รีเซต

แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ทำบนเตียงได้ แทบไม่ต้องเปลี่ยนชุด

แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ทำบนเตียงได้ แทบไม่ต้องเปลี่ยนชุด
waramai
11 สิงหาคม 2560 ( 12:05 )
57.2K

สาวๆ หลายคนอยากจะดูแลรูปร่าง แต่มีปัญหากับช่วงเวลาในการเลือกที่จะออกกำลังกายค่ะ เพราะบางคนมีธุระในช่วงเย็น อาจจะด้วยการงานที่รัดตัว ปัญหารถติด มีธุระหรือนัดหมายอื่นๆ ทำให้ช่วงในเวลาตอนเย็นที่ตั้งใจว่าจะออกกำลังกายต้องเลื่อนออกไป และกลายเป็นว่ากว่าจะรู้ตัวอีกที น้ำหนักก็เพิ่มขึ้นมาหลายกิโลซะแล้ว

เราจึงจัดตารางออกกำลังกายตอนเช้ามาฝากสาวๆ ที่มีธุระหลังเลิกงาน คราวนี้ก็จะได้ไม่พลาดการดูแลรูปร่างค่ะ รวมถึงการออกกำลังกายช่วงเช้า ยังเป็นการะตุ้นให้ร่างกายรู้สึกสดชื่น สมองปลอดโปร่ง รวมถึงยังเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกาย ให้สามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ตลอดทั้งวัน เพียงแค่มีเวลาซัก 5 นาที มาออกกำลังตามตารางที่เราจัดไว้ให้ แค่นี้สาวๆ ก็จะมีรูปร่างดีได้แล้วล่ะค่ะ

 

 

ท่าที่ 1 : ท่าสะพาน

นอนหงาย แขนเหยียดขึ้นเหนือหัว มือปล่อยตามสบาย ชันเข่าทั้งสองข้างขึ้น ค่อยๆ ยกก้นและสะโพกขึ้น เกร็งก้น หน้าท้องและสะโพก เขย่งปลายเท้า ค้างไว้ 1 นาที หายใจออกแล้วค่อยๆ คลายท่า

 

 

ท่าที่ 2 : ท่าราชานกพิราบ

เริ่มต้นท่านี้ด้วยการนั่งเหยียดขาซ้ายตรงไปด้านหลัง ส่วนขาขวาเหยียดไปด้านหน้าโดยงอเข่าเข้ามาให้ส้นเท้าขวาอยู่ใกล้กับต้นขาซ้าย ยืดหลังตรง จากนั้นให้งอเข่าซ้ายขึ้นตั้งเป็นมุมฉากเอื้อมแขนซ้าย ไปคล้องขาซ้ายไว้ มือขวาอาจเอื้อมมาด้านหน้าเพื่อจับมือซ้ายก็ได้ หรือจะวางไว้ข้างลำตัวก็ได้ หายใจออกแล้วคลายท่า

 

 

ท่าที่ 3 : ท่ากบ

นอนคว่ำ วางมือทั้ง 2 ข้างไว้บริเวณชายโครง งอข้อศอก หายใจเข้าดันลำตัวช่วงบนให้ลอยขึ้น กดสะโพกลงกับพื้น พับขาซ้ายเข้าหาลำตัว ค่อยๆ เอื้อมมือซ้ายไปจับบริเวณหัวเข่า ค้างไว้ซักครู่ หายใจออก ค่อยๆ ปล่อยมือซ้าย ขาซ้ายยืดกลับตามเดิม แล้วเปลี่ยนมาทำลักษณะเดียวกันกับขาขวา หรือจะทำทั้ง 2 ขาพร้อมกันเลยก็ได้ หากรู้สึกอยากยืดแผ่นหลังและหน้าท้อง

 

 

ท่าที่ 4 : ท่าวัว

นั่งคุกเข่าในท่าคลาน เงยศีรษะขึ้น กดสะโพกลง แอ่นหลัง หน้าอกผาย ค้างไว้ 1 นาที ช่วงจังหวะหายใจออกค่อยคลายท่า

 

 

ท่าที่ 5 : ท่านั่งดอกบัว

นั่งยืดขา จากนั้นค่อยๆ ใช้มือดึงเท้าซ้ายมาทับบริเวณต้นขาขวา ขยับเท้าขวาวางบนต้นขาซ้าย พยายามกดหัวเข่าให้เข้าใกล้พื้นมากที่สุด มือทั้ง 2 วางบนเข่าทั้ง 2 ข้าง หายใจเข้ายืดหลังให้ตรง ค้างไว้ซักครู่ หายใจออกแล้วจึงคลายท่า

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

แจก!! ตารางออกกำลังกายตอนเช้า 5 ท่า 5 นาที ก็หุ่นดีได้ง่ายๆ

3 ท่า 3 นาที! ลดหน้าท้องให้แบนราบ ทำได้ในห้องนอน

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอปพลิเคชัน


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง