รีเซต

6 เคล็ดลับ ลดน้ำหนักให้ได้ผล สำหรับสาววัย 40+ ทำแล้วหุ่นดีเหมือนเพิ่งเข้าเลข 3 !!

6 เคล็ดลับ ลดน้ำหนักให้ได้ผล สำหรับสาววัย 40+ ทำแล้วหุ่นดีเหมือนเพิ่งเข้าเลข 3 !!
Faii_Natnista
20 พฤษภาคม 2562 ( 10:00 )
40.6K

     พอเริ่มเข้าสู่วัยเลข 4 สังเกตไหมคะว่าร่างกายเราเริ่มเปลี่ยนไป ไหนจะเหนื่อยง่าย ไหนจะอารมณ์หงุดหงิดที่ไม่ค่อยจะคงที่เอาซะเลย แถมน้ำหนักยังพุ่งเอาพุ่งเอา ลดน้ำหนัก แบบไหนก็ไม่ได้ผล งานนี้สาววัย 40+ คนไหนที่อยากจะลดน้ำหนัก อยากเปลี่ยนหุ่นให้กลับมาเหมือนวัยเลข 3 มาทำตาม 6 เคล็ดลับนี้เลยค่า ทำแล้วรับรองหุ่นกลับมาปัง ไม่มีพังแน่นอน!

 

 

1. ลดการกินคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสี (Refined Carbs)

 

 

     รู้ไหมคะสาวๆ ว่าการลดกินคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีมีประโยชน์เพียบ! ซึ่งคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีนั้นก็ได้แก่ ขนมปัง, คุกกี้, เค้ก, ขนมอบหลายชนิดซึ่งมีส่วนประกอบหลักๆ คือ แป้ง, น้ำตาล, นม, เนย และ ไข่, ลูกอม, แป้งชุบทอดสำเร็จรูป, ซีเรียลเคลือบน้ำตาลทั้งหลาย, เส้นพาสต้า, พิซซ่า, เครื่องดื่มผสมน้ำตาล ซึ่งคาร์โบไฮเดรตเหล่านี้สามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ง่ายและเร็วกว่าคาร์โบไฮเดรตที่ไม่ขัดสี และส่งผลให้ระดับน้ำตาลในเลือดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วเช่นกัน นั่นจึงเป็นเหตุผลว่า ทำไมสาววัย 40+ จึงมีแนวโน้มที่จะเป็นเบาหวานได้สูงและอ้วนง่ายขึ้น

     แต่แน่นอนว่าการลดการกินคาร์โบไฮเดรตที่ผ่านการขัดสีไม่ได้เหมาะแค่เพียงสาววัย 40 ขึ้นไปเท่านั้นนะคะ ใครที่ต้องการลดน้ำหนักก็แนะนำว่าให้เลี่ยงคาร์โบไฮเดรตชนิดนี้เข้าไว้ค่ะ ถ้าลดการกินอาหารข้างต้นได้ รับรองว่าผอมง่ายๆ แน่นอน!

 

2. ลดการกินอาหารแต่ละมื้อให้น้อยลง

 

 

     การกินอาหารที่มากเกินไปในแต่ละมื้ออันตรายสำหรับสาววัย 40+ ไม่น้อยค่ะ เนื่องจากระบบเผาผลาญของคนวัย 40+ มักจะทำงานได้ช้าลง เพราะหลังจากอายุ 40 ปี ร่างกายเราจะสูญเสียมวลกล้ามเนื้อซึ่งเป็นกลไกสำคัญในการเผาผลาญแคลอรี่ในร่างกายไป ฉะนั้นควรกินให้น้อยลง กินช้าๆ และหยุดกินเมื่อรู้สึกอิ่ม อย่ากินวนไปเรื่อยๆ แต่ให้กินเมื่อหิวก็พอนะจ๊ะ!

 

3. เพิ่มการกินไฟเบอร์ให้มากขึ้น

 

 

     การกินไฟเบอร์ให้เพียงพอ เป็นวิธีหนึ่งที่จะช่วยรักษาน้ำหนักได้ดีสำหรับสาววัย 40+ ค่ะ เพราะไฟเบอร์จะช่วยให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ช่วยให้ขับถ่ายคล่อง หมดปัญหาท้องอืดท้องป่อง และช่วยควบคุมน้ำหนักได้ดี แถมอาหารที่มีไฟเบอร์สูงจะช่วยให้เราอิ่มนานขึ้นด้วย! สำหรับการกินไฟเบอร์นั้นควรกินให้ได้วันละ 25 กรัม จึงจะมีประโยชน์ที่สุดค่ะ โดยไฟเบอร์ก็มีมากในอาหารประเภทข้าวโอ๊ต ถั่วดำ บล็อกโคลี่ ราสป์เบอร์รี่ และผักใบเขียวต่างๆ ถ้าอยากหุ่นดี น้ำหนักไม่เพิ่ม กินไฟเบอร์ให้ไวเลยค่า

 

4. คาร์ดิโอสัปดาห์ละ 3 ครั้ง

 

 

     สาววัย 40+ มีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคหัวใจมากกว่าสาววัย 20,30 ค่ะ ซึ่งการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอจะช่วยลดอัตราการเกิดโรคหัวใจได้ดี สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่เหมาะกับสาวๆ วัย 40+ ก็ได้แก่ การวิ่งเบาๆ การเต้นซุมบ้า และการว่ายน้ำค่ะ ใครถนัดแบบไหน ชอบแบบไหนก็ลองเลือกทำดูนะคะ รับรองว่าเวิร์ค! ที่สำคัญควรออกกำลังอย่างน้อย 30 นะคะ จะได้หุ่นเฟิร์มมากขึ้น!

 

5. โยคะสัปดาห์ละ 1 ครั้ง

 

 

     รู้ไหมคะสาวๆ โยคะไม่เพียงช่วยในเรื่องของการสร้างความแข็งแรงและยืดหยุ่นของร่างกายเท่านั้น แต่ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพจิตอีกด้วย! ซึ่งมักจะพบว่าคนวัย 40+ มีความเสี่ยงที่จะเป็นโรคซึมเศร้า โรควิตกกังวล โรคเครียด และอารมณ์ขึ้นๆ ลงๆ ได้ง่าย การเล่นโยคะจะช่วยผ่อนคลายความเครียด และอาการเหล่านี้ได้ค่ะ แถมยังช่วยให้น้ำหนักที่พุ่งปรี๊ด ค่อยๆ ลดกลับมาเท่าเดิมได้ด้วยนะ!

 

6. เวทเทรนนิ่งสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง

 

 

     หลายๆ คนอาจจะคิดว่าแค่คาร์ดิโอก็ช่วยลดน้ำหนักได้ดีแล้ว แต่อย่าลืมค่ะว่าการออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งก็ช่วยให้ร่างกายเฟิร์มขึ้นเช่นกัน! ซึ่งเวทเทรนนิ่งนั้นจะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อ เพิ่มอัตราการเผาผลาญ ช่วยให้ร่างกายมีพลังมากขึ้น แถมยังช่วยให้นอนหลับสบายมากขึ้นอีกด้วยนะ! ว่าแล้วก็มาลองเวทเทรนนิ่งง่ายๆ ตามนี้เลยค่า

 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง