รีเซต

5 น้ำมันที่เหมาะกับผิวหน้า น้ำมันบำรุงผิวหน้า จากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวดี

5 น้ำมันที่เหมาะกับผิวหน้า น้ำมันบำรุงผิวหน้า จากธรรมชาติ ใช้แล้วผิวดี
pommypom
30 มิถุนายน 2566 ( 18:20 )
23.6K
1

ใครที่กำลังมองหาออยล์หรือน้ำมันบำรุงผิวหน้า วันนี้เรามี 5 น้ำมันที่เหมาะกับผิวหน้ามาแนะนำค่ะ เรียกได้ว่าน้ำมันเหล่านี้เป็นน้ำมันจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวในหลายๆ ประการ สามารถใช้บำรุงผิวหน้าได้!

 

 

น้ำมันที่เหมาะกับผิวหน้า

 

1. น้ำมันมะพร้าว

     น้ำมันมะพร้าว อุดมไปด้วยวิตามินอี ที่สามารถใช้เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์ได้ อีกทั้งยังมีกรดไขมันที่มาช่วยเป็นเกราะป้องกันผิว ช่วยรักษาความชุ่มชื้นของผิวไว้ นอกจากนั้นก็ยังมีคุณสมบัติช่วยต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราตามธรรมชาติได้อีกด้วย

 

2. น้ำมันโรสฮิป

     น้ำมันโรสฮิป (Rosehip Oil) อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น วิตามินอี วิตามินซี วิตามินดี รวมถึงเบต้าแคโรทีน ใช้แล้วสามารถช่วยปกป้องและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว อีกทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดเลือนริ้วรอย ฟื้นฟูผิว คืนความยืดหยุ่นให้ผิว ช่วยแก้ปัญหาจุดด่างดำ และช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นได้

 

3. โจโจ้บาออยล์

     โจโจ้บาออยล์ (Jojoba Oil) เรียกได้ว่าเป็นน้ำมันที่มีความคล้ายคลึงกับโครงสร้างผิวของเรา จึงสามารถช่วยปรับสมดุลการผลิตไขมัน รวมถึงกำจัดสิวได้ อีกทั้งโจโจ้บาออยล์ยังมีแร่ธาตุและสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อผิว ช่วยปลอบประโลมผิวและให้ความชุ่มชื้นได้เป็นอย่างดี

 

4. อาร์แกนออยล์

     อาร์แกนออยล์ (Argan Oil) อุดมไปด้วยวิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันจำเป็น ซึ่งถือเป็นน้ำมันที่มีความบางเบาพอที่จะใช้เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ในชีวิตประจำวันได้โดยไม่เหนียวเหนอะหนะ อีกทั้งอาร์แกนออยล์ยังมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความเสียหายจากอนุมูลอิสระ ปรับปรุงความยืดหยุ่นของผิว และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งได้

 

5. น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์

     น้ำมันมะกอกบริสุทธิ์ (Extra Virgin Olive Oil) อุดมไปด้วยวิตามินเอ วิตามินดี วิตามินอี วิตามินเค ซึ่งทำหน้าที่เป็นมอยเจอร์ไรเซอร์ สามารถช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นได้ โดยไม่ทำให้ผิวแห้ง ใครที่มีปัญหาผิวแห้ง อยากเติมความชุ่มชื้น แนะนำน้ำมันมะกอกเลย แต่ต้องเป็นน้ำมันมะกอกเอ็กซ์ตร้าเวอร์จินด้วยนะ จึงจะดีต่อผิวของเรา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง