3 เคล็ดลับนอนหลับ หลับอย่างไรให้หน้าเด็ก ตื่นมาแล้วหน้าใส ไม่หมอง

3 เคล็ดลับนอนหลับ หลับอย่างไรให้หน้าเด็ก ตื่นมาแล้วหน้าใส ไม่หมอง
Beau_Monde
15 กรกฎาคม 2564 ( 13:57 )
203

     พออายุมากขึ้น ก็ทำให้ผิวของเราดูเหี่ยวลงได้ค่ะ เพราะผิวต้องผ่านทั้งฝุ่น ควัน มลภาวะต่างๆ หากไม่ได้รับการดูแลอย่างเพียงพอ ก็แน่นอนว่าผิวจะต้องเสื่อมลงและเหี่ยวลงเป็นธรรมดาค่ะ

     ซึ่งการดูแลผิวก็มีทั้งการเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์กับผิว การดื่มน้ำเยอะๆ รวมถึงการพักผ่อนให้เพียงพอหรือการนอนหลับนั่นเองค่ะ แต่การนอนหลับนั้นเราก็ทำกันอยู่ทุกคืนอยู่แล้ว แต่เราจะมีเคล็ดลับในการนอนอย่างไรเพื่อให้ผิวของเราได้รับการดูแลเพิ่มขึ้น ทำให้เราหน้าเด็ก ผิวใสมากขึ้น วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ

 

 

3 เคล็ดลับนอนหลับให้หน้าเด็ก

 

1. นอนในปริมาณที่เหมาะสม

     นอนในปริมาณที่เหมาะสม นั่นก็คือ นอนไม่มากไปและไม่น้อยไปค่ะ โดยปริมาณที่เหมาะสมในการนอนของคนปกติทั่วไปก็อยู่ที่ประมาณ 7 - 8 ชั่วโมง แต่ที่ที่สำคัญมากกว่านั้น การนอนในแต่ละครั้งจะต้องเป็นการนอนที่มีประสิทธิภาพด้วยค่ะ 

 

2. นอนให้มีประสิทธิภาพ

     บางคนนอน 7 - 8 ชั่วโมงก็จริง แต่ว่าหลับไม่สนิท ตื่นกลางดึก หรือนอนกรน หยุดหายใจเป็นระยะ แบบนี้ถือเป็นการนอนที่ไม่มีคุณภาพค่ะ ซึ่งวิธีการที่จะรู้ได้ว่าการนอนของเรามีประสิทธิภาพแล้วหรือยัง ก็ให้เราสังเกตตัวเองตอนตื่นค่ะ ถ้าตื่นมาแล้วยังรู้สึกว่ายังเพลียอยู่ ยังง่วงอยู่ หรือง่วงระหว่างวัน รู้สึกอยากอยากนอนตลอดเวลา แบบนี้แสดงว่าเป็นการนอนที่ยังไม่มีประสิทธิภาพค่ะ

     หากอยากจะให้เรานอนให้ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ก็ให้พยายามจัดบรรยากาศในการนอน โดยพยายามให้ห้องเป็นห้องที่มืดสนิทค่ะ ซึ่งนอกจากจะช่วยให้การนอนของเรามีประสิทธิภาพมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยให้เราห่างจากแสงสีฟ้าที่เป็นตัวการทำร้ายผิวได้ด้วยค่ะ รวมถึงการจัดบรรยากาศในการนอนอื่นๆ อย่างการเปิดเพลงเบาๆ ก่อนนอน การใช้เทียนหอมหรือกลิ่นหอมอื่นๆ มาช่วยให้เราสามารถลดความเครียด คลายความกังวล นอนหลับได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพในการนอนมากขึ้นค่ะ

 

3. อย่านอนดึก

     การนอนหลับให้ได้ในช่วงระหว่าง 4 ทุ่ม - ตี 4 จะทำให้ร่างกายเราจะหลั่งโกรทฮอร์โมนหรือฮอร์โมนของการเจริญเติบโตขึ้นมาค่ะ ฮอร์โมนตัวนี้จะมีหน้าที่สำคัญคือการทำให้ผิวของเราดูดีขึ้น หน้าใสขึ้น ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยฟื้นฟูเซลล์ได้ค่ะ เรียกว่าโกรทฮอร์โมน สามารถที่จะไปช่วย Anti-Aging และทำให้เรามีผิวดีขึ้นได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง