รีเซต

9 เคล็ดลับลดน้ำหนักของคิมเซจอง นางเอก Business Proposal ลด 5 กิโล ใน 23 วัน!

9 เคล็ดลับลดน้ำหนักของคิมเซจอง นางเอก Business Proposal ลด 5 กิโล ใน 23 วัน!
faiinatnista
4 เมษายน 2565 ( 14:00 )
16.1K

     พูดถึงซีรีส์สุดฮาเรื่อง Business Proposal แล้ว บอกเลยว่านางเอกสาวสวย คิมเซจอง เค้าทุ่มทุนสุดๆ ไม่เพียงแค่ในเรื่องของการแสดงเท่านั้น แต่สาวคิมเซจองยังลงทุนลดน้ำหนัก เพื่อให้ได้ความสวยเป๊ะสุดๆ ในซีรีส์เรื่องนี้อีกด้วย!

     ซึ่งการลดน้ำหนักครั้งนี้ของเธอก็เป็นการลดเพื่อเตรียมตัวสำหรับการรับบทเป็นชินฮารีในซีรีส์เรื่อง Business Proposal นั่นเองค่ะ บอกเลยว่าสาวคิมเซจองพยายามในการลดน้ำหนักครั้งนี้สุดๆ ซึ่งการ ลดน้ำหนักไป 5 กิโล ใน 23 วัน แบบไม่อดอาหารของเธอ ก็ต้องบอกว่าไม่ง่ายเลย และเธอก็เก่งมากๆ เลยทีเดียว! โดยคิมเซจองได้ถ่ายทำ Diet Vlog ตลอดช่วงเวลาที่ลดน้ำหนัก และลงในยูทูปแชนแนล OFFICIAL KIMSEJEONG ซึ่งมีคนติดตาม 475,000 กว่าคนเลยทีเดียว งานนี้ใครที่อยากรู้ว่าเธอมีทริคในการลดน้ำหนักอย่างไร จะไปหาดูหรือมาส่องทริคของเธอที่เราได้รวบรวมมาให้แล้วก็ได้ บอกเลยว่าเป็นทริคที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้จริงและน่าทำตามมากๆ เลยล่ะ!

 

 

วิธีลดน้ำหนักของคิมเซจอง ลด 5 กิโล ใน 23 วัน!

 

1. กินโยเกิร์ตและผลไม้เป็นมื้อเช้า

     ในช่วงลดน้ำหนัก คิมเซจองมักจะกินโยเกิร์ตและผลไม้ เป็นอาหารเช้าอยู่เสมอค่ะ ไม่ว่าจะต้องอยู่บ้านหรือออกไปทำงานตอนเช้า โดยคิมเซจองจะซื้อโยเกิร์ตติดบ้านไว้เสมอ และผลไม้ที่เธอมักจะกินกับโยเกิร์ตเป็นประจำก็คือแอปเปิลนั่นเอง ซึ่งทั้งโยเกิร์ตและแอปเปิลก็จะช่วยให้อิ่มท้องได้ดีในตอนเช้าเลยล่ะ

 

2. กินผักมากขึ้นในแต่ละมื้อ

     การลดน้ำหนักของคิมเซจองจะไม่มีการอดอาหารเด็ดขาดค่ะ ซึ่งเธอจะเน้นเป็นการกินผักให้มากขึ้นในแต่ละมื้อแทน โดยเธอจะซื้อผักกะหล่ำ ผักกาดหรือผักสลัด มาหั่นเก็บไว้ในตู้เย็น และจะหยิบมากินเป็นมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น โดยเธอจะแบ่งผักออกมากินพร้อมกับมะเขือเทศลูกเล็กๆ ด้วย

 

3. ลดการกินแป้ง เปลี่ยนเป็นโปรตีนแทน

     นอกจากการกินผักมากขึ้นในแต่ละมื้อแล้ว สาวคิมเซจองยังเลือกที่จะกินแป้งน้อยลงและเปลี่ยนไปกินโปรตีนแทนมากขึ้นอีกด้วย โดยเธอจะเลือกกินเต้าหู้ ทูน่า ซึ่งเป็นอาหารที่มีโปรตีนสูงแต่แคลอรี่ต่ำแทนการกินข้าวค่ะ อย่างเช่นเมนูข้าวห่อฟองเต้าหู้ เธอก็ใช้การนำเต้าหู้มาผสมกับทูน่าและยัดลงในฟองเต้าหู้แทนที่จะใช้ข้าวนั่นเอง หรือหากกินสลัดเธอก็จะเลือกเพิ่มโปรตีนจากเนื้อสัตว์เข้าไปด้วย

 

4. ทำอาหารกินเองเพื่อเลี่ยงเครื่องปรุงต่างๆ

     ในบางวันหากคิมเซจองต้องออกไปทำงานเธอก็จะทำอาหารแพ็คใส่กล่องไปกินระหว่างทำงานด้วย เพื่อควบคุมการกินอาหารนอกบ้านและลดการกินเครื่องปรุง ซอสต่างๆ ที่อาจใส่มาในอาหารที่ซื้อกินนอกบ้านนั่นเอง ซึ่งการทำอาหารกินเองของสาวคิมเซจองนั้นเธอก็จะเลือกใส่เครื่องปรุงน้อยๆ และใส่ผงโรยข้าวลงไปเล็กน้อยเพื่อลดการใส่เครื่องปรุงมากๆ

 

5. เลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำ

     การเลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำในช่วงลดน้ำหนักก็เป็นสิ่งจำเป็นมากๆ ค่ะ ซึ่งสาวคิมเซจองจะสั่งวัตถุดิบและอาหารแคลอรี่ต่ำมาตุนไว้ที่บ้านในช่วงลดน้ำหนักอยู่เสมอ ซึ่งอาหารแคลอรี่ต่ำที่คิมเซจองกินบ่อยๆ ก็ได้แก่ เส้นสาหร่าย ซึ่งมีแคลอรี่เพียง 15 kcal. เท่านั้น และสำหรับกาแฟ เธอก็จะเลือกดื่มกาแฟดำที่ไม่ใส่น้ำตาลค่ะ

 

 

6. กินผักผลไม้เป็นอาหารว่าง

     หากเมื่อไหร่ที่สาวคิมเซจองรู้สึกหิว เธอจะพยายามอดใจไม่หยิบขนมมากิน และหยิบผักผลไม้มากินแทน ซึ่งผักผลไม้ที่เธอจะหยิบมากินเป็นประจำก็คือแครอท มะเขือเทศเชอร์รี่ และแอปเปิล 

 

7. เคี้ยวอาหารช้าๆ และบอกตัวเองว่าอิ่มแล้วต้องวางช้อนส้อม

     คิมเซจองได้บอกทริคในการลดน้ำหนักให้แก่คนที่อยากลดน้ำหนักด้วยว่า ในช่วงลดน้ำหนักนั้นให้พยายามเคี้ยวอาหารอย่างช้าๆ ซึ่งจะช่วยให้เรารู้สึกอิ่มเร็วขึ้นและไม่กินอาหารมากเกินไปนั่นเอง ที่สำคัญคิมเซจองยังบอกอีกด้วยว่าหากเมื่อไหร่ที่รู้สึกอิ่มก็จงบอกตัวเองเสมอว่าวางตะเกียบหรือช้อนส้มลงซะ เพื่อไม่ให้เราคีบอาหารเข้าปากไปอีกเรื่อยๆ !

 

8. ดื่มน้ำดีท็อกซ์

     สำหรับการดื่มน้ำดีท็อกซ์ เป็นวิธีที่ช่วยลดน้ำหนักในช่วงวันหลังๆ ของคิมเซจองค่ะ ซึ่งคิมเซจองก็บอกว่าการดื่มน้ำดีท็อกซ์สำหรับเธอนั้นเป็นเรื่องยากและไม่เหมาะกับเธอเลย แต่เธอก็พยายามดื่มเพื่อให้ร่างกายได้มีการดีท็อกซ์ ซึ่งจะช่วยลดพุง ลดน้ำหนักไปได้ในตัว!

 

9. ออกกำลังกายด้วยการเดิน

     หากมีเวลาคิมเซจองจะเลือกออกกำลังกายด้วยการวิ่ง Jogging เบาๆ และเธอก็พยายามจะเดินให้มากขึ้น หากวันไหนเธอต้องออกไปทำงานใกล้ๆ เธอก็จะชวนผู้จัดการเดินไปทำงานแทนการขับรถ

 

     ทั้งนี้คิมเซจองยังทิ้งท้ายไว้ด้วยว่า สำหรับการลดน้ำหนักนั้นอาหารมื้อหลักเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกกินมื้อใดมื้อหนึ่งหนักๆ หรืออดมื้อใดมื้อหนึ่งไปนั้นจะส่งผลเสียต่อร่างกายอย่างมาก และการลดน้ำหนักแบบสุขภาพดี ด้วยการเลือกกินอาหารแคลอรี่ต่ำนั้นเป็นสิ่งที่ดีที่เราสามารถทำได้ง่ายๆ นอกจากนี้การลดน้ำหนักจะเห็นผลมากขึ้นเมื่อเรามีเพื่อนคู่คิดหรือคนที่ลดน้ำหนักไปด้วยกันกับเรา ซึ่งนั่นจะช่วยให้มีกำลังใจในการลดน้ำหนักมากขึ้นนั่นเองค่า เอาล่ะ เห็นแบบนี้แล้วใครที่กำลังคิดจะลดน้ำหนักก็ชวนเพื่อนมาทำตามเคล็ดลับลดน้ำหนักของสาวคิมเซจองกันดีกว่า!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง