รีเซต

10 อาหารลดเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้ แถมไม่ลงพุง

10 อาหารลดเครียด ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้นได้ แถมไม่ลงพุง
Beau_Monde
20 สิงหาคม 2561 ( 16:05 )
55.7K
5

     ยิ่งเครียดก็ยิ่งกิน ยิ่งกินก็ยิ่งเครียด ด้วยเหตุนี้ทำเอาสาวๆ หลายคนเกิดปัญหาน้ำหนักเพิ่มขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวค่ะ เพราะด้วยเหตุการณ์บางอย่างรอบตัวที่ทำเอาสาวๆ เกิดอาการเครียด จึงทำให้เราเผลอกินอาหารนู่นนี่หรือของกินเล่นโดยไม่ทันระวัง เพราะหวังจะให้อาหารเครียดที่เกิดขึ้นนั้นลดลงไป แต่กลับกลายเป็นว่าพอสาวๆ กินอาหารแบบไม่ระวังจึงทำให้ปัญหาน้ำหนักตัวเพิ่มขึ้นตามมา ขืนปล่อยไว้แบบนี้ไม่ดีแน่ๆ เลยล่ะค่ะ

     หากสาวๆ กำลังรู้สึกเครียดทั้งจากการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ลองกิน อาหารลดเครียด 10 อย่างนี้ที่เรานำมาฝากกันดูค่ะ เพราะ อาหารลดเครียด เหล่านี้จะช่วยทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ความเครียดลดลงได้แบบไม่รู้ตัว แถมยังเป็นอาหารไขมันต่ำ ไม่ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มด้วยล่ะ ซึ่ง อาหารลดเครียด ทั้ง 10 อย่างที่เรานำมาฝากกัน มีดังนี้ค่ะ

1. ชาเขียว

     มีสรรพคุณในการช่วยรักษาอาการปวดศีรษะไปจนถึงโรคซึมเศร้า รวมถึงยังช่วยผ่อนคลายอารมณ์ ระบายความร้อนจากศรีษะและเบ้าตาได้อีกด้วย

2. นม

     สรรพคุณของนมที่นอกจากจะช่วยให้อิ่มท้องแล้วนั้น ยังช่วยแก้ปวดหัว แก้ปวดประจำเดือนและยังช่วยแก้อาการนอนไม่หลับได้อีกด้วย

3. อัลมอนด์

     อัลมอนด์ช่วยบำรุงระบบประสาทและช่วยเพิ่มสมาธิ นอกจากนี้ยังช่วยขับถ่ายและป้องกันอาการท้องผูกเนื่องจากมีเส้นใยเยอะ รวมถึงยังใช้เป็นของว่างระหว่างการควบคุมน้ำหนักได้ด้วยค่ะ

4. ปลาแซลมอน

     ประโยชน์ของเนื้อปลาแซลมอนที่นอกจากจะช่วยลดน้ำหนักได้แล้ว เนื้อปลาแซลมอนยังช่วยให้สาวๆ นอนหลับได้ง่ายมากขึ้น ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคซึมเศร้าและถือเป็น อาหารลดความเครียด รวมถึงยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคความจำเสื่อมได้ด้วยค่ะ

5. ข้าวกล้อง

     ข้าวกล้องช่วยลดอาการอ่อนเพลียเนื่องจากการขาดวิตามินบีรวม เพราะในข้าวกล้องมีทั้งวิตามินบี 1 และบี 2 จึงสามารถป้องกันอาการอ่อนเพลียและอาการปวดกล้ามเนื้อได้ค่ะ

6. บลูเบอร์รี่

     ช่วยป้องกันโรคอัลไซเมอร์ รักษาเซลล์สมองที่ถูกทำลาย ทำให้ความจำของเราดีขึ้นค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยป้องกันอาการอ่อนล้าจากการใช้สายตาหนัก ช่วยทำให้สายตาทำงานได้ดีในที่มืด และยังช่วยป้องกันโรคต้อกระจก ต้อหิน ต้อลม ได้อีกด้วย

7. ผักโขม

     นอกจากผักโขมจะเหมาะกับการลดน้ำหนักแล้ว ผักโขมยังช่วยชะลอความเสื่อมของสมอง ลดความเสี่ยงของการเกิดโรคความจำเสื่อมหรือโรคอัลไซเมอร์

8. ดาร์กช็อกโกแลต

     ดาร์กช็อกโกแลตสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเลือดให้ไปเลี้ยงสมองมากขึ้น ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เราสามารถจดจำได้ดีขึ้น รวมถึงสมองของเราจะหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินออกมา ในขณะที่เรากำลังกินดาร์กช็อกโกแลต ทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดีและสามารถลดความเครียดลงได้ค่ะ

9. ส้ม

     ส้มมีสรรพคุณในการช่วยบำรุงสายตา สามารถป้องกันการเกิดโรคต้อกระจกและลดความเหนื่อยล้าของตาได้ รวมถึงการกินส้มยังสามารถลดสภาวะความเครียดได้ด้วยเหมือนกันค่ะ

10. อโวคาโด

     อโวคาโดเป็นผลไม้มีวิตามินซีและบีสูง ซึ่งช่วยทำให้ระดับความเครียดในร่างกายลดลงได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังช่วยบำรุงระบบประสาทและเซลล์สมองได้อีกด้วย


บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อาหารช่วย ลดน้ำหนัก ที่สาวกลัวอ้วนไม่ควรพลาด!

10 อาหารแก้อาการนอนไม่หลับ แถมกินก่อนนอนได้ ไม่ต้องกลัวน้ำหนักขึ้น

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง