รีเซต

7 น้ำ ช่วยเบิร์นก่อนนอน ดื่มดีช่วยลดพุง ตื่นมาพุงแบน!

7 น้ำ ช่วยเบิร์นก่อนนอน ดื่มดีช่วยลดพุง ตื่นมาพุงแบน!
Faii_Natnista
6 สิงหาคม 2562 ( 15:35 )
22.3K
21

     การเผาผลาญของร่างกายคนเรานอกจากจะขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนแล้ว ยังขึ้นอยู่กับเวลาอีกด้วยนะคะ ซึ่งช่วงเวลาที่ร่างกายเราจะเผาผลาญได้ดีที่สุดก็คือช่วงเช้าถึงเที่ยง และช่วงที่ร่างกายเผาผลาญไขมันได้น้อยที่สุดก็คือช่วงกลางคืนนั่นเอง แต่จะทำยังไงดีนะให้ร่างกายเผาผลาญดีตลอดทั้งวันไม่เว้นแม้กระทั่งตอนนอน! วันนี้เรามีตัวช่วยมาให้แล้วค่าา นั่นก็คือ 7 น้ำ ที่ดีต่อการเผาผาญสุดๆ นี่เลย! ซึ่งถ้าเราดื่มน้ำเหล่านี้ในช่วงก่อนนอนก็จะจะช่วยให้ร่างกายของเราเผาผลาญได้ดีขึ้น ดื่มแล้วรับรองตื่นมาพุงแบนแน่นอนค่าา

 

 

1. น้ำแตงกวา

 

 

     แตงกวาบอกเลยว่าเป็นผักที่มีประโยชน์เน้นๆ เลยค่ะ แถมยังช่วยให้การลดน้ำหนักของสาวๆ ได้ผลดีขึ้นอีกด้วย! เพราะแตงกวานั้นช่วยกำจัดของเสียที่ตกค้างอยู่ภายในร่างกาย ถ้าเราดื่มน้ำแตงกวาบ่อยๆ ก็ถือว่าเป็นการดีท็อกซ์ที่ดีไม่น้อยล่ะค่ะ ฉะนั้นก่อนนอนแค่หยิบแตงกวาโยนเข้าเครื่องปั่นแล้วดื่ม แค่นี้ตื่นเช้ามาก็ได้ทั้งผิวสวยๆ พุงแบนๆ เลยค่า

 

2. น้ำแตงกวา + เลมอน

 

 

     ดื่มน้ำแตงกวาว่าได้ประโยชน์เพียบแล้ว ถ้าอยากให้ร่างกายเบิร์นดีขึ้นแนะนำให้ใส่บีบเลมอนอีกสักนิดลงในน้ำแตงกวาเลยค่ะ เพราะเลมอนช่วยเบิร์นได้ดีสุดๆ หรือจะดื่มเป็นน้ำดีท็อกซ์ระหว่างวัน โดยหั่นแตงกวาและเลมอนเป็นแว่นๆ แล้วแช่ลงในน้ำเปล่า ทิ้งไว้ให้เลมอนและแตงกวาคายน้ำออกมาสักพักแล้วดื่ม ก็ช่วยให้สดชื่น แถมระบบเผาผลาญดีขึ้นแน่นอน!

 

3. ชาขิง

 

 

     สำหรับใครที่ชื่นชอบขิงอยู่แล้ว ก่อนนอนแนะนำให้ชงชาขิงดื่มสักเล็กน้อยค่ะ เพราะขิงเรียกว่าเป็นตัวช่วยเผาผลาญที่ดีมากๆ ซึ่งชาขิงก็ทำไม่ยากเลยค่ะ เพียงแช่ขิงในน้ำเดือดก็ทำให้กลายเป็นชาสมุนไพรดีๆ ได้แล้ว ซึ่งขิงนอกจากจะช่วยลดไขมันได้ดีแล้ว ยังช่วยให้หลับสบายขึ้นอีกด้วยล่ะค่า

 

4. ชาแดนดิไลออน

 

 

     หลายๆ คนอาจจะไม่คุ้นหูกับชานี้กันสักเท่าไหร่ ซึ่งเจ้าตัวรากแดนดิไลออนนั้นเป็นสมุนไพรที่จัดอยู่ในกลุ่มของต้นทานตะวันนั่นเองค่ะ โดยเจ้ารากนี้ล่ะมีประโยชน์ในเรื่องของการควบคุมไขมันได้ดีสุดๆ ทั้งช่วยลดน้ำตาลลดความดันและลดคลอเรสเตอรอล ช่วยเร่งการขับน้ำดี ที่จะออกมาช่วยย่อยไขมันได้ดี ทั้งยังช่วยลดอาการบวมน้ำได้ สำหรับคนที่กินโซเดียมหนักๆ ตัวบวมหน้าบวมง่ายได้ด้วย!

 

5. ชาเขียว

 

 

     ในชาเขียวนั้นมีสารทาเคชินที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล ลดความดันโลหิต ทั้งยังช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมันในร่างกายเราได้ดีค่ะ แถมชาเขียวอุ่นๆ ยังช่วยให้เรานอนหลับได้ดีขึ้น และถ้าร่างกายเราได้รับการพักผ่อนเพียงพอแล้ว ก็จะช่วยให้การลดน้ำหนักได้ผลดีขึ้นอีกด้วย!

 

6. น้ำสับปะรด

 

 

     สับปะรดนอกจากเนื้อจะอร่อยแล้วตัวน้ำสับปะรดก็มีประโยชน์มากมายเลยค่า ทั้งช่วยรักษาอาการบวมน้ำ ช่วยแก้อาการท้องผูก ขับถ่ายไม่สะดวก ช่วยในการย่อยอาหารจำพวกโปรตีน ดื่มแล้วตื่นมาพุงแบนแน่นอนค่า

 

7. น้ำแอปเปิลไซเดอร์ เวนิกา

 

 

     แอปเปิลไซเดอร์ เวนิกา คือ น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิลนั่นเองค่ะ ซึ่งหลายๆ คนมักจะนำมาดื่มเพื่อช่วยลดน้ำหนักกัน เพราะแอปเปิลไซเดอร์ เวนิกาเป็นตัวช่วยในการเผาผลาญ และขับของเสียออกจากร่างกาย เพียงผสมน้ำส้มแอปเปิลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ กับน้ำอุ่น แล้วดื่มก่อนนอน รับรองระบบเผาผลาญดีกว่าเดิมแน่นอนค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 น้ำ ที่ควรดื่มตอนเช้า ช่วยเพิ่มการเผาผลาญ เบิร์นดีขึ้น ไขมันลดลง!
5 ชา ดื่มแล้วดี! ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ ลดไขมันดี เหมาะสำหรับคนลดน้ำหนัก!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง