     จากนั้นเราอาจจะค่อยๆเพิ่มวัน Healthy Day ของตัวเองไปเรื่อยๆ จนสามารถทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ตลอดทุกๆวันค่ะ เพราะเพียงแค่ 2 วันต่อสัปดาห์อาจจะไม่เพียงพอที่จะทำให้เรามีสุขภาพที่ดีนะคะ

 

ทริคช่วยเปลี่ยนนิสัยการกินที่ 2

     แต่ถ้าหากเราพบว่าตัวเองไม่สามารถทำได้เลย เพราะชอบแอบลักไก่ไม่ทานอาหารเพื่อสุขภาพอยู่บ่อยๆ จนพฤติกรรมลักไก่นี้ก็ติดเป็นนิสัยไปอีก กลายเป็นว่าเรามีนิสัยการกินแบบผิดๆที่ต้องแก้เยอะมากกกกก ให้เราลองทำแบบนี้ค่ะ...ให้ใช้ทฤษฎีที่เรียกว่า “ทฤษฎีทำซ้ำ 21 วัน” ให้เราตั้งเป้าหมาย Healthy Day ของเราให้ได้ 21 วัน ซึ่งรู้มั้ยคะว่า การที่เราทำอะไรซ้ำๆจำนวน 21 วัน จะทำให้สิ่งที่เราทำนั้นเริ่มติดเป็นนิสัยค่ะ

     เมื่อทำครบ 21 วันแล้ว ให้เพิ่มเป้าหมายเป็นทำต่อไปให้ครบ 90 วัน ถ้าเราทำได้มันจะเริ่มกลายเป็นนิสัยใหม่ของเราค่ะ ต่อมาให้ทำต่อไปอีก 120 วัน ทีนี้แหละ เราจะขาดมันไม่ได้เลย!!

ทุกคนลองทำดูนะคะ วิธีนี้ใช้ได้ผลมาหลายคนแล้ว

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง