รีเซต

6 ไอเดียเซ็ตทรงผมสั้นประบ่า 6 สไตล์ แบบสาวเกาหลี ทำเองง่ายมาก!

6 ไอเดียเซ็ตทรงผมสั้นประบ่า 6 สไตล์ แบบสาวเกาหลี ทำเองง่ายมาก!
Faii_Natnista
27 เมษายน 2565 ( 11:30 )
32.1K
8

     ตัด ผมสั้นประบ่า มาทีไร ปลายผมกระดกไม่เป็นทรงตลอด!! วันนี้เรามีตัวช่วยมาฝากกันแล้วค่ะ กับ 6 ไอเดียเซ็ตทรงผมสั้นประบ่า 6 สไตล์ ที่ทำแล้วดูดีแบบสาวเกาหลี แถมยังช่วยจัดการปัญหาปลายผมกระดกงอนเป็นเป็ดได้อยู่หมัด!

 

 

     ใครที่คิดว่าตัดผมสั้นมาแล้วจะทำผมได้ไม่กี่ทรง บอกเลยว่าไอเดียที่เราหยิบมาฝากสาวๆ วันนี้ จะเปลี่ยนความคิดนั้นไปเลยค่ะ เพราะจริงๆ แล้วผมสั้นประบ่าก็สามารถครีเอททรงผมน่ารักๆ ได้หลายลุคเลยทีเดียว ซึ่งถ้าใครอยากได้ลุคเกาหลีแบบเป๊ะๆ เลยล่ะก็ แนะนำให้ตัดผมหน้าม้าตามสาวคนนี้ด้วยเลยนะคะ เพราะไม่ว่าจะทำผมทรงไหนก็ออกมาคิ้วท์สุดๆ !

 

Credit Clip : 도영도영이

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 1

สำหรับทรงแรก ไหนๆ ปลายผมก็กระดกอยู่แล้ว ก็มาจัดทรงให้ปลายผมที่กระดกขึ้นดูดีกว่าเดิมกันดีกว่าค่ะ ด้วยการทำลอนแบบปลายผมงอนขึ้น โดยเราจะใช้ที่หนีบผมทำให้ผมเป็นลอนคลื่นใหญ่ๆ ค่ะ โดยหนีบช่วงกึ่งกลางศีรษะให้เป็นลอนงุ้มเข้าแล้วหนีบช่วงปลายผมให้เป็นลอนงุ้มออกด้านนอก เท่านี้ก็จะได้ผมลอนตัว C ที่มีสไตล์มากขึ้นแล้ว!

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 2

ทำผมลอนแบบ C Curl กันไปแล้ว คราวนี้มาเป็นการทำลอนแบบ C + S Curl กันบ้างค่า โดยการทำลอนทั้งสองแบบไปพร้อมๆ กันจะช่วยให้ได้ลอนผมที่ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นค่ะ ซึ่งการทำลอนแบบ S Curl นั้น ให้ใช้ที่ม้วนผม ม้วนแบบงุ้มเข้าที่ช่วงกลางผม จากนั้นจับผมบิดเป็นเกลียวแล้วหนีบแบบงุ้มเข้าอีกครั้ง ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ค่ะกับผมทีละช่อ จะช่วยให้ได้ลอนผมแบบตัว S ง่ายๆ !

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 3

สำหรับแบบที่ 3 ก็เป็นทรงที่สามารถทำต่อจากแบบที่ 2 ได้เลยค่ะ เพราะหลังจากม้วนผมแล้วก็แค่รวบผมครึ่งศีรษะ โดยรวบผมช่วงที่อยู่เหนือใบหูขึ้นมาแล้วมัดหางม้าสูง เซ็ตปอยผมด้านข้างกรอบหน้าและปลายผมหางม้าด้วยที่หนีบผมอีกเล็กน้อย

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 4

หากทำผมลอนเบื่อแล้ว มาทำผมสั้นตรงสวยแต่มีวอลลุ่ม ผมไม่ลีบแบนกันค่ะ ซึ่งทรงนี้ก็ทำได้ง่ายๆ เพียงใช้ที่หนีบผมหนีบผมให้มีความงุ้มเข้ากรอบหน้าโดยหนีบให้งุ้มตั้งแต่ช่วงโคนลงมา จะได้ทรงสวยมากกว่าการหนีบตรงแล้วมางุ้มที่ช่วงปลายนะคะ ผมจะดูสวยมีวอลลุ่มมากขึ้น และอย่าลืมหนีบช่วงโคนผมขึ้นด้วยนะคะสาวๆ จะช่วยให้ผมดูพองขึ้น ไม่ลีบ และไม่ทำให้ผมดูตรงทื่อเหมือนทรงนักเรียน!

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 5

กลับมาที่ผมลอนกันต่อค่า สำหรับแบบที่ 5 จะเป็นการทำลอนแบบ Mermaid แต่เป็นลอนใหญ่ไม่เล็กเกินไปค่ะ โดยการทำลอนแบบนี้จะทำได้ง่ายๆ จากการบิดข้อมือนั่นเองค่ะ เริ่มจากการแบ่งผมเป็นช่อ วางที่หนีบผมที่ผมช่วงเหนือใบหู บิดข้อมือเข้าให้ได้ลอนงุ้มเข้า จากนั้นบิดข้อมือออกให้ได้ลอนงุ้มออก แล้วบิดข้อมือเข้าออกสลับจนถึงช่วงปลายผม แต่แนะนำว่าไม่ต้องทำถี่มากค่ะ เพื่อให้ได้ลอนเมอร์เมดแบบใหญ่ๆ ไม่เล็กมาก

 

สไตล์ผมสั้นแบบที่ 6

ใครว่าผมสั้นจะมัดมวยไม่ได้! บอกเลยว่าผมสั้นประบ่าสามารถทำได้นะคะ โดยเริ่มจากการรวบผมครึ่งศีรษะแล้วมัดผมเป็นหางม้าสูงก่อนค่ะ จากนั้นมัดผมที่เหลือด้านหลังเป็นหางม้าอีกหนึ่งชั้นค่ะ เสร็จแล้วจึงมัดรวบหางม้าทั้งสองอันเข้าด้วยกันอีกครั้ง ซึ่งการมัดแบบนี้จะช่วยให้ไม่มีผมปอยเล็กๆ ร่วงหล่นที่ด้านหลังท้ายทอยอีกต่อไปค่ะ เมื่อมัดผมเสร็จแล้วก็จับปลายหางม้าพันรอบหนังยางแล้วมัดด้วยยางอีกครั้งเท่านี้ก็ได้ผมมวยสำหรับผมประบ่าของเราแล้วล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง