รีเซต

5 เครื่องดื่ม ดีท็อกซ์ตับ ล้างพิษตับ บำรุงตับให้สุขภาพดีขึ้น

5 เครื่องดื่ม ดีท็อกซ์ตับ ล้างพิษตับ บำรุงตับให้สุขภาพดีขึ้น
pommypom
27 มกราคม 2565 ( 16:30 )
47.2K
1

     ใครที่อยากดีท็อกซ์ตับหรือล้างพิษตับ ให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้น แนะนำ 5 เครื่องดื่มนี้เลยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นเครื่องดื่มที่มีส่วนช่วยดีท็อกซ์ร่างกายได้ดี โดยรวมไปถึงตับด้วยเช่นกัน และนอกไปจากจะดีต่อตับแล้ว เครื่องดื่มเหล่านี้ก็ยังถือว่าดีต่อสุขภาพในด้านอื่นๆ ด้วยเช่นกันค่ะ จะมีอะไรบ้างนั้น เราไปดูกันเลย!

 

 

1. กาแฟ

     กาแฟ เรียกได้ว่าดีต่อตับค่ะ เพราะมีการวิจัยพบว่า กาแฟส่งผลต่อเอนไซม์ในตับ ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และช่วยลดการสะสมของไขมันในตับ ทำให้ลดโอกาสเสี่ยงในการเกิดโรคไขมันพอกตับตามมาได้ อีกทั้งสารที่อยู่ในกาแฟยังมีส่วนช่วยให้เอนไซม์ในตับสามารถกำจัดสารที่อาจก่อให้เกิดมะเร็งในร่างกายได้อีกด้วย

 

 

2. ชาขิงและมะนาว

     ชาขิงพร้อมใส่มะนาวลงไป เรียกได้ว่ามีส่วนช่วยต้านการอักเสบต่างๆ และดีท็อกซ์ร่างกายได้ดี ซึ่งวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระทั้งในขิงและมะนาวสามารถทำงานร่วมกัน เพื่อช่วยขจัดสารพิษ พร้อมกระตุ้นการเผาผลาญร่างกายได้ด้วย ถือเป็นการเร่งกระบวนการลดน้ำหนักได้อีกทางหนึ่งค่ะ นอกจากนั้นยังมีส่วนช่วยบรรเทาอาการท้องอืดและช่วยป้องกันโรคต่างๆ ได้ดีไม่แพ้กันค่ะ

 

 

3. ชามินต์

     ชามินต์ จากใบเปปเปอร์มินต์ อุดมไปด้วยน้ำมันหอมระเหย เช่น เมนทอล (Menthol) และเมนโทน (Menthone) ที่มีส่วนช่วยในการดีท็อกซ์ กำจัดของเสีย ล้างพิษตับ และดีต่อระบบย่อยอาหารค่ะ อีกทั้งดื่มแล้วยังมีส่วนช่วยผ่อนคลายร่างกายได้อีกด้วย

 

 

4. ชาคาโมมายล์

     ชาคาโมมายล์ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระมากมาย ที่มีส่วนช่วยในการดีท็อกซ์ตับ ย่อยง่าย แถมยังมีคุณสมบัติเป็นยากล่อมประสาท มีส่วนช่วยควบคุมระบบประสาท บรรเทาความเครียด และทำให้หลับง่ายขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้นช่วงดึกๆ ใครนอนไม่หลับ แนะนำให้ดื่มชาคาโมมายล์ช่วยเลยค่ะ

 

 

5. น้ำขมิ้น / ชาขมิ้น

     ขมิ้น ก็มีส่วนช่วยกำจัดสารพิษในร่างกายของเราได้ดีเช่นกันค่ะ เนื่องจากในขมิ้นอุดมไปทั้งสารต้านอนุมูลอิสระและสารต้านการอักเสบ ซึ่งนอกไปจากจะช่วยดีท็อกซ์ตับแล้ว ยังช่วยลดโอกาสติดเชื้อและลดเสี่ยงโรคมะเร็งบางชนิดอีกด้วย แถมขมิ้นก็ยังดีต่อระบบทางเดินอาหารอีกด้วยนะ

 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง