รีเซต

8 อาหารแก้ร้อนใน 7-11 ดับร้อน แก้แผลในปาก ช่วยให้ร่างกายเย็นลง

8 อาหารแก้ร้อนใน 7-11 ดับร้อน แก้แผลในปาก ช่วยให้ร่างกายเย็นลง
pommypom
3 พฤศจิกายน 2566 ( 12:00 )
9K

     ร้อนใน มีแผลในปาก ถึงจะไม่ใช่โรคร้ายแรง แต่กว่าแผลจะหายก็กินเวลาเป็นอาทิตย์ ทำให้ทานอาหารแต่ละครั้งไม่อร่อย เพราะกินอะไรเข้าไป แผลก็เจ็บจี๊ดจนน้ำตาแทบเล็ด! ใครที่อยากหายจากอาการร้อนในไวๆ ก็ต้องหา 8 อาหารแก้ร้อนใน 7-11 มาทาน ดับร้อน แก้แผลในปาก กันแล้วค่ะ รับรองว่าทานแล้ว ช่วยให้ร่างกายเย็นลง และยังมีรสชาติอร่อยถูกปากทุกคนแน่นอนค่า

 

 

ร้อนใน อาการร้อนใน เกิดจากอะไร?

     อาการร้อนใน สามารถเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ เช่น เกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน พักผ่อนน้อย มีประจำเดือน การแพ้สารเคมี การทานอาหารที่มีรสจัดหรือมีกรดสูง ความเครียด รวมถึงการขาดวิตามินหรือแร่ธาตุบางชนิดอย่าง วิตามินบี 12 กรดโฟลิก ธาตุเหล็กและซิงค์ค่ะ ตอนนี้ใครอยากทราบว่า เซเว่น มีอาหารแก้ร้อนในอะไรน่าทานบ้าง ก็ตามมาเลยจ้า!

 

8 อาหารแก้ร้อนใน อาหารคลายร้อน จากเซเว่น แก้ร้อนใน

 

1. ไข่ตุ๋นคัพ

 

 

     มาเริ่มกันที่ไข่ตุ๋นอาหารอ่อนๆ ที่ทานง่ายไม่ต้องเคี้ยวเยอะ เหมาะกับคนที่ร้อนในมีแผลในปากกันก่อนค่า นอกจากไข่จะมีโปรตีนที่ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงแล้ว ในไข่ยังมีวิตามินบี 12 เหล็ก โฟเลต และวิตามินบี 2 หรือไรโบฟลาวิน ช่วยบำรุงรักษาเนื้อเยื่อของร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคโลหิตจาง สาวๆ คนไหนที่มักมีอาการร้อนในช่วงมีประจำเดือน อย่าลืมทานไข่บ่อยๆ นะจ๊ะ

 

2. นอติลุส ไลท์ ทูน่าสเต็กในน้ำแร่

 

 

     นอติลุส ไลท์ ทูน่าสเต็กในน้ำแร่ ไม่เพียงแต่รสชาติดี เป็นมิตรต่อน้ำหนักแล้ว ยังช่วยฟื้นฟูให้แผลในปากหายเร็วขึ้นด้วยค่ะ ด้วยปลาทูน่าอุดมไปด้วยโปรตีน สารต้านอนุมูลอิสระ โอเมก้า 3 วิตามินบี 12 เหล็ก และอื่นๆ ซึ่งช่วยซ่อมแซมร่างกายและเนื้อเยื่อ ลดอาการร้อนใน เพิ่มระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย  ทั้งยังช่วยบำรุงเลือด บำรุงสมอง ทำให้ผิวพรรณและสายตาดีขึ้น พร้อมลดอาการอักเสบอีกด้วย

 

3. กล้วยหอมทอง

 

 

     กล้วยหอมเป็นแหล่งของวิตามิน แร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระ รวมถึงมีกากใยสูง ซึ่งดีต่อระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย หากสาวๆ ทานกล้วยหอมบ่อยๆ จะช่วยคลายเครียด ทำให้ร่างกายสดชื่น กระปรี้กระเปร่า อีกทั้งกล้วยหอมยังมีฤทธิ์เย็น ที่ช่วยดับกระหาย แก้ร้อนใน และป้องกันการเกิดแผลในปากด้วยค่า

 

4. EZY FRESH ส้มโอ

 

 

     ส้มโอเป็นผลไม้ที่มีน้ำมาก มีวิตามินซีสูง อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไลโคปีนและแร่ธาตุอื่นๆ ซึ่งถูกจัดเป็นผลไม้ฤทธิ์เย็น หากสาวๆ มีอาการร้อนใน กระหายน้ำ การทานส้มโอจะช่วยระบายความร้อน แก้กระหาย ทั้งยังช่วยให้แผลในปากหายเร็วขึ้นด้วย เพราะส้มโอมีคุณสมบัติต้านการอักเสบ ต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา และดีต่อระบบขับถ่าย ทำให้ถ่ายง่ายขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยบำรุงหัวใจให้แข็งแรง ทานแล้วไม่อ้วนอีกต่างหาก! 

 

5. Cocomax โคโค่แม็ก น้ำมะพร้าวแท้ 100%

 

 

     เชื่อว่าสาวๆ หลายคนเป็นสาวกน้ำมะพร้าวแท้ 100% ของโคโค่แม็ก ด้วยรสที่เป็นธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาล เป็นมิตรกับหุ่นสวยๆ หน้าท้องเฟิร์มๆ สุดๆ ดื่มแล้วไม่เพียงแค่ช่วยให้ผิวสวยเปล่งปลั่ง ดูอ่อนวัยนะคะ น้ำมะพร้าวยังช่วยดับร้อนในร่างกาย แก้ร้อนใน และยังช่วยฟื้นฟูร่างกายจากการเสียเลือดได้ดีเลยละค่า สาวๆ คนไหนรู้สึกอ่อนเพลีย ไม่สดใส ไม่สดชื่น หลังมีประจำเดือน ลองดื่มน้ำมะพร้าวกันดูค่ะ

 

6. TOFUSAN น้ำเต้าหู้ รสดั้งเดิม

 

 

     น้ำเต้าหู้เป็นโปรตีนฤทธิ์เย็นที่เต็มไปด้วยวิตามินแร่ธาตุมากมาย เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย โดยเฉพาะผู้หญิงอย่างเราๆ ซึ่งนอกจากจะช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน ปรับสมดุลฮอร์โมน และทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งขึ้นแล้ว น้ำเต้าหู้ยังช่วยดับพิษร้อนในร่างกาย ทำให้ร่างกายเย็นลงด้วยค่ะ

 

7. ปุ้น & เปา เฉาก๊วยในน้ำเชื่อม 

 

 

     มาต่อกันที่ของหวานยอดฮิตในวันที่อากาศร้อนนั่นก็คือ เฉาก๊วยนั่นเองค่า ซึ่งเป็นที่รู้กันโดยทั่วไปว่า เฉาก๊วยมีสรรพคุณในการดับกระหาย แก้ร้อนใน ขับเสมหะ แก้ไข้ บรรเทาหวัด แต่สาวๆ เชื่อไหมว่า เฉาก๊วยยังมีฤทธิ์ช่วยลดอาการอักเสบของกล้ามเนื้อและไขข้อด้วย เห็นเค้าถ้วยเล็กเนื้อในสีดำๆ เคี้ยวหนึบๆ แบบนี้ ประโยชน์เพียบเลยน้าขอบอก! 

 

8. เย็นเย็น น้ำสมุนไพรจับเลี้ยง สมุนไพร 12 ชนิด

 

 

     จับเลี้ยงเป็นสมุนไพรจีน ซึ่งมีสรรพคุณในการปรับสมดุลให้ร่างกาย ด้วยการผสานสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็นเข้ามาอยู่ในขวดเดียวกันอย่างเย็นเย็น น้ำสมุนไพรจับเลี้ยง โดยเค้ามีสมุนไพรถึง 12 ชนิด ดื่มแล้วไม่เพียงแต่จะช่วยแก้ร้อนใน กระหายน้ำ เค้ายังทำให้ชุ่มคอ ช่วยรักษาแผลในปาก บรรเทาอาการไอ อาการเจ็บคอ ช่วยละลายเสมหะ พร้อมคลายเครียดด้วยค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง