3 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งยา!!

3 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ต้องพึ่งยา!!
Beau_Monde
19 มกราคม 2563 ( 08:05 )
760

     เมื่อสาวๆ มีเป้าหมายในการ ลดน้ำหนัก ก็ควรหาข้อมูลให้ดีก่อนที่จะเริ่มลงมือทำค่ะ การลดน้ำหนักที่ผิดนั้นทำได้ง่ายและเห็นผลได้เร็ว เช่น อดอาหารแล้วเดี๋ยวน้ำหนักก็ลด หรือแม้แต่การกินยาก็ทำให้น้ำหนักลดลงได้ แต่วิธีการเหล่านี้เป็นวิธีที่ไม่ควรทำเพราะจะส่งผลเสียกับสุขภาพของเราในระยะยาวค่ะ ซึ่งการลดน้ำหนักให้ถูกวิธีนั้นไม่ใช่เรื่องยากเพียงแต่ต้องอาศัยความตั้งใจและระเบียบวินัย รวมถึงต้องให้เวลากับร่างกายบ้าง ซึ่งในที่สุดแล้วน้ำหนักก็จะลดลงโดยไม่ส่งผลเสียใดๆ ค่ะ

     การทำความเข้าใจธรรมชาติของการลดน้ำหนักนั้นเป็นเรื่องสำคัญ การลดน้ำหนักที่ดีนั้นต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไปค่ะ ถึงแม้วิธีการลดน้ำหนักแบบนี้จะไม่ใช่วิธีที่เร็ว แต่เป็นวิธีที่ปลอดภัยค่ะ วันนี้เรามี 3 วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตัวเอง มาฝากซึ่งสาวๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเองค่ะ ทั้ง 3 วิธีนี้เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ดีต่อสุขภาพและช่วยให้สาวๆ มีรูปร่างที่ดีขึ้นได้อย่างแน่นอนค่ะ

1. คุมปริมาณอาหาร

     อย่ากินให้เยอะจนเกินไป! การกินเยอะเกินไปในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่อาหารที่ทำลายสุขภาพอย่างเดียวค่ะ แต่หมายรวมไปถึงอาหารที่ส่งผลดีกับสุขภาพด้วยเช่นกัน เพราะเมื่อไหร่ก็ตามที่เรากินเยอะกว่าที่ร่างกายจะเผาผลาญได้หมด ต่อให้เป็นอาหารเพื่อสุขภาพมากแค่ไหนร่างกายก็จะเปลี่ยนไปเก็บในรูปแบบของไขมันอยู่ดีค่ะ ในขณะเดียวกันก็ควรระวังอย่ากินให้น้อยจนเกินไป เพราะการกินน้อยมากจนมีพลังงานไม่เพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ ร่างกายจะหยุดการเผาผลาญและทำให้เราเกิดโยโย่เอฟต์เฟคได้ ดังนั้นก่อนที่จะกำหนดปริมาณอาหารในแต่ละวันของตนเอง สาวๆ ควรเข้าโปรแกรมคำนวณหาค่า TDEE และ BMR ของตัวเองเสียก่อนค่ะ ซึ่งสาวๆ สามารถคำนวนค่าต่างๆ ได้ตามนี้ >> เทคนิคการลดน้ำหนักด้วย การนับแคลอรี่ การคำนวณค่า BMR และ TDEE << 

2 กินอาหารที่มีสารอาหารครบ

     ใน 1 มื้อสำหรับสาวๆ ที่กำลังลดน้ำหนักนั้น ควรจัดอาหารให้มีสารอาหารกลุ่ม โปรตีน คาร์บและไขมันให้ครบค่ะ โดยเน้นที่อาหารประเภทโปรตีนให้มาก และอาหารประเภทคาร์บและไขมันให้น้อยค่ะ ในกลุ่มอาหารประเภทไขมันหากสาวๆ สามารถเลือกกินไขมันดีได้ก็จะช่วยลดน้ำหนักได้และช่วยลดไขมันเลวในร่างกายให้ลดลงได้เช่นกันค่ะ นอกจากนั้นสาวๆ ยังสามารถเพิ่มอาหารประเภทผักและผลไม้ที่ไม่หวานจัดลงในมื้ออาหารได้อีกเพื่อให้เรายังคงอิ่มเท่าเดิมแต่แคลอรี่น้อยลงกว่าเดิมค่ะ กลุ่มสารอาหารที่สาวๆ ยังไม่ควรกินช่วงลดน้ำหนักเลยก็คือกลุ่มอาหารประเภทน้ำตาลค่ะ

3. ออกกำลังกาย

     การออกกำลังกายนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมาก ไม่แค่ช่วยให้ร่างกายของเราแข็งแรงขึ้น แต่ก็สามารถช่วยลดน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน วิธีลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่สาวๆ สามารถทำได้ทันทีโดยไม่มีอันตรายคือการจัดตารางออกกำลังกายแล้วหมั่นทำให้ได้ตามนั้นค่ะ การออกกำลังเพื่อลดน้ำหนักนั้นไม่จำเป็นต้องออกกำลังหนักๆ เพียงแค่หาเวลาเดินรอบหมู่บ้าน วิ่งเหยาะๆ ที่สวนสาธารณะ กระโดดเชือกหรือกระโดดตบอยู่บ้านก็ได้ สาวๆ ก็สามารถเผาผลาญพลังงานส่วนเกินได้แล้วค่ะ ขอเพียงแค่ให้ทำติดต่อกันวันละอย่างน้อย 30 นาที 4-5 วันต่อสัปดาห์ก็พอ

     ทั้ง 3 วิธีการ ลดน้ำหนักง่ายๆ ด้วยตัวเอง ที่เรานำมาฝากสาวๆ นั้น ต้องใช้เวลาในการทำนะคะ อย่าลืมว่ากว่าที่ร่างกายของเราจะอ้วนขึ้นมีการสะสมไขมันมาเป็นเวลานาน การที่จะเผาผลาญให้ไขมันลดลงไปได้นั้นก็ต้องใช้เวลาเช่นเดียวกัน แต่อย่างไรก็ตามทั้ง 3 วิธีดังกล่าวนั้นก็ดีกว่าการกินยาลดความอ้วนแน่นอน การกินยาลดความอ้วนนั้นสามารถทำอันตรายกับสุขภาพของเราได้อย่างมากและอาจทำให้ถึงขั้นเสียชีวิตเลยก็ได้ ทางที่ดีก็คือลดน้ำหนักด้วยวิธีธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


3 วิธี..กินข้าวอย่างไรไม่ให้อ้วน สำหรับคนที่ต้องการ ลดน้ำหนัก


20 ทริค กินลดน้ำหนัก ผอมได้แบบไม่ต้องอด กินตามนี้ผอมชัวร์! by แหมทำเป็นฟิต

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง