6 วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟสักแก้ว!

6 วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งกาแฟสักแก้ว!
Women Team
1 มีนาคม 2562 ( 16:30 )
41K
5

     สาวๆ หลายๆ คนคงเคยมีปัญหากับอาการง่วงของตัวเองในเวลาทำงาน หรือเวลาเรียนใช่มั้ยคะ ? การง่วงในตอนบ่ายๆ หรือหลังรับประทานอาหารเสร็จ มักจะทำให้เราเสียสมาธิกับการทำงาน แต่ปัญหามีทางออกเสมอค่ะ วันนี้เรามี 6 วิธีแก้ง่วงแบบธรรมชาติ โดยไม่ต้องพึ่งสักแฟสักแก้วมาบอกกันค่ะ รับรองทำแล้วหายง่วงแน่นอน

 

 

พักสายตา
ถ้านั่งทำงานบริเวณที่โล่ง หรือริมหน้าต่าง ให้ลองมองออกไปไกลๆ สัก 20 - 30 วินาที ทุกๆ 20 นาที จะช่วยให้กล้ามเนื้อตาผ่อนคลาย และการที่เราหาอะไรมองจะทำให้สมองเราตื่นตัวตลอดเวลา จะทำให้เราหายง่วงไปได้เยอะเลยละค่ะ

 

 

ยืดเส้นยืดสาย
สำหรับใครที่นั่งทำงานอยู่กับที่เป็นเวลานานๆ ลองลุกยืดเส้นยืดสายสักหน่อย จะช่วยให้ร่างกายไม่เหนื่อย ไม่อ่อนล้า มีแรงในการทำงานต่อ

 

 

ฟังเพลง
การที่เรานั่งเงียบๆ เป็นเวลานานๆ อาจจะทำให้เราเบื่อ และง่วงนอนได้ ให้สาวๆ ลองฟังเพลงที่ชอบจังหวะดีๆ จะทำให้เรามีสมาธิกับเพลงมากขึ้น เท่านี้ก็จะลืมความง่วงไปเลยละค่ะ

 

 

กินขนมขบเคี้ยว
นั่งว่างๆ อาจจะทำให้ง่วง ลองหาอะไรทานเล่นดู อาจจะทำให้ความง่วงลดลง สาวๆ อาจจะทานมื้อหลักให้น้อยลง และเก็บท้องไว้ทานของทานเล่น เช่น ผลไม้ หรือถั่ว ก็จะทำให้เรามีอะไรทำและลืมความง่วงไปได้ค่ะ

 

 

ดื่มน้ำ
การจิบน้ำในระหว่างวันเป็นสิ่งที่ดี เพราะจะช่วยให้สุขภาพดี แถมไม่อ้วนแล้ว ยังช่วยให้หายง่วงด้วยนะคะ เพราะถ้าร่างกายได้รับน้ำที่เพียงพอจะทำให้ระดับออกซิเจนเพิ่มขึ้นสมองจะตื่นตัวและคิดงานได้ดีขึ้นค่ะ

 

 

เดิน
ถ้าสาวๆ คนไหนที่ง่วงมาก ทำยังไงก็ไม่หายง่วงซักที ขั้นตอนสุดท้ายให้สาวๆ ลองลุกขึ้นเดินประมาณ 20 นาที จะทำให้สมองตื่นตัวและอาการง่วงจะหายไป เป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้โดยที่ไม่ต้องพึ่งกาแฟเลยค่ะ

 

 

วิธีที่แนะนำทำไม่ยากเลยใช่มั้ยคะ ? แต่สุขภาพสำคัญที่สุด ควรพักผ่อนให้เพียงพอ เพราะการพักผ่อนจะช่วยให้สมองและร่างกายได้พักผ่อน อย่าลืมดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 ไอเดียของว่างเพื่อสุขภาพ ทานเล่นๆ ในที่ทำงาน ไม่อ้วน ไม่ง่วง

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง