ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

เคล็ดลับกำจัดปากเหม็น !! 5 วิธีดับกลิ่นปาก หลังกินอาหารที่มีกลิ่นแรง

เคล็ดลับกำจัดปากเหม็น !! 5 วิธีดับกลิ่นปาก หลังกินอาหารที่มีกลิ่นแรง
Beau_Monde
24 พฤศจิกายน 2563 ( 10:59 )
363

     หลังกินอาหารเสร็จใหม่ๆ แน่นอนว่าก็ต้องมีกลิ่นของอาหารหลงเหลืออยู่ในปาก ซึ่งกลิ่นอาหารเหล่านี้เป็นบ่อเกิดของกลิ่นปากได้ค่ะ ยิ่งในบางมื้อที่จัดหนักจัดเต็ม ทั้งกะปิ ทั้งกระเทียม รวมไปถึงอาหารที่มีกลิ่นอื่นๆ ยิ่งทำให้เรามีกลิ่นปากสะสมได้ หากในวันนั้นต้องมีการพูดคุยกับเพื่อร่วมงาน คงส่งผลให้เราดูบุคลิกไม่ค่อยดีในสายตาของคนอื่น

  แต่การกินอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ ก็ไม่ใช่ปัญหา หากเรารู้จักวิธีกำจัดกลิ่นปากหลังจากกินอาหารเหล่านี้ค่ะ วันนี้เรามี 5 วิธีดับกลิ่นปากจากการกินอาหารที่มีกลิ่นแรงๆ อย่าง กะปิ สะตอ กระเทียม อาหารแต่ละชนิดที่มีกลิ่นแรงติดปากแบบนี้จะมีวิธีกำจัดอย่างไร วันนี้เรามีวิธีมาบอกค่ะ

 

 

5 วิธีดับกลิ่นปาก หลังกินอาหารที่มีกลิ่นแรง

1. วิธีดับกลิ่นสะตอในปาก

     หลังจากที่กินสะตอเข้าไปแล้ว ให้กินมะเขือเปราะตามเข้าไปสัก 1 - 2 ลูก เอนไซม์ในมะเขือเปราะจะช่วยลดกลิ่นปากจากสะตอไปได้บ้างบางส่วนค่ะ แต่หากเราทำกับข้าวจานสะตอกินเอง ก่อนที่จะนำสะตอไปปรุงอาหารให้ล้างด้วยน้ำเกลือก่อน หรือนำสะตอไปหมกไฟเสียหน่อยแล้วค่อยนำมาปรุงอาหาร ก็จะช่วยลดกลิ่นสะตอลงได้เช่นเดียวกัน

 

2. วิธีดับกลิ่นกระเทียมในปาก

     มะนาวฝานบางๆ เคี้ยวทั้งเปลือก น้ำมันจากเปลือกมะนาวจะช่วยขจัดกลิ่นกระเทียมได้ หากหามะนาวไม่ได้ก็ใช้วิธีดื่มนมหรือกินโยเกิร์ตก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนี้การดื่มน้ำผมไม้รสเปรี้ยวอย่างน้ำมะนาวคั้นสดและน้ำส้มคั้นสด ก็สามารถช่วยลดกลิ่นปากจากกระเทียมได้เหมือนกัน

 

3. วิธีดับกลิ่นปากจากชะอม

     ชะอมก็ถือเป็นผักอีกชนิดที่มีกลิ่นแรงค่ะ ซึ่งบางครั้งการแปรงฟันหลังจากกินชะอมก็ไม่ช่วยให้กลิ่นปากหายไปได้มากเท่าไหร่ หากกลิ่นของชะอมยังไม่หายไป ให้เราดื่มนมหรือกินโยเกิร์ตตามเข้าไป หรือจะใช้วิธีบ้วนปาก กลั้วคอ ด้วยน้ำอุ่นผสมเกลือก็ได้ค่ะ

 

4. วิธีดับกลิ่นปากจากหัวหอมใหญ่

     อาหารจานยำแสนอร่อยที่สาวๆ โปรดปรานมักจะมีส่วนประกอบเป็นหอมใหญ่สดๆ หั่นบางๆ ผสมอยู่ด้วย ซึ่งหลังจากที่กินหอมใหญ่เข้าไปแล้ว แน่นอนว่ากลิ่นจะติดในปากอยู่แบบนั้นเป็นครึ่งค่อนวัน ทางแก้ที่จะทำให้กลิ่นหอมใหญ่หายไปก็คือกินผักกาดหอมตามเข้าไปค่ะ ผักกาดหอมจะช่วยชะล้างเอนไซม์ของหอมใหญ่ให้หมดไปได้ ทำให้กลิ่นปากลดลงค่ะ

 

5. วิธีดับกลิ่นกะปิในปาก

     น้ำพริกกะปิผักสด อาหารลดน้ำหนักของใครหลายๆ คน หลังจากกินเข้าไปแล้ว แน่นอนว่าในปากของเราก็ยังคงหลงเหลือกลิ่นกะปิไว้ หากอยากจะกำจัดกลิ่นน้ำพริกกะปิให้หมดไป ก็ลองดื่มนม กินโยเกิร์ต หรือเคี้ยวมะนาวฝานบางๆ ติดเปลือกหรือจะดื่มน้ำส้มคั้นสด ก็ช่วยลดกลิ่นได้อีกทางค่ะ


.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา

รู้ไว้นะ! 6 ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก มากประโยชน์ จนคุณต้องทึ่ง!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง