รีเซต

เทรนด์ทรงผม 2024 ทรงใหม่ๆ ฟินิชลุคอินเตอร์ สวยชิค เก๋ๆ แซ่บๆ ตัดตามง่าย ไม่น่าเบื่อ

เทรนด์ทรงผม 2024 ทรงใหม่ๆ ฟินิชลุคอินเตอร์ สวยชิค เก๋ๆ แซ่บๆ ตัดตามง่าย ไม่น่าเบื่อ
pommypom
6 กุมภาพันธ์ 2567 ( 11:00 )
35.1K
3
     ไว้ผมทรงเดิมข้ามปีจนชักจะเบื่อ เซตยังไงก็ยังไม่สวยถูกใจสักที! ก็แหม เรามันสายแฟชั่นนิสตัวแม่ซะด้วย ไม่ชอบอะไรจำเจ แบบนี้ก็ลองตามมาส่อง เทรนด์ทรงผม 2024 ทรงใหม่ๆ นี้ให้ไวเลยค่าสาวๆ ซึ่งทั้ง 8 เทรนด์นี้ก็มีทรงหลากสไตล์ทั้ง ผมสั้น ผมยาว ผมประบ่า จากบรรดาเซเลบ ดาราฮอลลีวู้ดที่เราคัดมาให้สาวๆ สายหวาน สายแซ่บ เผ็ดๆ ปนเท่ ได้เซฟไปเป็นไอเดียเปลี่ยนลุคกันค่ะ รับรองว่าเด็ดทุกลุค ตัดตามง่าย ไม่น่าเบื่อ พร้อมมอบโททัลลุคอินเตอร์ ดูสวยชิคเหมือนหลุดมาจากรันเวย์เลยนะเอออ!
 

 

ทรงผมผู้หญิง สวยๆ 2024 ทรงผมสั้น ผมยาว ผมสั้นประบ่า

 

1. Midi Lob

 

 

     ใครคิดอะไรไม่ออก อยากได้ทรงผมที่เซตได้หลายสไตล์ พร้อมฟินิชลุคใหม่ๆ ให้คุณ ก็ลองตัดทรง Mini Lob นี้ดูจ้า ซึ่งผมทรง Lob หรือ Long Bob ฮอตฮิตข้ามปีมาตั้งแต่ปี 2023 เลย หรือก็คือทรงผมสั้นประบ่าที่เรารู้จักกันดี แต่สำหรับปีนี้จะเพิ่มดีเทลของทรงอีกนิด ด้วยการหั่นผมให้สั้นขึ้นเกือบประบ่า ห่างจากบ่าประมาณ 1 นิ้วแล้วม้วนลอนที่ปลายผม เพิ่มวอลลุ่มอีกหน่อย เหมือนไม่ตั้งใจ ก็ให้ลุคเก๋ๆ แอบหวานเบาๆ แล้วค่ะ ถ้าหนีบตรงก็ได้ฟินิชลุคเซ็กซี่ เป็นสาวแซ่บสุดคล่องตัว สไตล์ Working woman ไปอีก!
 

2. Blunt Bob

 

 

     วนกลับมาที่เทรนด์ผมสุดฮอตในปี 2019 และปี 2022 อย่าง Blunt Bob หรือผมสั้นตัดปลายตรงสไตล์ยุค 90 ที่ปีนี้เค้าก็กลับมาทวงบัลลังก์คืนแล้วค่า บอกเลยว่าเป็นอีกทรงที่ช่วยเปลี่ยนลุคแสนน่าเบื่อของสาวๆ ให้สวยเผ็ดจนซี้ดปากก! เพราะเป็นทรงผมสั้นติ่งหู ตัดปลายตรงทื่อ ไม่ต้องซอย สไลด์ใดๆ ทั้งสิ้นเลยค่ะ ตัดแล้วช่วยครีเอทลุคสุดโฉบเฉี่ยว เป็นสาวเปรี้ยวซ่า ฮิปๆ คูลๆ ให้สาวๆ ได้ไม่ยาก แถมใครที่ผมตรงก็ไม่ต้องเสียเวลาเซตผม ดูแลง่ายมากๆ ส่วนสาวคนไหนที่ผมหยักศก อาจจะต้องหนีบแต่งทรงสักนิด หรือจะยืดตรงก็สวยจบในครั้งเดียวเชียวค่า 
 

3. Italian Bob

 

 

     Italian Bob เป็นทรงบ๊อบสั้นความยาวประมาณต้นคอ หลายคนอาจจะงงว่า จะคล้ายกับ Midi Lob หรือเปล่า ก็ขอตอบว่า ทรงนี้จะสั้นกว่าค่ะ โดยอาจมีการซอยเก็บทรงเล็กๆ น้อยๆ แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ การม้วนลอนผมเป็น Wave เบาๆ เพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูไม่เนี้ยบ เรียบง่ายจนเกินไป ตัดแล้วรับรองว่าได้โททัลลุค Street Girl ชิคๆ เท่ๆ แอบเซ็กซี่ขึ้นมาทันที! ทรงนี้เหล่าเซเลบ ดาราฮอลลีวู้ดตัดกันเพียบเลยนะขอบอก! 
 

4. Soft wave

 

 

     เทรนด์ทรงผมยาวปีนี้พูดได้เลยว่า เค้าเน้นทรงผมมีวอลลุ่มเลยค่าซิส ซึ่งทรงนี้ฮิตติดกันหลายปีซ้อนแล้วก็ว่าได้ ทั้งเซตง่าย ใช้เวลาไม่เยอะ จะสายฝอ สายเกาก็ทำตามได้หมด เหมาะกับวันสบายๆ และวันทำงานเลยจ้า เกริ่นมาขนาดนี้ก็ขอบอกเลยแล้วกันว่าเป็นทรง Soft wave ผมยาวดัดเป็นคลื่นคลายๆ ไม่เป็นลอนคมชัด ซึ่งให้ฟินิชลุคซอฟต์ๆ หวานๆ สวยละมุนเป็นธรรมชาติ ดูเป็นสาวสายชิล สบายๆ เรียบง่ายแต่เก๋เวอร์! 
 

5. Bouncy Blowout

 

 

     ปีนี้เทรนด์ผมยุค 90 นับว่ามาแรงสุดๆ เลยทีเดียว โดยเฉพาะ Bouncy Blowout หรือผมลอนใหญ่เด้งๆ นุ่มๆ สปริงตัวสวย ยกโคนผมให้มีวอลลุ่มทรงนี้ ซึ่งเป็นหนึ่งในทรงผมสุดโปรดของเซเลบ บล็อกเกอร์สายฝอเลยละค่า สาวผมยาวคนไหนเบื่อผมตรงๆ อยากลองปรับลุคให้ดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ น่าค้นหา หนุ่มๆ มองจนละสายตาไม่ได้ ต้องลอง! ยิ่งถ้าใครผมเส้นเล็ก ผมบาง ผมลีบแบนติดหนังหัวล่ะก็ ทำแล้วจะช่วยให้ผมดูหนาดกขึ้นด้วย! 
 

6. Curtain Bangs

 

 

     อยากหน้าเรียวเล็กแบบออนนี่เกาหลี ก็ไม่ต้องไปอัดโบ ทุบกรามให้เจ็บตัวแล้วละค่าสาวๆ แค่คุณตัดหน้าม้าแบบ Curtain Bangs โดยจะตัดหรือสไลด์ผมช่อหน้าไล่ระดับจากหางตามาถึงช่วงโหนกแก้ม ม้วนลอนปลายผมออกไปด้านข้าง แล้วแสกกลางเพื่อให้เห็น Curve และการไล่ระดับของหน้าม้า ก็จะช่วยอำพรางสัดส่วนใบหน้าให้ดูเล็กลง เรียวได้รูปขึ้น แถมเพิ่มความซอฟต์ให้ฟินิชลุคหวานละมุน มีความเซ็กซี่นิดๆ ดูสวยกระชากวัย หน้าเด็กกว่าอายุจริงเชียวละค่า 
 

7. High Messy Bun

 

 

     กลับมาฮิตอีกครั้งแล้วค่ากับ High Messy Bun ผมมวยสูงยุ่งๆ แบบไม่ตั้งใจ ที่จะม้วนลอนผมแล้วเกล้าผมสูงเป็นบันหลวมๆ ดึงผมให้พองๆ ไม่ดูเรียบตึงเกินไป พร้อมเพิ่มลูกเล่นให้ทรงด้วยการดึงปอยผมออกมาหน่อยๆ บริเวณกรอบหน้าและท้ายทอย จะทำในวันชิลๆ ก็ดี ได้ลุคคุณหนูชิคๆ เก๋ๆ สวยใสมีไตล์ หรือทำออกงานก็คอมพลีทลุคสาวเซ็กซี่ ขี้เล่น สวยสง่าในเวลาเดียวกัน แอบกระซิบว่า ทรงนี้เจ้าสาวเรียกร้องกันหนักมาก ทำแล้วสวยสะดุดตาสุดๆ
 

8. Satin Bow

 

 

     ปิดท้ายกันด้วยทรงผมง่ายๆ อย่างการมัดห้างม้า แต่เพิ่มกิมมิคให้ทรงดูไม่ธรรมดา ซ้ำซาก ด้วยการหยิบริบบิ้นผ้าซาตินมาผูกเป็นโบว์ ก็จะช่วยครีเอทลุคสาวสดใส สนุกสนานร่าเริง ดูย้อนวัยไปหลายปีเลยล่ะ แต่ถ้าสาวๆ สายฝอรู้สึกว่า ริบบิ้นสีสันฉูดฉาดไม่ใช่ทาง! เราขอแนะนำริบบิ้นสี Monotone เอาไปผูกแต่งทรงเลยจ้า งานนี้ได้ลุคที่เรียบหรู ดูแพงขึ้น แต่ไม่ทางการมากไปคอนเฟิร์ม! 
 
 
บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง