เคล็ดลับดีท็อกซ์ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว รับรองทำแล้วสุขภาพดีชัวร์ !

เคล็ดลับดีท็อกซ์ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว รับรองทำแล้วสุขภาพดีชัวร์ !
Women Team
14 มีนาคม 2562 ( 10:50 )
3.1K
14

     สาวๆ หลายคนคงเคยมีปัญหาขับถ่ายลำบาก หรือ สารพิษตกค้างในร่างกาย ถ้าปล่อยไว้นานๆ คงไม่ดีแน่ๆ เพราะอาจจะทำให้เราสุขภาพแย่จากภายใน ต้องดีท็อกซ์ออกซะหน่อยแล้ว วันนี้เรามีเคล็ดลับดีท็อกซ์ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว รับรองทำแล้วสุขภาพดีชัวร์ มาฝากกันค่ะ ว่าแล้วเริ่มกันเลยย

 

 

มะนาว
ถ้าพูดถึงสมุนไพรสารพัดประโยชน์คงหนีไม่พ้นมะนาว เพราะมะนาวมีประโยชน์ตั้งแต่เปลือกยันเนื้อกันเลยทีเดียว และถ้าอยากจะดีท็อกซ์ร่างกายง่ายๆ แค่เดินไปหยิบมะนาวมาสักลูก บีบเอาน้ำมะนาวผสมน้ำอุ่นมาทานหลังตื่นนอนก็จะช่วยปรับกรดในร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในการขับถ่ายด้วยนะคะ

 

 

ใบโหระพา
ใบโหระพาเป็นสมุนไพรที่มีสรรพคุณที่คาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว เพราะในโหระพามีสารแอนตี้แบคทีเรีย แอนตี้ออกซิเดนท์ แค่นำใบโหระพาไปต้มและเอาน้ำมาดื่ม จะช่วยปกป้องตับและช่วยขจัดสารพิษจากร่างกายได้ แถมยังหาง่ายสุดๆ

 

 

ตะไคร้
ตะไคร้เป็นสมุนไพรคู่คนไทยมานาน ทั้งกลิ่นและรสชาติที่หอมเฉพาะตัว นอกจากจะนำมาทำอาหารแล้ว ยังนำมาดีท็อกซ์ร่างกายได้ด้วยนะคะ แค่นำตะไคร้มาหั่นเป็นท่อน และทุบให้แตก นำไปต้ม แล้วเอาน้ำมาทาน ก็จะช่วยล้างสารพิษในอวัยวะต่างๆ ทั้งตับ ไต และกระเพาะปัสสาวะ ทำให้ระบบล้างสารพิษในร่างกายดีขึ้น

 

 

กระเทียม
กระเทียมเป็นสมุนไพรที่มีติดไว้ทุกบ้านและหาได้ง่ายมาก แถมมีราคาถูก สรพพคุณของกระเทียมก็มีล้นเหลือ และยังสามารถเอามาดีท็อกซ์ร่างกายได้ด้วยนะคะ แค่นำไปตำให้ละเอียดและเอาไปละลายกับน้ำผสมน้ำผึ้ง โดยกรองผ่านผ้าขาวบาง ช่วยในเรื่องลดไขมัน ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ซึ่งได้รับการพิสูจน์แล้วว่าได้ผลดีกว่ายาปฎิชีวนะ แถมปลอดภัยด้วยนะคะ

 

 

ผักบุ้งไทย
ผักบุ้งไทยเป็นพืชผักสมุนไพรที่ใกล้ตัว หลายคนคงคาดไม่ถึงว่าผักบุ้งไทยจะสามารถนำดีท็อกซ์ร่างกายได้ ในสมัยก่อนหมอพื้นบ้านแนะนำให้นำผักบุ้งไทยไปต้มและดื่มน้ำ จะช่วยล้างสารพิษจากยาฆ่าแมลงได้ แถมยังบำรุงสายตาได้ด้วย แต่ไม่แนะนำสำหรับผู้ที่มีความดันต่ำ เนื่องจากผักบุ้งไทยมีคุณสมบัติช่วยลดความดันโลหิต จะทำให้ความดันลดต่ำและอาจทำให้เป็นตะคริวได้

 

เป็นยังไงบ้างคะ ? เคล็ดลับดีท็อกซ์ง่ายๆ ด้วยสมุนไพรใกล้ตัว เป็นธรรมชาติบำบัดที่ปลอดภัย และหาง่าย ทำง่าย แถมยังสุขภาพดีอีกด้วย แต่ก็ควรดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วยเพื่อสุขภาพภายในที่ดีด้วยนะคะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

รวม 4 สูตรดีท็อกซ์ลำไส้ ดื่มแล้วไร้สิว ตัวเบาหวิว หน้าท้องลด!

5 สูตร สมูทตี้ดีท็อกซ์ ลดหน้าท้อง กู้ร่างที่พังหลังเผลอกินแหลกตอนวันหยุดยาว

รวม 5 สูตรน้ำดีท็อกซ์จากส้ม ลดพุง ช่วยย่อย กินได้บ่อยอย่างที่ต้องการ

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง