รีเซต

ออฟฟิศซินโดรมหายได้...5 ท่าโยคะ แก้หลังค่อม ปวดหลัง ปวดไหล่ สะบักจม

ออฟฟิศซินโดรมหายได้...5 ท่าโยคะ แก้หลังค่อม ปวดหลัง ปวดไหล่ สะบักจม
Beau_Monde
23 กรกฎาคม 2562 ( 11:01 )
3.2K
11

     พนักงานออฟฟิศหลายๆ คนเริ่มมีปัญหากับอาการปวดหลัง ปวดไหล่ เนื่องจากการนั่งทำงานเป็นเวลานานๆ โดยไม่ได้ขยับตัวไปไหนทำให้เกิดโรคออฟฟิศซินโดรมขึ้นมาได้ค่ะ อาการปวดหลัง ปวดไหล่ หรือในบางรายมีอาการสะบักจม ไหล่จมนั้น สร้างความทรมานให้กับผู้ป่วยเป็นอย่างมาก เพราะอาการปวดบริเวณสะบัก ร้าวลงไปถึงแขน ในบางครั้งอาจมีอาการชาที่ปลายมือ ขยับไหล่ไม่สะดวกหรือที่เราเรียกกันว่าไหล่ติด แขนปวดมากและร้สึกร้าวไปทั้งแขน นอกจากจะส่งผลกระทบกับเรื่องสุขภาพแล้ว ยังส่งผลลกระทบกับเรื่องงานไปด้วยเพราะในบางรายก็ปวดร้าวจนทำงานกันไม่ได้เลยก็มีค่ะ แต่หากเราไม่มีเวลาไปหาหมอเพื่อรีบรักษา ลองหันมาออกกำลังกายด้วยการเล่น โยคะ ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาโรคออฟฟิศซินโดรมได้เช่นกันค่ะ


     5 ท่าโยคะ แก้หลังค่อม ปวดหลัง ปวดไหล่ สะบักจม ที่เรานำมาฝากกันวันนี้สามารถช่ววยแก้โรคออฟฟิศซินโดรมได้ดีเลยค่ะ ใครที่ไม่มีเวลาไปหาหมอและกำลังเริ่มมีอาการปวดบริเวณดังกล่าวสามารถทำตามท่าโยคะเหล่านี้ได้เลย อย่าปล่อยให้เป็นเยอะ แล้วเดี๋ยวจะแก้ยากค่ะ


ท่าโยคะแก้ออฟฟิศซินโดรม: Pigeon pose


credit: LIVESTRONG.COM

ท่าโยคะแก้ออฟฟิศซินโดรม: Thoracic spine rotation


credit: Melissa Laing

ท่าโยคะแก้ออฟฟิศซินโดรม: Child’s pose

credit: Yoga With Adriene

ท่าโยคะแก้ออฟฟิศซินโดรม: Forward fold

credit: Bad Yogi

ท่าโยคะแก้ออฟฟิศซินโดรม: Standing Cat, Cow


credit: Guy Pistone

     การเล่น โยคะ นั้นช่วยคลายอาการปวดต่างๆ ได้ดีเลยล่ะค่ะ แต่หากหนุ่มสาวคนไหนที่มีอาการปวดมากๆ อาจจะค่อยๆ ใช้ท่าโยคะในการช่วยคลายกล้ามเนื้อได้ โดยค่อยๆ ยืดกล้ามเนื้อด้วยความระวังและใช้เวลายืดกล้ามเนื้อค้างไว้นานๆ ค่ะ นอกจากนี้ท่าโยคะยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้อีกด้วย หากเล่นโยคะบ่อยๆ ก็จะช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรงขึ้น ไม่ปวดล้าได้ง่ายค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 ท่า โยคะ ปรับบุคลิกภาพ แก้ท้องยื่น แก้หลังค่อม แถมยัง ลดหน้าท้อง ไปในตัวได้!


6 ท่า โยคะลดหน้าท้อง ทำง่าย ขยับตัวไม่เยอะ นอนทำได้บนเตียง!

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง