TrueID

7 เทรนด์ทรงผมผู้หญิงเกาหลี ฮิตสุดๆ น่าตัดตาม สวยเก๋ แบบสาวเกา !!

7 เทรนด์ทรงผมผู้หญิงเกาหลี ฮิตสุดๆ น่าตัดตาม สวยเก๋ แบบสาวเกา !!
pommypom
29 กันยายน 2564 ( 16:30 )
3.1K

     อยากสวยเก๋แบบสาวเกาหลี แนะนำให้เปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการตัดผมเลยค่ะ และทรงผมที่เรียกได้ว่าเป็นทรงผมสุดฮิตสำหรับสาวเกาหลีในช่วงนี้ ก็คงหนีไม่พ้น 7 ทรงนี้แน่นอน! ใครอยากดูเป็นสายเกา แนะนำให้ตัดเลยค่ะ ตัดแล้วนึกว่าเป็นสาวเกาหลีเลยนะคะเนี่ย ! เทรนด์ทรงผมผู้หญิงเกาหลี 7 ทรงนี้น่าตัดตามสุดๆ !

 

อัพเดทแฟชั่น ทรงผมฮิตสไตล์เกาหลีกันแล้ว
อย่าลืมตามไปฟิน ไปอินกับ ซีรีส์เกาหลี เรื่องอื่นๆ กันต่อได้ที่
>> TrueID Movie หนังฮิต ซีรีส์ดังเพียบ!

 

 

ทรงผม Curtain Bangs

     แน่นอนว่า ถ้าพูดถึงทรงผมเกาหลี หลายๆ คนก็จะต้องนึกถึงทรงผมหน้าม้าสไลด์ข้างเก๋ๆ ที่สาวไทยหลายๆ คนชอบตัดตามกัน หรือที่เรียกว่า Curtain Bangs นั่นเอง ทรงนี้ช่วยปรับลุคของสาวๆ ให้ดูสวยหวานมากขึ้น แถมยังช่วยอำพรางกรอบหน้าให้ดูเล็กลงอีกด้วย ใครหน้ากลมแนะนำทรงนี้เลย ไม่ว่าจะผมสั้นหรือผมยาว ตัด Curtain Bangs แล้วเข้ามากบอกเลย!

 

 

ทรงผม Lob 

     สำหรับทรงผม Lob คำว่า “Lob” คำนี้จริงๆ แล้วมาจากคำว่า Long bob หรือที่เรียกว่าผมบ็อบยาวนั่นเอง คล้ายๆ กับทรงผมสั้นประบ่าค่ะ โดยความยาวของทรงผม Lob จะอยู่ประมาณบ่าหรือเลยบ่าลงมาเล็กน้อย แต่จะไม่ยาวไปมากกว่านี้ ถือเป็นทรงผมที่ไม่ยาวจนเกินไปหรือสั้นจนเกินไป กำลังพอดีเลยล่ะค่ะ ตัดแล้วเก๋มากๆ

 

 

ทรงผม Soft Mullet

     ส่วนทรงผม Soft Mullet นั้น จะเป็นการตัดผมที่เน้นตัดสั้นช่วงด้านหน้า และปล่อยผมให้ยาวช่วงด้านหลังค่ะ หรือจะคล้ายๆ กับทรงที่เราเรียกกันว่า ทรงรากไทร นั่นเอง ซึ่งทรงนี้เคยฮิตมาก่อนแล้วในช่วงยุค 80 และกำลังกลับมาฮิตอีกครั้งค่ะ บอกเลยว่าตัดแล้วสวยชิคแบบสาวเกาแน่นอน

 

 

ทรงผม Wendy

     ชื่อคุ้นๆ แบบนี้ก็ไม่ต้องเดาเลยค่ะว่า ทรงนี้เป็นทรงผมที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสาว เวนดี้ แห่งวง RedVelvet นั่นเอง ซึ่งในช่วงต้นปีนั้น เรียกได้ว่าฮิตสุดๆ และยังฮิตมาตลอด เพราะตัดแล้วสวยเก๋มากๆ ทำให้สาวๆ หลายคนอยากที่จะตัดตามสาวเวนดี้นั่นเอง

 

 

ทรงผม Wolf Cut

     ทรงนี้ก็เป็นอีกทรงฮิตในช่วงไม่กี่เดือนมานี้เองค่ะ ซึ่งเป็นทรงผมที่มาจากซีรีส์กระแสแรงอย่าง Nevertheless นั่นเอง หรือหลายๆ คนอาจจะเรียกว่า ทรงผมยูนาบี ตามนางเอกสาวสวยฮันโซฮีของเรา ซึ่งทรงผม Wolf Cut นั้นจะเป็นการตัดแบบซอยไล่เลเยอร์ คล้ายๆ ทรง Mullet หรือทรงรากไทร โดยช่วงบนจะมีลักษณะพองนิดๆ คล้ายๆ กับขนแพงคอของหมาป่านั่นเองค่ะ

 

 

ทรงผม Medium Hush Cut

     สำหรับทรงผม Medium Hush Cut ทรงฮิตทรงนี้ จริงๆ แล้วมันก็คือ ทรงผม Wolf Cut แบบสั้นประบ่านั่นเอง โดยจะแตกต่างกันที่ระดับความยาวของทรงผมค่ะ ซึ่งจะเป็นการตัดให้ผมดูมีเลเยอร์ ช่วงบนจะพองออกเล็กน้อย ถือเป็นทรงที่เหมาะกับสาวผมบาง และอยากให้ผมดูมีวอลลุ่มสุดๆ เลยล่ะค่ะ

 

 

ทรงผม Pixie Cut

     สำหรับสาวเท่ แนะนำเป็นทรงผม Pixie Cut เลยค่ะ ทรงนี้ฮิตมาอย่างยาวนาน เหมาะกับสาวๆ ที่อยากได้ลุคเท่ๆ โดย Pixie Cut หรือที่เรียกว่า ทรงผมซอยสั้น จะเป็นการซอยผมข้างหลังออก ซึ่งผมบริเวณท้ายทอยจะบางมาก หรือไม่ก็จะสั้นเสมอท้ายทอยไปเลย ส่วนผมข้างๆ ก็จะตัดขึ้นไปจนโชว์ใบหู และเน้นให้ผมดูทุยเสมอกับส่วนหลังนั่นเอง

 

บทความที่เกี่ยวข้อง