รีเซต

5 อาหารเสริมลูทีน ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยบํารุงสายตา ป้องกันต้อกระจก

5 อาหารเสริมลูทีน ยี่ห้อไหนดี 2023 ช่วยบํารุงสายตา ป้องกันต้อกระจก
Beau_Monde
24 มกราคม 2566 ( 12:35 )
15.6K
1

     ในช่วงเวลาที่ต้องทำงานอยู่บ้านแบบนี้ มีหลายคนทีเดียวที่นั่งทำงานไปเรื่อยๆ จนเพลินลืมพักสายตาจากหน้าจอคอม ทำให้เกิดปัญหาตาพร่ามัว ตาล้า เมื่อยตา อาการแบบนี้ไม่ใช่จะเกิดแค่ในผู้สูงอายุเท่านั้นแต่ในกลุ่มวัยทำงานหลายคนก็เป็นกันเยอะค่ะ และนอกจากการนั่งทำงานหน้าจอคอมนาน ๆ จะทำให้ดวงตาของเราแย่ลงแล้ว การเล่นโทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ตต่าง ๆ นานเกินไปหรือมากเกินไป รวมถึงการอยู่ในที่ที่แสงสว่างไม่เพียงพอก็ทำให้เกิดอาการตาแห้ง ตาล้า ตามมาได้เหมือนกัน แต่ที่น่าอันตรายที่สุดก็คือการเกิดโรคจอประสาทตาเสื่อมตามมาค่ะ 

     อาหารเสริมบำรุงสายตา ถือเป็นตัวช่วยที่สามารถบำรุงสายตาของเราได้ โดยสารอาหารหลัก ๆ ที่หลายแบรนด์นิยมใส่มาเพื่อช่วยบำรุงสายตา นั่นก็คือลูทีน (Lutein) สารชนิดนี้จะทำหน้าที่ในการกรองแสง ป้องกันดวงตาจากแสงแดดและแสงสีฟ้าที่มาจากหน้าจอ รวมถึงสามารถที่จะต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการอักเสบของดวงตาซึ่งเป็นสาเหตุของโรคต่าง ๆ เช่น โรคจุดภาพชัดที่จอตาเสื่อมและโรคต้อกระจกตา ซึ่งวันนี้เราก็เลยคัดอาหารเสริมลูทีนที่ช่วยบำรุงสายตามาให้ แต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นและแตกต่างกันอย่างไร ตามเรามาดูได้เลยค่ะ

 

 

5 อาหารเสริมลูทีน บํารุงสายตา ยี่ห้อไหนดี

 

1. BLACKMORES LUTEIN VIS

 

 

     แบล็คมอร์ส ลูทีน วิส สูตรนี้มีสารสกัดจากดาวเรือง ซึ่งดอกดาวเรื่องก็ถือเป็นดอกไม้ที่ให้ปริมาณสารลูทีนค่อนขางเยอะค่ะ และยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลา ซึ่งมี DHA สามารถที่จะช่วยลดอาการจอประสาทตาเสื่อม ช่วยลดอาการตาแห้ง นอกจากนี้ยังมีซีลีเนียมที่สามารถช่วยต้านอนุมูลอิสระได้ด้วยค่ะ เม็ดแคปซูลจะเป็นแบบซอล์ฟเจล ขนาดเล็ก ก็เลยทำให้ทานยาได้ง่ายค่ะ แนะนำให้ทานวันละเม็ดพร้อมมื้ออาหาร ส่วนใครที่แพ้อาหารทะเลหรือแพ้น้ำมันปลาให้เลี่ยงค่ะ แบล็คมอร์ส ลูทีน วิส ใน 1 กระปุกมี 60 เม็ด ราคาประมาณ 890 บาท   

 

2. VISTRA BILBERRY EXTRACT PLUS LUTEIN BETA-CAROTENE

 

 

     อาหารเสริมลูทีนจากวิสทร้า มีส่วนผสมของสารสกัดจากบิลเบอร์รี่ ลูทีนและเบต้า-แคโรทีน สามารถช่วยให้ดวงตากรองแสงได้ดีมากขึ้น ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการมองเห็นในที่มืดหรือที่เรียกว่าอาการตาบอดกลางคืนได้ นอกจากนี้ยังมีเบต้าแคโรทีนที่เป็นสารตั้งต้นของวิตามินเอ ทำหน้าที่ในการช่วยบำรุงสายตาได้ค่ะ ส่วนวิธีการทานก็แนะนำให้ทาน 1 เม็ดหลังอาหารค่ะ อาหารเสริมลูทีนจากวิสทร้าใน 1 กระปุกมี 30 เม็ด ราคาประมาณ 500 บาท

 

3. MEGA WE CARE II CARE BILBERRY EXTRACT

 

 

     เมก้าวีเเคร์ ไอไอ เเคร์ ลูทีน บิลเบอร์รี่ ประกอบไปด้วยลูทีนและสารสกัดจากผลบิลเบอร์รี่ ซึ่งมีสารแอนโทไซยานินเยอะค่ะ สามารถช่วยปกป้องจอประสาทตาจากอนุมูลอิสระต่าง ๆ ได้ มีเบต้าแคโรทีนและสารแคโรทีนอยด์อื่น ๆ เพิ่มมาให้ด้วย สามารถที่จะช่วยลดการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยปกป้องสายตาจากแสงสีฟ้าและแสงแดดได้ค่ะ สำหรับสูตรนี้แนะนำให้ทานวันละ 2 เม็ดค่ะ ใน 1 กล่องมี 30 แคปซูล ราคาประมาณ 360 บาท

 

4. VITAGENE LUTEIN 15 MG PLUS

 

 

     วิตาจิเน่ ลูทีน 15 มก. พลัส อาหารเสริมนำเข้าจากประเทศอเมริกา สำหรับกล่องนี้มีสารสกัดจากดอกดาวเรืองซึ่งสามารถให้ลูทีและซีแซนทีน ช่วยให้ดวงตาสามารถป้องกันแสงสีฟ้าจากหน้าจอโทรศัพท์มือถือรวมถึงป้องกันแสงแดดได้ และนอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันปลาซึ่งมีโอเมก้า 3 สามารถช่วยลำเลียงลูทีนในเลือด ทำให้ช่วยลดปัญหาจุดภาพชัดที่จอตาเสื่อม ช่วยลดการเกิดโรคต้อกระจก ช่วยให้มองเห็นในเวลากลางคืนได้ดีขึ้นและช่วยลดอาการตาแห้งด้วยค่ะ แนะนำให้ทาน 1 เม็ดหลังอาหาร แต่ในกลุ่มคนที่แพ้อาหารทะเล คนที่ใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด แนะนำให้เลี่ยงไปก่อนค่ะ อาหารเสริมลูทีนจากวิตาจิเน่ ใน 1 กล่องมี 30 เม็ด ราคาประมาณ 700 บาท

 

5. LUTEINA

 

 

     อาหารเสริมลูทีน ลูทีน่า สูตรนี้มีสารสกัดจากดาวเรืองนำเข้าจากอเมริกา ซึ่งให้ทั้งสารลูทีนและซีเซนทีน โดยสำหรับกระปุกนี้ก็เป็นสารสกัดจากดอกดาวเรื่องแบบเพียวๆ ค่ะ ไม่ได้ใส่สารอื่นมาด้วย สามารถที่จะช่วยบำรุงสายตา ช่วยให้ดวงตากรองแสงสีฟ้าและแสงแดดได้ดีมากขึ้น ผู้ที่แพ้อาหารทะเลลองกินตัวนี้ได้ เพราะไม่มีการใส่น้ำมันปลามาให้ค่ะ อาหารเสริมลูทีน่า ใน 1 กระปุกมี 60 เม็ด ราคาประมาณ 390 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง