5 เคล็ดลับลดน้ำหนัก จองโฮยอน Squid Game อยากมีหุ่นนางแบบ ผอมเพรียว ต้องทำตาม!

5 เคล็ดลับลดน้ำหนัก จองโฮยอน Squid Game อยากมีหุ่นนางแบบ ผอมเพรียว ต้องทำตาม!
pommypom
12 ตุลาคม 2564 ( 17:00 )
461

     ช่วงนี้คงไม่มีใครฮอตไปกว่าเธอคนนี้แล้วล่ะค่ะ “จองโฮยอน” สาวเก๋ที่โด่งดังมาจากซีรีส์กระแสแรงอย่าง Squid Game นั่นเอง นอกจากบทในซีรีส์และฝีมือการแสดงที่ทำให้เธอได้แจ้งเกิดแล้ว เสน่ห์ของเธออย่างการมีใบหน้าที่สวยเก๋ พร้อมหุ่นที่ผอมเพรียวก็ยังทำให้สาวๆ หลายคนอยากจะได้เคล็ดลับลดน้ำหนักจากเธอไปตามๆ กัน เพราะแน่นอนว่าด้วยงานของเธอในช่วงก่อนที่จะเข้าสู่วงการการแสดงนั้น เธอเป็นนางแบบมาก่อน จึงไม่แปลกใจเลยค่ะว่าทำไมหุ่นของเธอถึงปังได้ขนาดนี้! เอาเป็นว่าใครอยากมีหุ่นนางแบบก็ต้องไปส่องเคล็ดลับของสาวโฮยอนกันแล้วล่ะค่ะ!

 

 

1. ทานอาหารเพื่อสุขภาพ

     จริงๆ แล้วการมีรูปร่างผอมเพรียว หุ่นนางแบบเช่นนี้ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหารเสมอไปดังที่หลายๆ คนมักจะคิดว่านางแบบชอบอดอาหาร รวมถึงสาวโฮยอนของเรา โดยเธอจะเน้นทานอาหารเพื่อสุขภาพอย่างสมดุลกัน เสริมโปรตีนและผักต่างๆ ให้เพียงพอ เพื่อไม่ให้ร่างกายหิวโซ ส่วนอาหารเช้า สาวโฮยอนมักจะทานสลัด อย่างเช่น สลัดแซลมอน ในขณะที่อาหารเย็น เธอจะทานก่อน 6 โมงเย็น หากช่วงไหนที่น้ำหนักขึ้น ก็จึงจะอดอาหารไม่ทานอะไรต่อหลังจากทานมื้อเย็นเรียบร้อยแล้วเป็นเวลาประมาณ 6 ชม. รวมถึงยังดื่มน้ำให้เพียงพออีกด้วย เพื่อช่วยในเรื่องการเผาผลาญร่างกายค่ะ

 

 

2. ออกกำลังกายลดน้ำหนัก

     อยากมีหุ่นสวย ผอมเพรียว ก็ต้องทานอาหารเพื่อสุขภาพควบคู่ไปกับการออกกำลังกายแบบสาวโฮยอนค่ะ เรียกได้ว่าเธอจะต้องออกกำลังกายทุกวัน ไม่ให้ขาด เป็นเวลา 365 วันเลยก็ว่าได้ค่ะ หากใครอยากได้หุ่นนางแบบแบบนี้ก็ต้องมีวินัยแบบสาวโฮยอนเลยค่ะ โดยเธอจะเน้นออกกำลังกายเบาๆ ไม่หนักมาก อย่างเช่น การวิ่งจ๊อกกิ้ง, โยคะ และพิลาทิสค่ะ ซึ่งเธอจะไม่เน้นออกกำลังกายหนักๆ ที่เน้นลดน้ำหนักเร่งด่วน แต่จะเน้นออกกำลังกายเบาๆ แต่ออกอย่างสม่ำเสมอทุกๆ วันค่ะ

 

 

3. เอวเล็กด้วยพิลาทิส

     แน่นอนว่ามาตรฐานนางแบบโดยทั่วไปแล้วก็จะต้องเอวเล็ก ขาเรียว เพื่อให้สามารถนำเสนอเสื้อผ้าที่สวมใส่ออกมาได้อย่างสวยเป๊ะ และสาวโฮยอนของเราก็เป็นหนึ่งในนั้นที่เอวเล็กสุดๆ ค่ะ ใครอยากมีเอวเล็กต้องลองทำตามทริคของเธอเลย โดยเธอจะใช้พิลาทิสเข้าช่วย ฝึกกล้ามเนื้อ ยืดกล้ามเนื้อแบบหยุดนิ่งหรือการเกร็งกล้ามเนื้ออยู่กับที่ในช่วงระยะเวลาหนึ่งนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยเน้นบริเวณแกนกลางลำตัวและส่วนเอวได้ดีค่ะ ซึ่งสาวโฮยอนของเราก็จะใช้เวลาฝึกพิลาทิสประมาณ 3 ครั้งต่อสัปดาห์ค่ะ

 

 

4. ขาเรียวด้วยบัลเลต์และสควอท

     นอกจากเอวเล็กแล้ว ก็ยังขาเรียวด้วย! ใครอยากมีขาเรียวสวย แนะนำให้เต้นบัลเลต์แบบสาวโฮยอนเลยค่ะ เรียกได้ว่าเธอจะใช้ท่าบัลเลต์พื้นฐานมาช่วยในการฝึกกล้ามเนื้อขาให้เรียวกระชับ พร้อมด้วยการสควอทค่ะ โดยเฉพาะ Frog Squats หรือ การสควอทที่มีลักษณะคล้ายกบนั่นเอง จากนั้นให้สควอทขึ้นและลง ซึ่งจะช่วยเน้นกล้ามเนื้อขา รวมถึงยังทำให้รูปร่างของเรามีเคิร์ฟ มีส่วนเว้าโค้งที่สวยปังอีกด้วย

 

 

5. นวดหน้าลดหน้าบวม

     นอกจากจะต้องดูแลหุ่นให้ดีแล้ว สาวโฮยอนก็ยังต้องดูแลใบหน้าของตัวเองให้ดีด้วยเช่นกันค่ะ เพราะจะต้องเตรียมผิวหน้าของตัวเองให้ดีก่อนแต่งหน้าในช่วงที่มีเดินแบบ โดยเฉพาะอาการหน้าบวมที่อาจเกิดขึ้นได้ในบางวัน ซึ่งเธอจะแก้ปัญหานี้ด้วยการนวดหน้าค่ะ เริ่มด้วยการทาออยล์ลงไปบนผิวหน้า แล้วจึงค่อยๆ นวด โดยโฟกัสไปที่จุดสำคัญๆ บนใบหน้า ได้แก่ บริเวณหลังหู, คาง, ลำคอ และบริเวณหน้าผากค่ะ 

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง