8 ของว่างช่วยลดน้ำหนัก ที่อยากชวนให้กินเถอะ ยังไงก็ไม่อ้วน

8 ของว่างช่วยลดน้ำหนัก ที่อยากชวนให้กินเถอะ ยังไงก็ไม่อ้วน
Beau_Monde
13 กันยายน 2562 ( 15:16 )
10.8K
17

     โดยปกติแล้วสาวๆ ที่กำลัง ลดน้ำหนัก คงต้องระวังเรื่องของการเลือกกินอาหารแน่ๆ ในบางรายที่นับจำนวนแคลอรี่ก็มีบ้างที่จำเป็นต้องตัดรายการของว่างหรืออาหารระหว่างมื้อทิ้งไปเพราะกลัวว่าในวันนั้นจะมีแคลอรี่เกิน ซึ่งจะมีผลกระทบต่อการลดน้ำหนัก


     ซึ่งถึงแม้ว่าของว่างระหว่างมื้อมีโอกาสที่จะทำให้ในวันนั้นเรารับแคลอรี่เกินและเป็นผลต่อการ ลดน้ำหนัก ของเรา แต่หากเราเลือกของว่างที่แคลอรี่ต่ำและกินในปริมาณที่พอดีๆ ก็จะทำให้สามารถควบคุมแคลอรี่ได้อยู่ค่ะ เรามาดูกันว่าของว่างแคลอรี่ต่ำที่ว่ามีอะไรกันบ้างเพื่อที่สาวๆ จะได้ไปหาซื้อมาเก็บไว้กินระหว่างวัน ป้องกันไม่ให้ตัวเองหิวจนไปค่ะ

1. ผลไม้

     ผลไม้ที่เราสามารถกินระหว่างมื้อเพราะมีแคลอรี่และน้ำตาลต่ำ เช่น ฝรั่ง ชมพู่ กล้วย แอปเปิ้ล ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ รวมถึงอะโวคาโดก็สามารถกินระหว่างมื้อได้ค่ะ

2. ถั่ว

     ถั่วอบกรอบหรือถั่วต้มก็สามารถกินระหว่างมื้อได้ ถึงแม้ว่าถั่วจะมีไขมันสูงแต่ส่วนมากแล้วเป็นไขมันดี โดยหากเรากินอย่างจำกัดปริมาณก็จะช่วยคลายหิวได้และไม่ต้องกลัวเรื่องจะอ้วนขึ้นอีกด้วย

3. ไข่ต้ม

     ไข่ต้มนั้นมีโปรตีนและแคลอรี่ต่ำ หากสาวๆ กลัวว่าการกินไข่จะทำให้แคลอรี่เกิน จะเลือกกินแต่เฉพาะไข่ขาวก็ได้ค่ะ

4. ถั่วแระญี่ปุ่น

     ถั่วแระญี่ปุ่นนั้นหากเราจำกัดไว้ว่าในระหว่างมื้อจะกินไม่เกิน 20 กรัม ก็สามารถเป็นของว่างที่มีประโยชน์และไม่ทำให้เราอ้วนได้ค่ะ

5. กรีกโยเกิร์ต

     กรีกโยเกิร์ตได้ชื่อว่าเป็นของว่างที่เหมาะกับการลดน้ำหนัก เพราะมีโปรตีนสูงแต่ไขมันต่ำ นอกจากนี้ยังช่วยให้อยู่ท้อง คลายหิวให้สาวๆ ได้ด้วยค่ะ

6. นม

     เช่นเดียวกับกรีกโยเกิร์ต นมแบบไขมันต่ำหรือไขมัน 0% นั้นช่วยให้สาวๆ คลายหิวได้และไม่ต้องกังวลว่าจะทำให้อ้วนขึ้นค่ะ

7. สมูตตี้

     สมูตตี้ที่ทำมาจากผลไม้สดหรือผักสดนั้นมีแคลอรี่ต่ำ ยิ่งหากสาวๆ สามารถกินแบบไม่ใส่น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมได้ก็จะยิ่งทำให้มีแคลอรี่ต่ำลงไปได้อีกค่ะ

8. ดาร์คช็อคโกแลต

     ในช่วง ลดน้ำหนัก แบบนี้ให้สาวๆ ลองเลือกกินช็อคโกแลตแบบดาร์คแทนการกินช็อคโกแลตแบบผสมนมจะดีกว่าค่ะ เพราะดาร์คช็อคโกแลตนั้นมีน้ำตาล นมและไขมันน้อยกว่าช็อคโกแลตแบบทั่วไป ทำให้เราได้รับแคลอรี่น้อยลงไปและไม่ต้องกังวลเรื่องอ้วนค่ะ


 

บทความที่คุณอาจสนใจ


13 เมนูไข่ ลดความอ้วน ทำง่าย ไม่น่าเบื่อ มีครบทั้งเช้า กลางวัน เย็น!


10 อาหารช่วยลดความอ้วน ลดน้ำหนักง่ายๆ แบบไม่ต้องอดอาหาร

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง