เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สำหรับสาววัย 40อัพ ลดได้ไม่เหนื่อยเกิน

5 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง สำหรับสาววัย 40อัพ ลดได้ไม่เหนื่อยเกิน
Beau_Monde
8 มกราคม 2562 ( 11:50 )
13K
13

     เข้าช่วงวัย 40 แล้ว ระบบเผาผลาญของสาวๆ ในช่วงนี้อาจเริ่มทำได้ไม่ค่อยดีเหมือนช่วงวัย 20 - 30 ค่ะ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้มีไขมันสะสมในร่างกายได้ง่ายขึ้น ยิ่งหากไม่ระวังในการสุขภาพให้ดี จะยิ่งทำให้มีไขมันสะสมได้ง่ายกว่าเดิม โดยเฉพาะช่วงหน้าท้องที่จะเห็นได้ชัด หากเราไม่ระวังเผลอกินอาหารมากจนเกินไปรวมถึงยังไม่ยอมออกกำลังกาย จะยิ่งทำให้มีไขมันสะสมช่วงหน้าท้อง เอว ก้นและต้นขาได้ง่ายๆ ซึ่งเมื่อเป็นแบบนี้แล้ว ก็ได้เวลาต้องมาหาทางเบิร์นไขมัน ลดหน้าท้อง กันดีกว่าค่ะ 

     ซึ่งการออกกำลังกายเพื่อ ลดหน้าท้อง สำหรับสาววัย 40อัพนั้น สามารถทำง่ายๆ เหมือนกับสาวๆ วัย 30 ได้ค่ะ เพียงแต่ควรควบคุมอาหารอย่างเคร่งครัดควบคู่ไปด้วย จะทำให้ได้ผลง่ายกว่าการออกกำลังเพียงอย่างเดียว ส่วนท่าออกกำลังกายสำหรับลดหน้าท้องนั้น เราได้จัดมาให้สาวๆ แล้วถึง 5 ท่าด้วยกันค่ะ แต่ละท่าจะมีอะไรบ้าง เตรียมร่างกายให้พร้อมแล้วไปออกกำลังตามเรากันเลยค่ะ!!


ท่าที่1: 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่านี้นอกจากจะช่วยลดหน้าท้องแล้ว ยังช่วยเบิร์นไขมันบริเวณต้นแขน หลังและสะโพกได้ด้วย แต่หากสาวๆ มีอาการเจ็บหลังหรือสะโพก เราขอแนะนำให้หลีกเลี่ยงท่านี้ไปก่อนนะคะ เพื่อป้องกันการบาดเจ็บที่มากกว่าเดิม


ท่าที่2: 13 ครั้ง 2 เซ็ต

นอนคว่ำ จากนั้นยกแขนและขาขึ้นด้านบน เกร็งท้องไว้ จากนั้นผ่อนตัวลง ไม่ยากเลยค่ะในท่าที่ 2 นี้ และเช่นเดียวกันหากสาวๆ มีอาการเจ็บแผ่นหลัง ควรหลีกเลี่ยงนะคะ


ท่าที่3: ข้างละ 15 ครั้ง 2 เซ็ต

ช่วยลดหน้าท้องได้ดีทีเดียวเลยค่ะท่านี้ แถมได้เบิร์นไขมันที่ด้านข้างลำตัว นั่นก็คือช่วงเอวและแผ่นหลังด้วยค่ะ ท่านี้สาวๆ สามารถทำแยกเป็นข้างละ 15 ครั้งก็ได้ หรือจะทำสลับข้างแล้วนับรวมกันไปเลยก็ได้ค่ะ

 
ท่าที่4: 13 ครั้ง 3 เซ็ต

ซิทอัพกันดีกว่าค่ะสาวๆ ท่านี้ช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อหน้าท้อง แถมลดไขมันได้ดีมากๆ เลย แต่ข้อควรระวังคือ ฝ่าเท้าทั้งสองควรแนบติดกับพื้น และไม่จำเป็นต้องยกศรีษะขึ้นจนสุดค่ะ เพราะอาจจะมีอาการบาดเจ็บที่หลังได้


ท่าที่5: 13 ครั้ง 2 เซ็ต

ท่าสุดท้ายในการ ลดหน้าท้อง กับเราคราวนี้ เหมือนท่าซิทอัพค่ะ แต่เปลี่ยนเป็นให้สาวๆ ยกเข่าทั้ง 2 ค้างไว้ กะให้ขาขนานกับพื้นค่ะ จากนั้นใช้มือทั้ง 2 ข้างวางบริเวณท้ายทอย แล้วค่อยยกศรีษะขึ้น ท่านี้ลดหน้าท้องได้มาก เพราะมีการเกร็งกล้ามเนื้อหน้าท้องค่ะ สาวๆ คนไหนที่อยากลดหน้าท้องได้เร็วๆ เราขอแนะนำให้ทำท่านี้บ่อยๆ ค่ะ

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!


8 ท่าโยคะลดพุง สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป พุงหาย แถมช่วยคลายปวดหลัง!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง