รีเซต

4 อาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่ควรกินระหว่างมื้อ มีประโยชน์ ไม่ทำให้อ้วน!

4 อาหารว่างเพื่อสุขภาพ ที่ควรกินระหว่างมื้อ มีประโยชน์ ไม่ทำให้อ้วน!
pommypom
22 มีนาคม 2566 ( 18:25 )
2K

หิวระหว่างมื้อ แต่ไม่อยากกินของจุกจิกเพราะกลัวอ้วน แนะนำ 4 อาหารว่างเพื่อสุขภาพตามนี้เลย เรียกได้ว่าเป็นของว่างที่มีประโยชน์ กินแล้วไม่ทำให้น้ำหนักขึ้น สามารถกินระหว่างวันได้!

 

 

 

อาหารว่างเพื่อสุขภาพ

1. ผักผลไม้

 

 

     คิดอะไรไม่ออก หรือไม่มีเวลาเตรียมของว่าง แนะนำอาหารง่ายๆ  อย่างผักและผลไม้เลย ถือเป็นของว่างที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพและกินง่ายสุดๆ ซึ่งผักและผลไม้นั้นอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย พร้อมด้วยไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยให้อิ่มท้องนาน ไม่หิวบ่อยระหว่างวัน โดยผักผลไม้ที่แนะนำ เช่น แอปเปิ้ล กล้วย ส้ม แคร์รอต และขึ้นฉ่ายฝรั่ง

 

2. โยเกิร์ต

 

 

     โยเกิร์ต เป็นแหล่งของแคลเซียม แต่แนะนำให้เลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติที่ไม่มีน้ำตาลและไขมัน จะดีต่อสุขภาพมากกว่า ซึ่งโยเกิร์ตที่มีแคลอรี่ต่ำบางยี่ห้อจะทดแทนการลดปริมาณไขมันด้วยการเพิ่มปริมาณน้ำตาลลงไป แบบนี้ยิ่งไม่ดีต่อสุขภาพเอาเสียเลย ดังนั้นหากโยเกิร์ตรสธรรมชาติกินยากไป ลองกินกับผลไม้หรือเติมความหวานด้วยน้ำผึ้งแทนก็จะดีต่อสุขภาพกว่ามาก

 

 

3. ถั่วรวม

 

 

     ถั่ว รวมถึงเมล็ดพืชต่างๆ ก็เป็นอีกหนึ่งของว่างชั้นดีที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยแนะนำให้ผสมกับผลไม้แห้งแบบไม่หวานก็จะเป็นการเพิ่มประโยชน์และความอร่อยมากยิ่งขึ้น ซึ่งต้องไม่ลืมที่จะควบคุมปริมาณเกลือและน้ำตาลที่ใส่ลงไปด้วย เพื่อสุขภาพที่ดี หรือจะกินกับโยเกิร์ต นมไขมันต่ำ หรือนมจากพืชอย่างนมอัลมอนด์ก็เป็นไอเดียที่ดีต่อสุขภาพ

 

4. สมูทตี้

 

 

     สมูทตี้จากผักและผลไม้ เป็นอีกหนึ่งเมนูแนะนำสำหรับกินระหว่างมื้อ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบกินผักผลไม้ ให้ลองนำมาปั่นรวมกันแล้วดื่ม ก็จะทำให้กินง่ายขึ้น เพราะต้องบอกเลยว่าเราไม่สามารถเลี่ยงผักผลไม้ไปได้เลย เพื่อประโยชน์ต่อสุขภาพ เราต้องเติมผักผลไม้ให้ร่างกายอยู่เสมอ ซึ่งผลไม้ที่แนะนำ เช่น กล้วย สตรอว์เบอร์รี่ มะม่วง แอปเปิ้ล สับปะรด เมลอน และบลูเบอร์รี่ เป็นต้น

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง