ท้องผูกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! 5 วิธีแก้ท้องผูก สาเหตุของกลิ่นตัว ปากเหม็น

ท้องผูกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ! 5 วิธีแก้ท้องผูก สาเหตุของกลิ่นตัว ปากเหม็น
Women Team
25 พฤษภาคม 2562 ( 13:00 )
1.3K
5

     ในสังคมเร่งรีบอาการท้องผูกมักมาคู่กันเสมอ ด้วยเวลาจัดการตัวเองน้อย ทานอาหารฟาสต์ฟู้ด มีความเครียด ซึ่งทำให้ท้องผูก รู้สึกอึดอัด ไม่สบายตัว เราจึงได้นำเทคนิคดีๆ อย่าง 5 วิธีแก้ท้องผูก สาเหตุของกลิ่นตัว ปากเหม็น มาฝากสาวๆ ค่า เชื่อเลยว่า หลายๆ คนคงกำลังเจอปัญหาท้องผูก ถ่ายไม่คล่องกันอยู่ จนทำให้เกิดกลิ่นตัว กลิ่นปากไม่พึงประสงค์ในเวลาต่อมา อีกทั้งส่งผลให้ความมั่นใจของเราหดหายไปตามๆ กันด้วย

 

 

     เมื่อเกิดอาการท้องผูก ช่วงแรกก็คงไม่มีปัญหาสุขภาพมาก อาจเพียงทำให้คุณรู้สึกอึดอัดตัว หงุดหงิดง่าย มีสิวขึ้น ผิวพรรณไม่สดใส แต่ถ้าปล่อยไว้ เค้าก็จะทำให้เกิดโรคได้ค่ะ ไม่ว่าจะเป็นริดสีดวงทวาร น้ำเหลืองเสีย เลือดจาง หรือก่อให้เกิดโรคร้าย เช่น มะเร็งลำไส้ บอกเลยว่า ท้องผูกไม่ใช่เรื่องเล่นๆ อย่าละเลยเป็นอันขาดค่า ถ้าสาวๆ อยากรู้ ว่าวิธีแก้ท้องผูกของเรามีอะไรบ้าง ก็ตามเรามาดูกันเล้ย!

 

1. ขับถ่ายง่ายด้วยน้ำดื่ม

     ใครที่ดื่มน้ำน้อย ต้องระวังท้องผูกเลยค่ะ ทำไมน่ะเหรอ? ก็การดื่มน้ำน้อย จะทำให้ขับถ่ายได้ยากขึ้น เพราะร่างกายจะดูดน้ำจากอุจจาระที่ตกค้างเข้าไปในร่างกาย ทำให้เค้าแข็ง ถ่ายออกมาได้ยาก เมื่อดื่มน้ำมากๆ น้ำก็จะเป็นตัวการสำคัญที่จะช่วยทำให้น้องอุนจิอ่อนนุ่มและถ่ายออกได้ง่าย อีกทั้งทำให้ลำไส้ทำงานได้ดีขึ้นด้วยค่า ของใกล้ตัวที่ละเลยไม่ได้เชียว!

 

2. เคี้ยวอาหารละเอียด

     การเคี้ยวอาหารไม่ละเอียดเป็นการเพิ่มภาระอันหนักหน่วงให้กับกระเพาะอาหารและลำไส้ของเราเลยนะคะสาวๆ โดยเจ้าแบคทีเรียในลำไส้ก็จะทำหน้าที่ย่อยสลายแทน ทำให้เกิดแก๊ส ท้องอืด และท้องผูก ซึ่งการเคี้ยวอาหารให้ละเอียดมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเรามากๆ ยิ่งเคี้ยวนานก็ยิ่งทำให้เรากินน้อยลง มีผลในการควบคุมน้ำหนัก ฟันแข็งแรง และขับถ่ายสะดวกขึ้นค่า

 

3. ผักผลไม้มีกากใยสูง

     สาวๆ เคยสงสัยไหมคะว่า ทำไมเราทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูงๆ จะทำให้ขับถ่ายง่าย ไม่ต้องเบ่งจนหน้าดำหน้าแดง มาทำความเข้าใจง่ายๆ กันค่ะว่า หากเราทานผักผลไม้ที่มีกากใยสูง เช่น คะน้า บร็อคโคลี่ ผักโขม ถั่วลันเตา มะละกอ กล้วยน้ำว้า แอปเปิ้ล และพรุน เมื่อดื่มน้ำก็จะทำให้กากใยในอุจจาระพองตัวและนุ่ม คราวนี้ก็ถ่ายออกมาได้ง๊ายง่ายแล้วค่า และส่งผลที่ดีต่อผิวพรรณ ทำให้ผิวสวย สิวหายเกลี้ยงด้วย สรรพคุณเค้าอย่างเริ่ด!

 

4. Workout ก็ช่วยได้!

     การออกกำลังกายนี่แหละค่า เป็นตัวช่วยแก้ปัญหาสุขภาพต่างๆ ได้ดีเลย เพราะเค้าจะช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบต่างๆ ในร่างกาย ทั้งระบบเผาผลาญพลังงาน การไหลเวียนเลือด ฯลฯ ให้ทำงานได้ดี เป็นปกติ ยิ่งไปกว่านั้นก็ช่วยปรับให้ระบบขับถ่ายมีความสมดุล ทำงานได้ดีขึ้น Workout วันละนิด ชีวิตดี!

 

5. ขับถ่ายตรงเวลา อย่าอั้น!

     ขับถ่ายตรงเวลา ถือได้ว่าเป็นวินัยในการดูแลสุขภาพได้ดีอย่างหนึ่ง ซึ่งทำให้เราขับถ่ายในช่วงเวลาเดียวกันทุกวัน ไม่ก่อให้เกิดโรคท้องผูก ไม่เครียดและหงุดหงิด หากสาวๆ ขับถ่ายไม่ตรงเวลา แล้วดั๊นไปปวดท้องถ่ายช่วงทำงาน ทำกิจกรรมที่ติดพัน ไม่มีเวลาลุกไปไหน ก็ต้องอั้น ไม่ยอมถ่าย สุดท้ายก็จบด้วยอาการท้องผูก ถ่ายยาก หงุดหงิด ก่อให้เกิดความเครียด ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพสุดๆ รู้แล้วต้องขับถ่ายให้ตรงเวลานะจ๊ะ

    เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ ทราบ 5 วิธีแก้ท้องผูก สาเหตุของกลิ่นตัว ปากเหม็นของเรากันแล้ว อย่าลืมลองนำไปทำตามกันดูนะคะ รับรองท้องผูกหายชัวร์ แถมผิวแห้งกร้าน ไม่สดใส ก็ดูอิ่มน้ำ เปล่งปลั่งจนสังเกตได้ และได้สุขภาพที่ดีไปครองด้วยจ้า สำหรับวันนี้เราขอตัวลาไปก่อน แล้วกลับมาพบกับเราได้ใหม่ใน Women Society หรือ TrueID Women ได้เลยค่า

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 วิธีแก้ท้องผูกจากแพทย์ชาวญี่ปุ่น เห็นผลภายใน 10 วัน! 

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง