4 นิสัยการกินที่ทำให้อ้วน..ลดน้ำหนักได้ แค่เปลี่ยนนิสัย

4 นิสัยการกินที่ทำให้อ้วน..ลดน้ำหนักได้ แค่เปลี่ยนนิสัย
Beau_Monde
22 สิงหาคม 2562 ( 10:58 )
3.8K
10

     พฤติกรรมการกินของเรานั้นเป็นตัวกำหนดน้ำหนักของเราได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ ยิ่งสำหรับสาวๆ ที่ต้องการจะ ลดน้ำหนัก ด้วยแล้ว ยิ่งต้องใส่ใจในพฤติกรรมการกินเป็นอย่างมาก หากต้องการจะลดน้ำหนักให้สำเร็จ การปรับนิสัยการกินบางอย่างก็ช่วยได้ค่ะ วันน้เรามี 4 พฤติกรรมการกินที่ส่งผลให้เราน้ำหนักขึ้น อ้วนขึ้นมาได้จากนิสัยการกินของเรานี่เอง หากสาวๆ สามารถเปลี่ยนนิสัยเหล่านี้ได้ ก็จะช่วยให้เราลดน้ำหนักได้สำเร็จค่ะ

1. กินจนแน่น

     บ่อยครั้งที่เราไปกินบุฟเฟต์แล้วอยากจะกินให้คุ้มกันเงินที่ต้องจ่ายไป เราจึงเลือกที่จะกินในปริมาณเยอะๆ และเลือกกินเนื้อสัตว์เพราะเข้าใจว่านี่คือความคุ้มค่า แต่แท้ที่จริงกลับกลายเป็นว่าหลังจากที่กินแล้ว เรารู้สึกอิ่มจนแน่นจุกจนต้องมากินยาช่วยย่อยบ้าง ยาช่วยลดกรดในกระเพาะบ้างเนื่องจากย่อยไม่ทัน วิธีการนี้ถือเรื่องที่ทำให้เราเข้าใกล้ความอ้วนได้ง่ายกว่าเดิมค่ะ ทางที่ดีลองชั่งใจก่อนที่จะกินอะไรเข้าไปและพยายามเลือกอาหารให้หลากหลายดีกว่าค่ะ รวมถึงอย่ากินเยอะเกินหรือลองคิดถึงความอึดอัดหลังจากกินอาหารจนแน่นท้อง เจอแบบนี้บ่อยๆ ร่างกายจะแย่ได้ค่ะ หรืออยากจะลองใช้วิธีนี้ >> 4 เทคนิคง่ายๆ กินบุฟเฟ่ต์เท่าไหร่ก็ไม่อ้วน << ก็ได้เพื่อช่วยให้น้ำหนักไม่ขึ้นค่ะ

2. กินจุบจิบ

     ในรายที่ตอนบ่ายๆ เริ่มง่วงแล้วต้องคอยกินขนมกรุบกริบเพื่อป้องกันไม่ให้หลับ หรือบางคนติดน้ำหวานและขนมหวานเพราะกินแล้วรู้สึกสดชื่น อาการกินจุบจิบแบบนี้มีโอกาสที่จะทำให้เราน้ำหนักขึ้นได้ง่ายๆ หากลองเปลี่ยนจากขนมกรุบกรอบเป็นของว่างเพื่อสุขภาพก็จะช่วยคลายความง่วงให้เราได้ด้วยและช่วยควบคุมน้ำหนักได้อีกด้วยค่ะ สำหรับของว่างที่เราแนะนำ มีตามนี้เลย >> ผอมได้ไม่เห็นต้องอด! รวม 6 อาหารว่างระหว่างมื้อ กินได้ ไม่เพิ่มน้ำหนัก <<

3. กินเร็ว

     ยังไม่ทันเคี้ยวให้ละเอียดก็กลืนลงท้องแล้ว ผลเสียจากการกินเร็วจนเกินไปนอกจากจะทำให้เราท้องอืดและอาหารไม่ย่อยแล้ว ยังทำให้เราอ้วนขึ้นได้อีกด้วยค่ะ เนื่องจากกว่าที่ร่างกายจะรู้สึกอิ่มนั้นต้องใช้เวลาสักพักกว่าที่เราจะรู้สึกตัว การที่เรากินเร็วจนเกินไปทำให้ร่างกายยังไม่ทันจะรู้สึกว่าอิ่มแต่เราก็กินอาหารหมดเสียแล้ว ซึ่งเป็นสาเหตุให้เรากินมากกว่าเดิมได้ค่ะ สาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก อยู่จึงควรให้เวลากับการกินอาหารเสียหน่อยค่ะ เคี้ยวอาหารให้ละเอียดมากขึ้น กินให้ช้าลงก็จะช่วยควบคุมน้ำหนักให้สาวๆ ได้แล้วล่ะค่ะ

4. กินตอนดึก

     อย่างที่รู้กันว่าการกินตอนดึกนั้นทำให้เราอ้วนขึ้นได้ นักโภชนาการหลายๆ ท่านจึงคอยเตือนสาวๆ ที่ต้องการ ลดน้ำหนัก ให้พยายามหลีกเลี่ยงมื้อดึกเสียจะดีกว่า ยิ่งในตอนดึกนั้นร่างกายของเราไม่ต้องการใช้พลังงานใดๆ แล้ว การกินอาหารเข้าไปอีกจึงทำให้ร่างกายเกิดการสะสมพลังงานเป็นเหตุให้เรามีไขมันเพิ่มขึ้นในร่างกายและน้ำหนักขึ้นค่ะ ทางที่ดีหากเลี่ยงมื้อดึกได้ก็ควรทำค่ะ แต่หากทำไม่ได้ด้วยเหตุผลบางประการที่ทำให้เราต้องอยู่จนดึกดื่น ก็สามารถกินผลไม้แทนก็ได้เพราะผลไม้บางประเภทนั้นมีแคลอรี่น้อยและไม่ทำให้เราน้ำหนักขึ้นหากไม่กินมากจนเกินไป ซึ่งผลไม้ที่สามารถกินตอนดึกๆ ได้ มีตามนี้ค่ะ >> 7 ผลไม้ ไม่เกิน 60 แคล ลดน้ำหนัก ช่วยระบายแถมกินดึกได้ไม่อ้วน!! << 

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


7 อันดับ ปริมาณแคลอรี่ในเครื่องดื่มแก้วโปรด กินบ่อยๆ ต้องระวัง


คิดก่อนกิน! 10 ของหวานยอดฮิต แคลอรีสูง กินแล้วน้ำหนักพุ่งปรี๊ด!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง