ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

สูตรทำเค้กกล้วย ขนมคลีนง่ายๆ อร่อย แถมผอมมาก แค่ชิ้นละ 58 แคล!

สูตรทำเค้กกล้วย ขนมคลีนง่ายๆ อร่อย แถมผอมมาก แค่ชิ้นละ 58 แคล!
Faii_Natnista
5 กรกฎาคม 2563 ( 11:00 )
1.6K
1

     วันนี้เรามี สูตรขนมคลีน มาเอาใจสาวเฮลท์ตี้กันอีกแล้วค่าา โดยวันนี้ขอนำเสนอเมนู เค้กกล้วย ขนมคลีนง่ายๆ อีกหนึ่งเมนู ที่ทั้งอร่อย อิ่ม แถมไม่อ้วนด้วยยย ซึ่งเมนูนี้บอกเลยว่าเป็นเมนูเค้กที่ไร้แป้งนะจ๊ะ จะสายคลีน หรือใครที่กำลังลดน้ำหนักอยู่ก็ทำตามได้สบาย ไม่ต้องกลัวน้ำหนักพุ่ง!

     สำหรับสูตรดีๆ แบบนี้ ต้องขอบคุณคุณพลอย เจ้าของอินสตาแกรม Poiiz_tobi_diet มากๆ ค่ะ ที่มีสูตรขนมคลีนมาให้ทุกคนได้ลองทำตามกันเรื่อยๆ ! สูตรนี้จะอร่อยถูกใจสายคลีนขนาดไหน ลองมาทำตามกันเลยค่าา

 

 

     สำหรับส่วนผสมของเค้กกล้วยนั้นก็ไม่ได้ยุ่งยากเลยค่ะ โดยส่วนผสมหลักก็คือ กล้วยและข้าวโอ๊ต ซึ่งกล้วยและข้าวโอ๊ตนั้นก็ถือเป็นวัตถุดิบหลักที่ช่วยให้อิ่มท้องได้นานสุดๆ ไปเลยค่าา มีทั้งไฟเบอร์สูง แคลอรี่ต่ำ กินแล้วช่วยให้รู้สึกอิ่มนานแน่นอน ฉะนั้นเค้กกล้วยนี้จะหยิบมากินเล่นช่วงบ่ายก็เหมาะสุดๆ เพราะไม่ทำให้ท้องร้อง หรือมีอาการหิวโซแน่นอนค่า

     นอกจากส่วนผสมอย่างกล้วยและข้าวโอ๊ตแล้ว ขนมคลีนสูตรนี้ยังมีส่วนผสมที่ดีต่อร่างกายอย่างอบเชยหรือซินนาม่อน และน้ำผึ้งอีกด้วยค่ะ ซึ่งทั้งสองอย่างนี้นอกจากจะช่วยเพิ่มความหอมและความอร่อยให้กับเค้กกล้วยแล้ว ยังเป็นส่วนผสมที่ไม่ทำให้อ้วนด้วย! สำหรับอบเชยนั้นมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยต้านการอักเสบ และลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ดี ส่วนน้ำผึ้งก็ใช้เป็นสารแทนความหวานอย่างน้ำตาลได้ ถือเป็นน้ำตาลที่ย่อยง่าย ร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้อย่างรวดเร็วค่ะ

 

 

สูตรขนมคลีน เค้กกล้วย 58 แคล

 

 

ส่วนผสม

  • กล้วย 1 ลูก และกล้วย 1/2 ลูก สำหรับแต่งหน้า
  • ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
  • อบเชย 2 ช้อนชา
  • ผงฟู 1 ช้อนชา
  • เกลือเล็กน้อย
  • ไข่ 1 ฟอง
  • น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
  • ดาร์คช็อคโกแลตชิป 1 ถ้วยตวง

 

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกัน
2. เตรียมพิมพ์ วางกระดาษไข ฉีดน้ำมันสเปรย์เล็กน้อย จากนั้นเทส่วนผสมใส่พิมพ์

 

 

3. นำไปอบในเตาอบ sinvหม้ออบลมร้อน ใช้ไฟ 175 c อบประมาณ 35 - 40 นาที
4. สูตรนี้สามารถใช้ไมโครเวฟอบได้เช่นกันนะคะ โดยถ้าใช้ไมโครเวฟ ถ้าแบ่งหลายพิมพ์หน่อยจะสุกง่ายขึ้น อบไฟแรงสุด 1 นาที และถ้ายังไม่สุกอบต่อ ทีละ 20 วิ จนสุก

 

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : Poiiz_tobi_diet
Facebook : Poiiz Fit Journal
Youtube : Poiiz Fit Journal

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง