เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

3 วิธีเลือกกินให้เหมาะกับการออกกำลังกาย ป้องกันแคลอรี่เกิน ลดน้ำหนักแล้วได้ผล

3 วิธีเลือกกินให้เหมาะกับการออกกำลังกาย ป้องกันแคลอรี่เกิน ลดน้ำหนักแล้วได้ผล
Beau_Monde
13 มิถุนายน 2562 ( 15:37 )
3.4K
19

     สาวๆ ที่มีแพลน ลดน้ำหนัก ลดความอ้วน หลายคนเริ่มที่จะหันมาออกกำลังกายและควบคุมอาหารกันแล้ว ซึ่งวิธีการนี้ถือว่ามาถูกทางแล้วล่ะค่ะ แต่การออกกำลังกายนั้นมีหลายประเภทให้สาวๆ ได้เลือกเล่น แต่ละประเภทนั้นก็มีข้อดีต่อร่างกายที่แตกต่างกันไป ซึ่งการออกกำลังถ้าจะให้ผลดีต่อการลดน้ำหนักนั้นต้องสอดคล้องกับการเลือกกินอาหารด้วยค่ะ

     อาหารแต่ละประเภทนั้นก็มีสารอาหารที่มากน้อยต่งกันไป บางอย่างมีคาร์บโบไฮเดรตมากแต่โปรตีนต่ำ บางอย่างโปรตีนสูงและไขมันก็สูงด้วย การที่จะเลือกกินอาหารนั้นหากตั้งใจจะ ลดน้ำหนัก แล้วควรต้องคำนึงถึงสารอาหารเป็นหลักว่าสารอาหารที่เราได้รับนั้นเพียงพอในแต่ละวันหรือไม่ เพื่อที่ร่างกายจะได้รับสารอาหารไม่น้อยหรือเยอะเกินไปค่ะ วันนี้เราลองไปดูกันว่าหากสาวๆ เลือกออกกำลังเพื่อที่จะลดน้ำหนักแล้วนั้น ควรเลือกอาหารอย่างไรเพื่อให้สัมพันธ์กันค่ะ

หากเลือกออกกำลังแบบเวทเทรนนิ่ง

   


     เวทเทรนนิ่งคือการออกกำลังกายที่เน้นเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่สาวๆ เลือกออกกำลังประเภทนี้ ร่างกายจะต้องการโปรตีนมากกว่าปกติ เนื่องจากร่างกายต้องการโปรตีนไปเสริมสร้างกล้ามเนื้อค่ะ และนอกจากนี้ในช่วงก่อนออกกำลังกายร่างกายก็ต้องการคาร์โบไฮเดรตเช่นกัน สามารถกินได้ก่อนออกกำลังกายประมาณ 1 - 2 ชั่วโมง โดยกินคาร์บโบไฮเดรตเชิงซ้อน 25% และโปรตีน 75% ของน้ำหนักตัว ซึ่งการกินอาหารลักษณะนี้จะทำให้ร่างกายมีแรง สามารถออกกลังได้ดี และหลังจากออกกำลังแล้วประมาณ 30 นาที-2 ชั่วโมง ควรกินโปรตีนเพิ่มอีก 10 - 20 กรัมเพื่อช่วยลดการสูญเสียมวลกล้ามเนื้อและสามารถช่วยลดการปวดกล้ามเนื้อได้ด้วย อย่างไรก็ตามหลังออกกำลังกายควรหลีกเลี่ยงการกินคาร์บค่ะ

หากเลือกออกกำลังแบบคาร์ดิโอ


     หากสาวๆ เลือก ลดความอ้วน ด้วยการออกกำลังแบบคาร์ดิโอ การกินคาร์บโบไฮเดรตถือว่าเป็นเรื่องจำเป็นค่ะ เพราะสามารถเพิ่มพลังในการออกกำลังได้ โดยควรกินคาร์บ 200 - 300 กรัมก่อนการออกกำลัง 1 - 3 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังสามารถกินโปรตีนและไฟเบอร์ได้อีกนิดหน่อยเพื่อช่วยให้ร่างกายไม่ดึงพลังงานมาใช้เร็วจนเกินไป นอกจากนี้การดื่มน้ำเปล่ายังสามารถช่วยสาวๆ ที่เลือกออกกำลังแบบคาร์ดิโอได้อีกด้วย เนื่องจากร่างกายมักจะสูญเสียน้ำไปมากจากการออกกำลังประเภทนี้ค่ะ

หากเลือกออกกำลังแบบเซอร์กิตเทรนนิ่ง


     เซอร์กิตเทรนนิ่งคือการออกกำลังที่ผสมผสานทั้งเวทเทรนนิ่งและคาร์ดิโอ เป็นการมุ่งสร้างกล้ามเนื้อและในขณะดียวกันก็ช่วยเพิ่มความฟิตให้ร่างกายได้อีกด้วย การกินอาหารที่เหมาะกับการออกกำลังประเภทนี้นั้นควรเน้นทั้งการกินโปรตีนและคาร์บโบไฮเดรตด้วย โดยในช่วงก่อนออกกำลังกายนั้นควรกินโปรตีนก่อนสัก 2 - 3 ชั่วโมง ในช่วงระหว่างวันนั้นสาวๆ สามารถท่จะเลือกกินของว่างเล็กๆ น้อยๆ ที่มีคาร์บโบไฮเดรตสูงแต่ไขมันต่ำได้ และหลังจากออกกำลังกาย 30 นาที - 1 ชั่วโมง ให้กินอาหารที่มีคาร์บและโปรตีนในอัตรา 3 :1 และดื่มน้ำเยอะๆ แบบเดียวกับการเล่นคาร์ดิโอค่ะ


บทความที่คุณอาจสนใจ


10 เทคนิคกินลดหุ่น กินอิ่ม ไม่ต้องอด แค่กินให้เป็นก็ผอมได้!


ผอมถาวรไม่ต้องกลัวโยโย่...รวม 5 เทคนิค กินให้ผอม ไม่อดไม่ออกก็ผอมได้


กินอย่างไรให้ผอม! 3 วิธีกินให้ผอม โดยไม่ต้องอดอาหาร สำหรับสาววัย 30อัพ


ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง