วิธีลด นน 18 โล แบบฉบับสไมล์ ภาลฎา จาก 58 เหลือ 40 ไม่ต้องอด ไม่ทรมาน!

วิธีลด นน 18 โล แบบฉบับสไมล์ ภาลฎา จาก 58 เหลือ 40 ไม่ต้องอด ไม่ทรมาน!
Faii_Natnista
3 ตุลาคม 2561 ( 10:14 )
10.3K
19

     จากสาวอวบที่หลายๆ คนคงสงสัยว่าเธอไปถึงจุดนั้นได้อย่างไร วันนี้เธอกลายมาเป็นสาวสวยหุ่นดีแล้วนะ! สำหรับ สไมล์ ภาลฎา หรือ สไมล์ เดอะสตาร์ สาวน้อยน่ารัก ที่ล่าสุดเธอก็ ลดน้ำหนัก ไปได้ถึง 18 กิโลกรัม ทำเอาเราต้องทึ่งในความอดทนและความพยายามของเธอกันเลยทีเดียว และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการลดน้ำหนัก เปลี่ยนหุ่นให้กลับมาผอมดังเดิมของสาวสไมล์ให้หลายๆ คนได้ลองเอาไปเป็นแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักกันดูค่ะ

 

 

     จากเอว 28 สะโพก 38 น้ำหนัก 58 กิโล สไมล์ ภาลฏา ใช้เวลาเวลา 9 เดือน เปลี่ยนตัวเอง เปลี่ยนเป็นสาวผอมสวย สุขภาพดีที่หนัก 40 กิโลกรัม!  ซึ่งต้องบอกเลยว่า กว่าจะมาถึงจุดนี้ สาวสไมล์เคยลองทำวิธีลดน้ำหนักมาหลากหลายแบบเช่นกันค่ะ ได้ผลบ้าง ไม่ได้ผลบ้าง ไม่ว่าจะเป็นกินยาลดน้ำหนัก กินคลีน แต่ในสุดท้ายสาวสไมล์ก็พบวิธีลดน้ำหนักที่ได้ผลกับตัวเองที่สุด! จะเป็นวิธีอะไรบ้างนั้น ลองมาอ่านกันเลยค่า

 

 

1. การกินอาหารตามกรุ๊ปเลือด

     สาวสไมล์นั้นเป็นคนเลือดกรุ๊ป O การกินอาหารหลักๆ ส่วนใหญ่จึงเป็นโปรตีน (คลิกอ่าน เทคนิคลดหุ่น กินอาหารตามกรุ๊ปเลือด สำหรับคนกรุ๊ป O ต้องกินอะไรถึงจะผอม!) ซึ่งการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดนั้นจะมีข้อดี คืออาหารที่เรากินนั้นจะเหมาะสมกับร่างกายของเรามากที่สุด จะช่วยให้ระบบการย่อยของร่างกายเรานั้นทำงานได้สมบูรณ์แบบมากขึ้น ซึ่งนั่นก็ช่วยในเรื่องของการลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี โดยสาวสไมล์บอกว่าการกินอาหารของกรุ๊ปเลือด O นั้นจะต้องเน้นผัก เนื้อสัตว์ที่เป็นเนื้อแดงต่างๆ โดยสาวสไมล์ได้เริ่ม้วยการกินสเต็กเป็นเวลาติดตาอกัน 5 วัน ทั้ง 3 มื้อ ซึ่งภายใน 5 วัน น้ำหนักลดไปถึง 1 กิโลกรัม โดยที่ไม่ได้มีการอดอาหารใดๆ เลย แต่นอกจากการกินเนื้อสัตว์แล้ว แป้งก็เป็นสิ่งจำเป็น โดยสาวสไมล์จะเลือกกินแป้ง 15-20% ต่อมื้อ เพื่อเสริมคาร์โบไฮเดรตให้กับร่างกาย ซึ่งวิธีนี้ก็เป็นวิธีที่สาวสไมล์ยังคงทำมาต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน แม้ว่าน้ำหนักจะลดได้ตามเกณฑ์ที่ต้องการแล้วก็ตามค่ะ

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Smile TS8 (@smile.parada) เมื่อ

 

2. จำกัดเวลาการกิน ด้วยวิธี Intermittent Fasting (IF)

     เมื่อน้ำหนักเริ่มลงเรื่อยๆ ก็จะถึงจุดที่น้ำหนักเริ่มคงที่ค่ะ โดยช่วงที่สาวสไมล์น้ำหนักเริ่มคงที่อยู่ที่ 46 กิโลกรัม และไม่ลดลงเป็นเวลา 1 เดือน สาวสไมล์ก็เริ่มเปลี่ยนวิธีการกิน ด้วยการจำกัดเวลาการกิน ด้วยวิธี Intermittent Fasting (IF) (คลิกอ่านเรื่องการทำ IF เพิ่มเติม เทคนิคการกินลดหุ่น แบบ Intermittent Fasting (IF) ลดไขมันแบบรวดเร็ว ทำยังไงนะ?!) โดยเป็นการอดอาหารในช่วงระยะเวลาที่นานขึ้น แต่ยังกินอาหารให้ได้รับแคลอรี่ในปริมาณเท่าเดิมที่ร่างกายสมควรได้รับ ซึ่งวิธีนี้จะไม่ใช่การอดอาหารที่ผิด เพราะร่างกายยังได้รับปริมาณสารอาหารที่เพียงพอนั่นเองค่ะ โดยหากสาวสไมล์เลือกหลักการกินแบบ 16:8 คือกินอาหารได้ในช่วงเวลา 8 ชั่วโมง (8:00-16:00) และอดอาหารเป็นเวลา 16 ชั่วโมง (16:00-8:00)

 

3. เลือกกินอาหาร แต่ไม่อดอาหาร

นอกจากการกินอาหารตามกรุ๊ปเลือดและการทำ IF ควบคู่ไปด้วยแล้ว สาวสไมล์ยังเลือกกินอาหาร หรืองดอาหารบางอย่างเพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นอีกด้วย เช่น กาแฟ หรือช็อคโกแลต ก็จะเลือกกินแค่ 1 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น

 

 

 
 
 
 
 
ดูโพสต์นี้บน Instagram
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

โพสต์ที่แชร์โดย Smile TS8 (@smile.parada) เมื่อ

 

4. ออกกำลังกายเบาๆ แต่เน้นเผาผลาญ

     เนื่องจากาวสไมล์ได้บอกไว้ว่า เธอเป็นคนที่หากออกกำลังกายหนักก็จะกินหนักเช่นกัน สาวสไมล์จึงเลือกออกกำลังกายเบาๆ แต่ขยับร่างกายให้มีการเผาผลาญ เช่น การเดินให้ได้ระยะทางมากๆ ใน 1 วัน ทำกิจกรรมที่ต้องมีการเดินไปเดินมามากๆ เพื่อให้ร่างกายแอ็คทีฟหรือมีการเผาผลาญมากขึ้น และเมื่อร่างกายเริ่มลดน้ำหนักได้มากขึ้นแล้ว ก็เริ่มเปลี่ยนมาออกกำลังกายวันละ 30 นาที แต่สาวไมล์ก็ยังคงไม่ได้เลือกออกกำลังกายหนักเช่นเดิมค่ะ แต่เน้นการเดิน เน้นการทำกิจกรรม ให้ร่างกายมีการขยับมากขึ้น หรือวิ่งบนลู่ วันละ 30 นาที แต่ในช่วงที่น้ำหนักลดจนถึง 44 กิโลกรัม สาวสไมล์ก็เน้นออกกำลังกายมากขึ้น โดยเพิ่มเวลาเป็นวันละ 1-2 ชั่วโมง เพราะเมื่อน้ำหนักลงมากๆ กล้ามเนื้อบางก็จะเกิดการย้วย ไม่เฟิร์ม จึงต้องใช้การออกกำลังกายเข้าช่วย เพื่อให้กล้ามเนื้อทุกส่วนฟิตและเฟิร์มขึ้นนั่นเอง!

 

     สำหรับวิธีทั้งหมดนี้สาวสไมล์ไม่ได้แนะนำนะคะว่าเป็นสิ่งที่เหมาะสมสำหรับทุกคน เพียงแต่แนะนำให้ทุกคนลองนำไปปรับใช้ที่เข้ากับร่างกายของตนเอง โดยเริ่มทำทีละอย่าง หากพบว่าทำสิ่งไหนแล้วได้ผลที่สุด ร่างกายไม่โทรม ไม่โยโย่ นั่นล่ะค่ะ คือวิธีที่เหมาะสมกับร่างกายของเราที่สุด และสิ่งที่สำคัญที่สุดในการลดน้ำหนักมากๆ ก็คือ ใจ ถ้าเราอดทนและมีความพยายาม รับรองว่าเราทำได้แน่นอนค่าา

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผอมแบบสุขภาพดี! ภารกิจ ลด 5 โล ใน 2 เดือน ไขมันหาย ไม่มีโยโย่! by แหมทำเป็นฟิต
แชร์!! เทคนิคคุมอาหาร + ออกกำลังกาย น้ำหนักหาย 10 โล แถมหุ่นเฟิร์มขึ้น!
(คลิป) แชร์!! ประสบการณ์ ลด นน 10 โล ด้วยตัวเอง by Booky HealthyWorld

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง