รีเซต

6 Grape Seed ยี่ห้อไหนดี 2022 อาหารเสริมเกรปซีด ช่วยลดริ้วรอย ลดความดัน บำรุงสมอง

6 Grape Seed ยี่ห้อไหนดี 2022 อาหารเสริมเกรปซีด ช่วยลดริ้วรอย ลดความดัน บำรุงสมอง
BeauMonde
31 สิงหาคม 2565 ( 17:02 )
1.2K

     อาหารเสริมเกรปซีด เป็นอาหารเสริมประเภทหนึ่งที่มีส่วนประกอบหลักคือสารสกัดจากเมล็ดองุ่น ซึ่งสารสกัดที่ได้นี้มักจะอุดมไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระหลายชนิด เช่น ฟลาโวนอยด์ (Flavonoid) กรดฟีนอลิก (Phenolic Acids) โพลิฟีนอล (Polyphenols) และสาร Oligomeric Proanthocyanidin Complexes (OPCs) ซึ่งโอพีซีเป็นสารต้านอนุมูลอิสระจากเมล็ดองุ่นที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าสารต้านอนุมูลอิสระอื่น ๆ 

     เนื่องจากในเมล็ดองุ่นนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก จึงทำให้สามารถช่วยปกป้องเซลล์จากการโดนทำร้าย ช่วยคงสภาพเซลล์ไว้ได้นาน ช่วยลดริ้วรอย กระชับผิว นอกจากนี้ยังช่วยลดความดันโลหิต ช่วยบำรุงให้เส้นเลือดแข็งแรง และยังดูแลสุขภาพของสมองไม่ให้เสื่อมตามวัยได้อีกด้วย 

 

 

อาหารเสริมเกรปซีด Grape Seed ยี่ห้อไหนดี

 

1. Puritan's Pride Grape Seed Extract 300 mg

 

 

     อาหารเสริมเมล็ดองุ่นยี่ห้อ Puritan's Pride จากสหรัฐอเมริกา โดยขนาดที่เราแนะนำคือความเข้มข้น 300 mg ต่อเม็ด ซึ่งเป็นขนาดที่ให้ปริมาณของสารโพลิฟีนอลค่อนข้างเข้มข้นค่ะ และนอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากพืชตระกูลส้มอย่าง Citrus Bioflavonoids Complex มาให้ซึ่งสามารถช่วยบำรุงสุขภาพและผิว ช่วยบำรุงร่างกาย และช่วยให้ร่างกายต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดีขึ้น ขนาด 1 กระปุก 100 แคปซูล ราคาประมาณ 990 บาท

 

2. Vistra Grape Seed 60 mg

 

 

     สารสกัดจากเมล็ดองุ่น Vistra Grape Seed มีความเข้มข้นของสารสกัดจากเมล็ดองุ่นอยู่ที่ 60 mg ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องเซลล์ผิว ช่วยให้เส้นเลือดยืดหยุ่นได้ดี ทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวก นอกจากนี้ยังสามารถช่วยบำรุงผิว ทำให้ผิวยืดหยุ่นและช่วยลดริ้วรอย ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 260 บาท

 

3. Herbal One Grape Seed Extract 60 mg

 

 

     อาหารเสริมเกรปซีดจาก Herbal One หรือ อ้วยอันโอสถ ยี่ห้อนี้ก็เป็นอีกยี่ห้อที่คนไทยรู้จักกันดี ซึ่งสำหรับสูตรนี้ก็มีส่วนประกอบเป็นสารสกัดจากเมล็ดองุ่นเข้มข้น 95% และมีสาร OPCs มาให้ประมาณ 57 มิลลิกรัม สามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้รอยดำรอยแดงจางลง ช่วยลดความหมองคล้ำ ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระและช่วยบำรุงร่างกาย ขนาด 1 กระปุก 60 แคปซูล ราคาประมาณ 250 บาท

 

4. Blackmores Grape Seed Forte 12000

 

 

     อาหารเสริมเกรปซีดจากแบล็คมอร์ส สูตรนี้สามารถช่วยบำรุงผิวให้สว่างสดใส มีสาร OPC ในปริมาณที่ค่อนข้างสูง ช่วยลดการทำงานของเม็ดสี ทำให้สามารถช่วยลดปัญหาผิวหมองคล้ำ ผิวเป็นรอยดำรอยแดง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนมาให้ด้วย ทำให้สามารถช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้มากขึ้น ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ ลดความเสื่อมของอวัยวะต่าง ๆ และยังสามารถช่วยบำรุงหัวใจและหลอดเลือด ขนาด 1 กระปุก 30 แคปซูล ราคาประมาณ 970 บาท

 

5. Swisse Ultiboost Grape Seed

 

 

     Swisse Ultiboost อาหารเสริมเมล็ดองุ่นจากออสเตรเลีย มีสารโพลีฟีนอลประมาณ 95 mg ต่อเม็ด แต่นอกจากนี้ยังมีวิตามินซี 12.5 mg และมีธาตุเหล็ก 5.25 mg สามารถช่วยบำรุงร่างกาย ช่วยให้ร่างกายสร้างคอลลาเจน ช่วยต่อต้านต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบรรเทาอาการบวมน้ำ ช่วยสมานแผล ช่วยบำรุงโครงสร้างของผิวให้แข็งแรง ขนาด 1 กระปุก 300 แคปซูล ราคาประมาณ 1,000 บาท

 

6. Healthy Care Grape Seed 58000

 

 

     อาหารเสริมเกรปซีด Healthy Care จากออสเตรเลีย ยี่ห้อนี้มีสารโพลีฟีนอลค่อนข้างสูงอยู่ที่ประมาณ 460 mg มีสารต้านอนุมูลอิสระ Super antioxidant ที่สามารถช่วยยับยั้งการทำลายคอลลาเจน ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวพรรณ ทำให้ผิวหน้าเนียนใส เปล่งปลั่ง ชะลอริ้วรอย ช่วยลดริ้วรอย ฝ้าและกระให้จางลง รวมถึงยังสามารถช่วยลดปวดและลดอาการอักเสบ บำรุงระบบหัวใจและหลอดเลือด ขนาด 1 กระปุก 200 แคปซูล ราคาประมาณ 1,600 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง