รีเซต

5 เครื่องดื่มก่อนนอนไม่อ้วน ช่วยนอนหลับสบาย ตื่นมาสดใส ไม่มีพุง !!

5 เครื่องดื่มก่อนนอนไม่อ้วน ช่วยนอนหลับสบาย ตื่นมาสดใส ไม่มีพุง !!
BeauMonde
15 มิถุนายน 2565 ( 15:47 )
19K
1

     ใกล้จะได้เวลานอนแต่ก็เกิดอาการหิวขึ้นมา แต่ก็ไม่อยากจะกินอะไรมากเพราะว่าเดี๋ยวจะทำให้อ้วนได้ ถ้าอย่างนั้นก็แค่ลองหาอะไรดื่มรองท้องก่อนนอนก็เพียงพอค่ะ มีเครื่องดื่มหลายชนิดที่เหมาะกับการดื่มก่อนนอน ช่วยให้เราหลับสบาย ตื่นเช้ามาก็จะสดชื่นแถมยังไม่กระทบกับน้ำหนักตัวด้วย เครื่องดื่มสุขภาพเหล่านี้สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ซึ่งวันนี้เราก็มีมาฝาก 5 ชนิดด้วยกันค่ะ จะมีอะไรบ้างไปดูกันได้เลย

 

 

5 เครื่องดื่มก่อนนอนไม่อ้วน กินอะไรก่อนนอนถึงจะผอม

 

1. น้ำองุ่นแท้ 100% 

 

 

     หลายครั้งที่เราไม่แนะนำให้ดื่มน้ำผลไม้เพราะมีน้ำตาลสูง และการดื่มน้ำผลไม้อาจทำให้อ้วนได้ แต่จากงานวิจัยของ International Journal of Obesity พบว่าในเปลืกองุ่นแดงนั้นมีอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสามารถที่จะช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญไขมันในร่างกาย ช่วยเบิร์นแคลอรี่ส่วนเกินได้ในขณะที่เรากำลังนอนหลับค่ะ อย่างไรก็ตามการดื่มน้ำองุ่นก็ควรต้องเป็นแบบแท้ 100% และไม่ควรดื่มเกิน 1 แก้วค่ะ 

 

2. น้ำมะนาวผสมน้ำอุ่น

 

 

     สำหรับคนที่มีปัญหาในด้านการขับถ่าย ท้องผูกบ่อย ๆ ตัวบวม มีปัญหาท้องป่องเพราะขับถ่ายผิดปกติ ใครที่มีปัญหาถ่ายยากแบบนี้เราก็อยากจะให้ลองดื่มน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นก่อนนอนค่ะ ใช้น้ำมะนาวครึ่งลูกผสมน้ำอุ่น 1 แก้ว วิธีนี้หลายคนยืนยันว่าสามารถช่วยแก้ท้องผูกได้เป็นอย่างดี ช่วยขับสิ่งตกค้างในลำไส้ ช่วยปรับระบบขับถ่ายให้ทำงานได้ดี และสามารถส่งผลต่อการลดน้ำหนักของเราได้อีกด้วยค่ะ

 

3. น้ำขิง

 

 

     คุณสมบัติที่สำคัญของขิงคือการช่วยกระตุ้นระบบเผาผลาญในร่างกายให้ทำงานได้ดีขึ้น เมื่อเราใช้ขิงมาทำเป็นเครื่องดื่มก่อนนอนจึงทำให้สามารถช่วยเร่งอัตราการเผาผลาญในยามที่เรากำลังนอนหลับได้ค่ะ นอกจากนี้ขิงยังช่วยขับลมและย่อยอาหาร ทำให้ในตอนเช้าที่เราตื่นขึ้นมา ระบบขับถ่ายของเราจะทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพค่ะ

 

4. ชาคาโมมายล์

 

 

     ชาคาโมมายล์สามารถช่วยเพิ่มระดับของไกลซีน ซึ่งส่งผลให้กล้ามเนื้อผ่อนคลายและช่วยให้นอนหลับสนิทได้ดียิ่งขึ้น และนอกจากนี้ชาคาโมมายล์ยังมีสรรพคุณในการช่วยคงระดับฮอร์โมนอินซูลินในร่างกาย  ทำให้เรารู้สึกไม่หิวโหยกลางดึกค่ะ

 

5. นมคีเฟอร์

 

 

     ปกติในน้ำนมก็มีโปรตีนที่สูงมากและเหมาะกับการเป็นเครื่องดื่มก่อนนอนอยู่แล้ว แต่ถ้ายิ่งเป็นนมคีเฟอร์ด้วยนั้นก็จะมีคุณสมบัติที่ดีต่อสุขภาพเพิ่มขึ้นไปอีกค่ะ เพราะสามารถช่วยปรับสมดุลจุลินทรีย์ในลำไส้ ซึ่งส่งผลดีต่อระบบขับถ่าย ทำให้ช่วยลดปัญหาท้องผูกและขับถ่ายลำบากได้ค่ะ 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง