รีเซต

บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยไอเทมลดผมร่วงตัวเด็ด คืนความมั่นใจให้เส้นผมอีกครั้ง

บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยไอเทมลดผมร่วงตัวเด็ด คืนความมั่นใจให้เส้นผมอีกครั้ง
FaiiNatnista
22 สิงหาคม 2565 ( 11:00 )
1.3K

     การมีเส้นผม และหนังศีรษะที่มีสุขภาพดี ถือว่าเป็นหนึ่งในความฝันของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะในวัยหนุ่มสาว ที่ต้องเผชิญ ปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยสาเหตุต่างๆ ซึ่งกลายเป็นอุปสรรคที่ลดทอนความมั่นใจในการใช้ชีวิตไปอย่างน่าเศร้า

     ปกติแล้ว แต่ละวันจะมีเส้นผมหลุดร่วงประมาณ 50 - 150 เส้น ซึ่งถือเป็นสัดส่วนที่น้อยมาก หากเทียบกับเส้นผมบนหนังศีรษะที่มีมากกว่า 150,000 เส้น และทุกครั้งที่ผมหลุดร่วงไปตามวงจรเส้นผม ก็จะมีผมเส้นใหม่งอกขึ้นมาทดแทนวนกันไป แต่สำหรับคนที่มี ปัญหาผมร่วง ผมบาง เส้นผมที่หลุดร่วงลงไปแล้ว อาจไม่ยาวขึ้นมาใหม่อีกเลย หนำซ้ำเส้นผมที่เหลืออยู่ก็มีสุขภาพไม่แข็งแรงนัก และยังส่งสัญญาณว่าอาจหลุดร่วงหนักขึ้นเรื่อยๆ จนเหนื่อยใจ

 

 

ชวนทำความเข้าใจ วงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม

     เส้นผมของคนเราจะมีความหนาแน่นและแข็งแรงมาก จนกระทั่งอายุประมาณ 30 ปี หลังจากนั้นวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมจะค่อยๆ สั้นลงเรื่อยๆ เมื่ออายุมากขึ้น เส้นผมก็จะหลุดง่ายและบางลงมากกว่าเส้นผมในช่วงวัยรุ่น ซึ่งวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผม มีทั้งหมด 3 ระยะ คือ

 1. ระยะเจริญเติบโต (Anagen Phase) ถูกกำหนดโดยพันธุกรรม และจะมีระยะการเจริญเติบโตยาวนานที่สุดประมาณ 2 - 6 ปี โดย 90% ของเส้นผมบนศีรษะอยู่ในระยะนี้ หากวงจรการเจริญเติบโตของเส้นผมในระยะนี้สั้นลงก่อนเวลา ก็จะทำให้มีภาวะผมร่วงและผมบางก่อนวัย
 2. ระยะหยุดการเจริญเติบโต (Catagen Phase) เป็นช่วงการเปลี่ยนผ่าน ซึ่งกินระยะเวลาประมาณ 3 สัปดาห์ โดยต่อมรากผมจะหยุดการแบ่งเซลล์ แล้วดันเส้นผมให้สูงขึ้นเรื่อยๆ 
 3. ระยะหลุดร่วง (Telogen Phase) เป็นระยะพักของเส้นผม ครอบคลุมเส้นผมประมาณ 10% บนศีรษะ ระยะนี้จะจะใช้เวลาประมาณ 100 วัน (หรือเกือบๆ 4 เดือน) ก่อนเส้นผมจะหลุดร่วงลงไปแล้วมีผมเส้นใหม่งอกขึ้นมาแทนที่ 

     ในทุกๆ วัน เส้นผมทั่วทั้งศีรษะจะหลุดร่วงและงอกขึ้นใหม่ไปตามวงจรสลับกันไป ทำให้ถึงแม้ว่าเราจะพบว่ามีเส้นผมหลุดร่วงทุกครั้งที่สระผม หรือใช้หวีแปรงผม แต่เส้นผมบนศีรษะก็ยังคงแลดูหนา แต่ในทางกลับกันหากวงจรเส้นผมมีระยะสั้นลงกว่าปกติ ก็จะทำให้ผมบางขึ้น เส้นเล็กลง และไม่งอกขึ้นมาใหม่ จนลุกลามกลายเป็นปัญหาผมร่วงและผมบาง ส่งผลให้สูญเสียความมั่นใจไปทันที

 

 

ภาวะผมร่วง และปัญหาผมบาง เกิดจากอะไร?

 • พันธุกรรม หากคนในครอบครัวมีประวัติผมร่วง ศีรษะล้าน ก็จะยิ่งเพิ่มโอกาสที่จะมีปัญหาผมบางก่อนวัยได้มากขึ้น ซึ่งผมร่วงจากพันธุกรรมจำเป็นต้องได้รับคำแนะนำจากแพทย์เฉพาะทาง เพื่อวางแผนการรักษาอย่างถูกต้องและเหมาะสมแตกต่างกันไปแต่ละบุคคล
 • ความเครียด ความวิตกกังวล หรือเกิดเหตุการณ์กระทบกระเทือนจิตใจเฉียบพลัน ถือเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ภาวะผมร่วงได้เช่นกัน แต่เส้นผมจะสามารถยาวกลับขึ้นมาใหม่ได้เมื่อได้รับการดูแลอย่างดี 
 • การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน เช่น ตั้งครรภ์ คลอดบุตร การใช้ยาเพื่อปรับฮอร์โมน หรือถึงวัยหมดประจำเดือน รวมถึงฮอร์โมนเพศชายที่ทำงานมากเกินปกติ ก็ทำให้เกิดปัญหาผมร่วงได้เช่นกัน
 • ความเจ็บป่วย การเจ็บป่วยด้วยโรคบางอย่าง เช่น ภูมิแพ้ ไทรอยด์ การติดเชื้อบนหนังศีรษะ ก็ทำให้ผมร่วงเป็นหย่อมๆ หรือมีปัญหาผมร่วงรุนแรงได้
 • ยา สารเคมี หรือสารพิษ ผลข้างเคียงจากการใช้ยา การสัมผัสกับสารเคมีหรือสารพิษ ก็เป็นอีกสาเหตุของปัญหาผมร่วงและผมบาง 
 • ดึงผมตนเอง ภาวะความเครียดบางอย่างอาจกระตุ้นให้เกิดการดึงผมตนเองเพื่อผ่อนคลายจิตใจ จนเกิดปัญหาผมร่วงเป็นหย่อมๆ สามารถรักษาได้โดยการเข้ารับการปรึกษากับจิตแพทย์ ร่วมกับการบำรุงรักษารากผมและเส้นผมให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง 
 • ขาดสารอาหาร การลดน้ำหนักโดยการงดรับประทานอาหารบางอย่าง โดยเฉพาะโปรตีน ธาตุเหล็กและสังกะสี นอกจากจะทำให้เกิดภาวะขาดสารอาหารได้แล้ว ยังส่งผลให้เส้นผมเปราะบาง ขาดง่าย และหลุดร่วงมากกว่าปกติ หากต้องการให้เส้นผมมีสุขภาพดี จำเป็นต้องทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วนตามที่ร่างกายต้องการ 
 • ขาดการดูแลเส้นผม การมัดผมแน่นเป็นเวลานาน การถักผมจนติดหนังศีรษะ การทำเคมีเช่น ฟอกผม ทำสีผม ดัดผม ยืดผมเป็นประจำ รวมถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมที่ไม่เหมาะสม ก็ทำให้รากผมอ่อนแอ เกิดการระคายเคือง นำพาให้เกิดปัญหาผมร่วงผมบางได้

 

 

บอกลาปัญหาผมร่วง ผมบาง ด้วยไอเทมใหม่ คืนเส้นผมให้ศีรษะ คืนความมั่นใจให้คุณ

     โบกมือลาปัญหาเส้นผมหลุดร่วงง่าย บ๊ายบายความไม่มั่นใจเพราะปัญหาผมบาง ด้วยไอเทมใหม่ที่ฟื้นคืนเส้นผมให้หนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่าง Hirudoid Anti-Hair Loss Essence ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม แก้ไขความผิดปกติต่างๆ อันเป็นสาเหตุหลักของปัญหาผมร่วงและผมบาง ด้วยนวัตกรรม Cellium (CG210) Formula จากประเทศฝรั่งเศส มีงานวิจัยรับรองประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ ที่ประกอบด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ 4 ชนิด ผสมผสานกันเพื่อออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ได้แก่ 

 • สารสกัดจากหัวหอม (Allium Cepa) มีสรรพคุณช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ บรรเทาอาการอักเสบของแผล ยับยั้งการติดเชื้อบนหนังศีรษะ และช่วยเพิ่มระยะการงอกของเส้นผมในช่วงระยะเจริญเติบโต (Anagen Phase) ให้ยาวนานมากขึ้น
 • สารสกัดจากมะนาวเลมอน (Citrus Medica Lemon) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่บริเวณรากผม ปรับสมดุลของหนังศีรษะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมแข็งแรงขึ้น ควบคุมความมันบนหนังศีรษะ และลดการเกิดรังแค
 • สารสกัดจากเมล็ดโกโก้ (Theobroma Cacao) เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยบรรเทาอาการอักเสบ มีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและไวรัส และช่วยส่งเสริมการงอกของเส้นผม ทำให้เส้นผมมีความหนาขึ้น แข็งแรงขึ้น
 • สารสกัดจากเมล็ดกัวรานา (Guarana Seed) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยส่งเสริมให้การเจริญเติบโตของรากผม และทำให้เส้นผมแข็งแรง

 

 

     Hirudoid Anti-Hair Loss Essence แก้ไขความผิดปกติที่ทำให้ผมร่วงบางจากทุกๆ สาเหตุ กระตุ้นการสร้างผมใหม่ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้รากผมยึดเกาะหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น ด้วย 3 กลไกสำคัญที่ช่วยฟื้นบำรุงเส้นผม ได้แก่

 • ยืดเซลล์รากผมให้อยู่บนหนังศีรษะนานขึ้น
 • ลดการอักเสบของหนังศีรษะ
 • เพิ่มคอลลาเจนให้ต่อมรากผม 

     พร้อมมอบ 4 คุณประโยชน์ให้เส้นผมของคุณแข็งแรงขึ้น ได้แก่ ลดผมร่วง สร้างผมใหม่ รากผมยึดเกาะแน่น และช่วยให้ผมหนา มีวอลลุ่มมากขึ้น ยืนยันได้จากผลวิจัยที่พิสูจน์แล้วว่า

 • ลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ 45% ภายใน 44 วัน (3)
 • มีเส้นผมขึ้นใหม่จำนวนถึง 8,200 เส้น ภายใน 3 เดือน (3)
 • เพิ่มคอลลาเจนบริเวณต่อมรากผมได้ถึง 80% ช่วยให้รูขุมขนกระชับ เพิ่มการฝังตัวของรากผม ทำให้รากผมยึดเกาะหนังศีรษะได้แน่นมากกว่าเคย (5)
 • 96% ของผู้ใช้ พบว่ามีการเปลี่ยนแปลงที่น่าพอใจ ผมกลับมาหนาดกดำ กลับมามีวอลลุ่มอีกครั้ง (2)
 • ไม่มัน ไม่รู้สึกเหนียวเหนอะหนะ กลิ่นหอม ทำให้สามารถใช้ได้ทุกวัน 
 • ไม่ก่อให้เกิดการแพ้หรือระคายเคือง ด้วยส่วนประกอบหลักจากสารสกัดธรรมชาติ สามารถใช้ต่อเนื่องได้อย่างปลอดภัย และมั่นใจได้ว่าจะไม่มีอาการข้างเคียงใดๆ

 

     ผลการทดสอบความพึงพอใจ ของผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Hirudoid™ Anti-Hair Loss Essence พบว่า

 • ผลิตภัณฑ์ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผม เนื่องจากผมขาดเปราะหลุดร่วงง่าย
 • ผลิตภัณฑ์ช่วยลดผมขาดหลุดร่วงขณะหวี, บนหมอน หรือบนพื้นห้องน้ำ
 • ผู้ใช้รู้สึกว่าผมหนา และดูมากขึ้น
 • ผู้ใช้รู้สึกว่าเส้นผม และหนังศีรษะ แลดูมีสุขภาพดี

จากผู้ทดลองใช้จริง จำนวน 40 คน เป็นเพศชายและเพศหญิง ชาวไทย อายุระหว่าง 25-45 ปี ระหว่างเดือน มี.ค.-พ.ค. 2564 โดยบริษัทอินโฟ โฟกัส

 

     Hirudoid Anti-Hair Loss Essence มี 2 สูตรให้เลือก เพื่อความเหมาะสมของสภาพหนังศีรษะของผู้ชายและผู้หญิง ช่วยให้ฟื้นบำรุงเส้นผมและหนังศีรษะได้อย่างมีประสิทธิภาพ คือ

 

 

 • Hirudoid Anti Hair Loss Essence Men กล่องสีน้ำเงิน สำหรับผู้ชาย 

 

 

 • Hirudoid Anti Hair Loss Essence Women กล่องสีชมพู สำหรับผู้หญิง 

 

วิธีใช้: สะดวกมากๆ เพียงเขย่าขวดสเปรย์ก่อนใช้ทุกครั้ง สเปรย์ผลิตภัณฑ์ที่ถูกออกแบบให้ง่ายต่อการใช้งานประมาณ 5 - 10 ครั้ง ลงบนหนังศีรษะที่เปียกหรือแห้งก็ได้ วันละ 2 ครั้ง (เช้า-เย็น) โดยไม่ต้องล้างออก แล้วใช้ปลายนิ้วนวดลงบนหนังศีรษะเบาๆ เพื่อให้เนื้อเอสเซ้นต์ซึมซาบเข้าสู่หนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น 

ข้อควรระวัง: ควรเก็บให้พ้นมือเด็ก หลีกเลี่ยงการสัมผัสดวงตา และห้ามบริโภค

 

     คุณสมบัติดีงามโดนใจ เรียกคืนความมั่นใจให้กลับมาได้เต็ม 100% ขนาดนี้ สามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์ Hirudoid Anti-Hair Loss Essence ได้ที่ร้านขายยาชั้นนำ และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศไทย หรือช้อปออนไลน์ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

 

References:
(1.) ACEBA3 - Cellium® GC: evaluation of a new natural active ingredient in 210 mg/ml topical solution, through scalp biopsy – Surg Cosmet Dermatol 3. (2):123-28 (2011) – Cucé l, Consuelo jR, Régia CRP. 
(2.) Katoulis A, C, Liakou A, I, Alevizou A, Bonovas S, Bozi E, Kontogiorgi D, Rigopoulos D: Efficacy and Safety of a Topical Botanical in Female Androgenetic Alopecia: A Randomized, Single-Blinded, Vehicle-Controlled Study. Skin Appendage Disord 2018;4:160-165. doi: 10.1159/000480024
(3.) ACEPA3 - Assessment of eectiveness of a capillary treatment for hair loss under normal conditions for 12 weeks, by the phototrichogram method – Anne Casoli, M.D. – 2007 – Institut Dermatologique d’Aquitaine, Martillac, France. 
(4.) CG 210 Clinical Ecacy on Male Alopecia Volunteers under Finasteride 1mg Treatment by Hair Diameter Measurement, in Japan – 12 month; Akio SATO - Tokyo Memorial Clinic Hirayama, Tokyo, Japan. 
(5.) CEBA4 – 4 months – University of Sao Paulo – Departamento de Dermatologia e Servico de Estetica – Sao Paulo, SP – Brasil. 
(6.) CATSCH 14 – 14, 28 and 56 days user satisfaction controlled study - 160 subjects - France.

 

บทความที่เกี่ยวข้อง