รีเซต

4 น้ำมันที่เหมาะกับเส้นผม จากธรรมชาติ น้ำมันบำรุงผม ช่วยแก้ผมแห้ง

4 น้ำมันที่เหมาะกับเส้นผม จากธรรมชาติ น้ำมันบำรุงผม ช่วยแก้ผมแห้ง
pommypom
4 กรกฎาคม 2566 ( 12:00 )
513

ใครที่มีผมแห้งเสีย รวมถึงปัญหาผมอื่นๆ ที่ทำให้เส้นผมแลดูสุขภาพไม่ดี แนะนำให้บำรุงเส้นผมด้วยออยล์ธรรมชาติ 4 ตัวนี้เลย เรียกได้ว่าใช้แล้วมีส่วนช่วยให้เส้นผมชุ่มชื้น เงางาม แข็งแรง แลดูสุขภาพดี แถมยังเป็นน้ำมันจากธรรมชาติอีกด้วย ดีต่อเส้นผมแน่นอน!

 

 

น้ำมันบำรุงผม

1. โจโจ้บาออยล์

     เมล็ดโจโจ้บา อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็นที่มีคุณสมบัติช่วยให้ความชุ่มชื้น ช่วยให้ผมนุ่มสลวย คืนความเงางามให้กับเส้นผม ช่วยรักษาหนังศีรษะแห้ง พร้อมช่วยในการควบคุมรังแค นอกจากนั้นโจโจ้บาออยล์ยังมีคุณสมบัติช่วยต้านแบคทีเรียได้อีกด้วย

 

2. น้ำมันมะกอก

     น้ำมันมะกอก สามารถแทรกซึมเข้าไปในเส้นผมได้ดี อีกทั้งยังมีกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว ช่วยให้เส้นผมแข็งแรง อีกทั้งยังช่วยให้ความชุ่มชื้นสำหรับเส้นผมที่แห้ง ช่วยให้เรียบสมูท นอกจากนั้นยังช่วยเคลือบผม ป้องกันความร้อน ทำให้เส้นผมดูเงางาม และสุขภาพดีขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

3. อาร์แกนออยล์

     อาร์แกนออยล์ เหมาะสำหรับเส้นผมที่หยิก แห้ง เปราะ พร้อมอุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น ช่วยให้จัดทรงง่ายขึ้น อีกทั้งอาร์แกนออยล์ยังมีส่วนผสมของวิตามินอี กรดเฟอรูลิก (Ferulic Acid) และสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยต่อสู้กับรังสียูวีที่มีส่วนทำลายเซลล์ผม พร้อมปกป้องเส้นผมจากความร้อน ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม เรียกได้ว่าสามารถช่วยลดความแห้งและชี้ฟูได้เป็นอย่างดี

 

4. น้ำมันมะพร้าว

     น้ำมันมะพร้าว อุดมไปด้วยกรดลอริก (Lauric Acid) สามารถแทรกซึมเข้าไปในแกนผม ช่วยซ่อมแซมผมเสียได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังช่วยลดการสูญเสียโปรตีนในเส้นผม ซึ่งโปรตีนถือเป็นส่วนประกอบหลักของเส้นผม โดยอาจจะได้รับความเสียหายจากกระบวนการทางเคมี เช่น การย้อมสีและการทำไฮไลท์ได้ ดังนั้นการใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงเส้นผมจึงมีส่วนช่วยได้เป็นอย่างดี

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

บทความที่เกี่ยวข้อง