รีเซต

7 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลได้ ไม่เป็นโรคอ้วน

7 ผลไม้ช่วยลดไขมัน ลดคอเลสเตอรอลได้ ไม่เป็นโรคอ้วน
Beau_Monde
24 ตุลาคม 2562 ( 13:53 )
76.8K
11

     ไขมัน คือตัวการที่ทำให้เราเข้าใกล้โรคอ้วนและโรคอื่นๆ ซึ่งเป็นอันตรายถึงชีวิต หากเราสามารถลดไขมันภายในร่างกายให้น้อยลงไปได้จนอยู่ในระดับเกณฑ์ปกติ นอกจากจะทำให้เราห่างไกลโรคอ้วนแล้ว ยังทำให้เราไม่เสี่ยงกับการเป็นโรคอื่นๆ เช่น โรคหัวใจ คอเลสเตอรอลสูง โรคไขมันในเลือดสูง อีกด้วย ซึ่งการที่จะสามารถลดไขมันให้น้อยลงไปได้นั้น การเลือกกินอาหารมีส่วนอย่างมากในเรื่องนี้ค่ะ โดยเราควรลดอาหารประเภทผัดทอดและเนื้อสัตว์ที่ติดมันเยอะ และควรหันมาเลือกกินผักและ ผลไม้ที่ช่วยลดไขมัน แทนได้ค่ะ

 

 

     ซึ่งผลไม้ที่ช่วยลดไขมันนั้นมีหลายประเภท นอกจากจะกินง่ายเพราะมีรสชาติอร่อยแล้ว ยังราคาถูกและหาซื้อได้ง่าย ใครที่กำลังกังวลเรื่องไขมันในร่างกายเกินเกณฑ์และกำลังหาทางลดอยู่ วันนี้ลองเอารายชื่อ ผลไม้ลดไขมัน ที่เรารวบรวมมาให้ไปหาซื้อตามได้เลยค่ะ

 

 

1. เสาวรส

     เสาวรสถือเป็นผลไม้ที่เริ่มได้รับความนิยมในช่วงที่ผ่านมา โดยผลไม้ชนิดนี้สามารถช่วยลดไขมันในเลือดได้ เนื่องจากสาร Albumin homologous protein ในเมล็ดสามารถช่วยลดไขมันในเส้นเลือด กำจัดสารพิษในเลือด บำรุงผิวพรรณ และช่วยฟื้นฟูตับและไตที่อ่อนแอได้อีกด้วยค่ะ

 

 

2. อะโวคาโด

     ถึงจะอุดมไปด้วยไขมัน แต่ไขมันในอะโวคาโดนั้นจัดว่าเป็นไขมันแบบไม่อิ่มตัวค่ะ เข้าใจง่ายๆ ก็คือเป็นไขมันดีที่จำเป็นต่อร่างกาย โดยหน้าที่ของไขมันดีชนิดนี้จะเข้าไปเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี และทำให้ไขมันไม่ดีรวมถึงคอเลสเตอรอลชนิดที่ไม่ดีในเลือดลดลงค่ะ

 

 

3. ส้มโอ

     ส้มโอมีสารต้านอนุมูลอิสระเหมือนกับผลไม้อื่นๆ ซึ่งสารตัวนี้ช่วยต้านมะเร็งได้ แต่นอกเหนือจากนั้นคือส้มโอมีสรรพคุณในการลดไขมันได้ด้วย เนื่องจากมีเอนไซม์ในการช่วยเผาผลาญไขมัน ส้มโอจึงเป็นผลไม้ที่ช่วยลดไขมันและลดความอ้วนได้ด้วยค่ะ

 

 

4. มะละกอ

     เอนไซม์พาเพน (Papain) ในมะละกอนั้นช่วยย่อยสลายโปรตีน คาร์โบไฮเดรตและไขมันได้อย่างดีค่ะ รวมถึงสารเคโรทีนอยด์ในมะละกอนั้นยังช่วยลดปริมาณไขมันในเลือดลงได้อีกด้วย และเนื่องจากมะละกอถือเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำและไฟเบอร์สูง การกินมะละกอบ่อยๆ จึงถือเป็นการช่วยระบายและลดน้ำหนักได้อีกทางค่ะ

 

 

5. แก้วมังกร

     แก้วมังกรทั้งเนื้อสีขาวและเนื้อสีแดงจะมีสิ่งที่เหมือนกันนั่นก็คือเมล็ดเล็กๆ อยู่ภายในค่ะ ภายในเมล็ดเหล่านี้มีกรดไขมันที่ช่วยลดคอเลสเตอรอลภายในร่างกายของเราได้ การเลือกกินแก้วมังกรบ่อยๆ จึงช่วยลดคอเลสเตอรอลและถือเป็นการคุมน้ำหนักได้ด้วยค่ะ

 

 

6. ทับทิม

     ทับทิมถือเป็นสุดยอดผลไม้ในการป้องกันโรคหัวใจค่ะ เนื่องจากการกินทับทิมบ่อยๆ นั้นมีส่วนช่วยลดไขมันในเลือด ช่วยลดคอเลสเตอรอล และช่วยลดการอุดตันในเส้นเลือดอีกด้วย

 

 

7. มะพร้าว

     น้ำมะพร้าวคือตัวช่วยสำคัญในการลดไขมันในครั้งนี้ค่ะ เพราะน้ำมะพร้าวนั้นช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลประเภทไม่ดีได้ ในขณะเดียวกันยังช่วยเพิ่มระดับคอเลสเตอรอลที่ดี ซึ่งช่วยลดความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจได้อีกทางค่ะ


     นอกจาก ผลไม้จะช่วยลดไขมัน ได้แล้ว ผลไม้บางชนิดยังช่วยเร่งกระบวนการเผาผลาญและช่วยกระตุ้นการขับถ่ายเนื่องจากมีไฟเบอร์เยอะอีกด้วยค่ะ >> 8 ผลไม้ ลดน้ำหนัก ช่วยเพิ่มการเผาผลาญไขมัน ไฟเบอร์เพียบ กระตุ้นการขับถ่ายดี! << ใครที่กำลังมองหาอาหารสุขภาพที่ช่วยให้เรามีรูปร่างที่ดีพร้อมสุขภาพที่ดีขึ้น การเลือกกินผลไม้บ่อยๆ ก็เป็นอีกวิธีที่ช่วยเราได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


7 ผลไม้ ไม่เกิน 60 แคล ลดน้ำหนัก ช่วยระบายแถมกินดึกได้ไม่อ้วน!!


10 อันดับผลไม้ น้ำตาลเยอะ แคลอรี่สูง กินมากไปก็อ้วน

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง