6 พฤติกรรมทำให้พุงยื่น อยากลดหน้าท้อง...ต้องรู้!

6 พฤติกรรมทำให้พุงยื่น อยากลดหน้าท้อง...ต้องรู้!
Beau_Monde
12 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:54 )
2.6K
13

     พุงยื่น! พุงป่อง! มีหน้าท้องเนื่องจากมีไขมันสะสมที่พุงและรอบเอวเยอะ!... สาวๆ คนไหนที่มีอากาารแบบนี้และอยากจะ ลดหน้าท้อง ให้กลับมาแบนราบเหมือนเมื่อก่อน ลองสำรวจพฤติกรรมของตัวเองว่าไปทำอะไรมาถึงได้มีหน้าท้องยื่นขนาดนี้ค่ะ

     หน้าท้องที่มีไขมันสะสมเยอะๆ แน่นอนว่ามันจะต้องมีขนาดใหญ่กว่าหน้าท้องที่ไม่มีไขมันค่ะ แต่อะไรที่ทำให้ไขมันมาสะสมที่หน้าท้องของเราเยอะขนาดนี้ วันนี้เรามีเหตุผลมาบอกกันค่ะ สาวๆ คนไหนที่มีพฤติกรรมตามที่เราบอกก็ให้รีบเปลี่ยนพฤติกรรมด่วนๆ เลยค่ะ ยิ่งรีบเปลี่ยนก็จะยิ่ง ลดหน้าท้อง ได้ และทำให้หน้าท้องของเรากลับมาแบนราบได้โดยที่ไม่ต้องเสียเงินไปดูดไขมันค่ะ

1. กินอาหารที่มีไขมันเยอะ

     ทั้งอาหารผัดทอด เนื้อสัตว์ที่ติดมันเยอะๆ รวมถึงขนมหวานที่มีไขมันทรานส์ คือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดการสะสมไขมันในร่างกายค่ะ สาวๆ ที่กินอาหารเหล่านี้บ่อยๆ ควรจัดเมนูอาหารเสียใหม่ เริ่มควบคุมอาหารและเปลี่ยนเมนูอาหารเป็นการกินเนื้อสัตว์ที่ไม่ติดมันหรือติดมันน้อย กินผักและผลไม้ให้มากขึ้น เพื่อให้ร่างกายสามารถลดไขมันได้และจะช่วยให้สาวๆ สามารถลดหน้าท้องได้ในระยะยาวค่ะ

2. กินอาหารที่มีน้ำตาลเยอะ

     ขนมหวานๆ น้ำหวาน หรือแม้แต่อาหารประเภทแป้ง เช่น ข้าว ขนมปัง อาหารเหล่านี้มีน้ำตาลอยู่เยอะเกินกว่าที่ร่างกายจะใช้พลังงานได้หมด การลดอาหารเหล่านี้จึงเป็นการลดพลังงานที่ไม่จำเป็นต่อร่างกายและทำให้ร่างกายไม่เกิดการสะสมไขมันเพิ่ม ทำให้ร่างกายดึงพลังงานจากไขมันที่สะสมตามหน้าท้อง เอว ก้น ต้นแขนต้นแขนมาใช้ และทำให้เราสามารถลดสัดส่วนได้ค่ะ

3. เครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์

     หากสาวๆ เป็นนักดื่ม เราก็อยากให้ลองลดการดื่มแอลกอฮอล์ดูเสียหน่อยค่ะ เพราะเครื่องดื่มประเภทนี้นั้นมีปริมาณของน้ำตาลค่อนข้างสูง และเป็นสามารถให้ร่างกายสะสมไขมันได้ค่ะ หากอยากรู้ว่าน้ำตาลสูงขนาดไหนนั้น ลองดู >> สาวนักดื่มควรรู้! แอลกอฮอล์แต่ละชนิดมีน้ำตาลมากขนาดไหน มาดู! << ได้เลยค่ะ แล้วจะรู้เลยว่าเครื่องดื่มประเภทนี้ก็เป็นอีกสาเหตุที่ทำให้เราพุงยื่นได้เหมือนกัน

4. ไม่กินโปรตีน

     อาหารที่มีโปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ ไข่ต้ม เต้าหู้ ถั่วและธัญพืช เป็นอาหารที่ช่วยลดไขมันได้ เนื่องจากอาหารที่มีโปรตีนนั้นจะเข้าไปช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในร่างกายให้มีมากขึ้นและแข็งแรงขึ้น เมื่อกล้ามเนื้อในร่างกายแข็งแรงแล้ว ไขมันในร่างกายจะลดลง รวมถึงไขมันที่สะสมตามหน้าท้องด้วยเช่นกันค่ะ

5. ไม่ออกกำลังกาย

     นอกจากการกินอาหารที่มีโปรตีนแล้ว อีกอย่างที่ช่วยลดไขมันได้ก็คือการออกกำลังกายหรือการพยายามขยับร่างกายบ่อยๆ ค่ะ เพราะการออกกำลังหรือการพยายามขยับเขยื้อนร่างกายบ่อยๆ นั้นเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานจากไขมัน ทำให้ปริมาณไขมันในร่างกายลดลงได้ ยิ่งเมื่อมารวมกับการกินอาหารที่มีโปรตีนก็จะช่วยส่งเสริมกันทำให้ร่างกายมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงและเผาผลาญพลังงานจากไขมันได้เร็วมากขึ้น

6. นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่พอ

     การนอนไม่พอหรือมีปัญหาทางการนอนเป็นการเพิ่มไขมันสะสมในร่างกายได้ค่ะ เนื่องจากเมื่อไหร่ที่เรานอนไม่พอหรือนอนไม่หลับนั้นจะทำให้ร่างกายสร้างฮอร์โมนอย่างผิดปกติ โดยเฉพาะฮอร์โมนที่เรียกว่า Ghrelin (เกรลิน) ซึ่งทำหน้าที่กระตุ้นความหิว ทำให้สาวๆ ที่นอนดึก นอนน้อยนั้นเกิดอาการหิวตอนดึกๆ หากเผลอกินก็จะยิ่งเป็นการสะสมไขมันในร่างกาย นอกจากนี้การนอนแบบปกติยังเป็นการช่วยเผาผลาญแต่ถ้าเมื่อไหร่ที่เรามีการนอนแบบไม่ปกติ นอนดึก นอนไม่หลับ พักผ่อนไม่เพียงพอก็จะทำให้ร่างกายเผาผลาญพลังงานได้น้อยลงอีกด้วยค่ะ

     สาวๆ คนไหนที่ลองสำรวจตัวเองแล้วเจอว่าทำแบบที่เรากล่าวมาข้างต้นบ่อยๆ ต้องรีบเปลี่ยนหรือรีบลดพฤติกรรมเหล่านี้ลงนะคะ จะสามารถ ลดหน้าท้อง ได้และกลับมามีพุงแบนราบได้เหมือนเดิม รวมถึงการลดพฤติกรรมดังกล่าวยังช่วยให้สาวๆ มีสุขภาพโดยรวมดีขึ้น เนื่องจากไขมันในร่างกายได้ลดลงไป ปริมาณไขมันโดยรวมในร่างกายก็จะลดลงไปด้วย ช่วยให้สาวๆ กลับมามีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


4 วิธีลดพุง สร้างหน้าท้องสวย สำหรับสาววัย 20-30-40-50 ปี

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง