สูตรทำคุกกี้ แบบเฮลท์ตี้ ขนมคลีนง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบแค่ 3 อย่าง!

สูตรทำคุกกี้ แบบเฮลท์ตี้ ขนมคลีนง่ายๆ ที่ใช้วัตถุดิบแค่ 3 อย่าง!
Faii_Natnista
24 พฤษภาคม 2563 ( 11:00 )
1.8K

     อยากกินขนมแต่ไม่อยากอ้วน เรามีตัวช่วย! มาทำขนมคลีนง่ายๆ อย่างคุกกี้คลีน แบบเฮลท์ตี้ กินสิคะ เป็นขนมคลีนที่ทั้งอร่อย เคี้ยวเพลิน เป็นขนมที่กินแล้วสบายใจ แถมสบายท้องสุดๆ ด้วย! โดยสูตรคุกกี้คลีนที่เรานำมาฝากเพื่อนๆ วันนี้ก็เป็นสูตรที่ทำง๊ายง่าย ใช้ส่วนผสมเพียงแค่ 3 อย่างเท่านั้น! เป็นสูตรขนมคลีนของคุณพลอย เจ้าของเพจ Poiiz Fit Journal ที่ทำตามแล้วรับรองเลยว่าอร่อยถูกปากสายหวานแต่กลัวอ้วนแน่นอนค่าา

 

 

     คุกกี้สูตรนี้นอกจากจะทำง่ายแล้ว ต้องบอกว่ามีแต่ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพค่ะ ทั้งกล้วย ทั้งข้าวโอ๊ต สำหรับกล้วยนั้นก็เป็นอาหารที่คนลดน้ำหนักกินได้แบบไม่ต้องกลัวอ้วนเลยค่ะ เพราะช่วยให้อิ่มท้อง ช่วยปรับระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยให้ลดอาการอยากกินของจุกจิกลงได้ นอกจากนี้กล้วยยังช่วยรักษาอาการท้องผูกได้ด้วยนะคะ เพราะกล้วยมีเส้นใยและกากอาหารที่จะช่วยให้ขับถ่ายได้คล่องมากขึ้น

     ส่วนข้าวโอ๊ต ก็เป็นอีกหนึ่งอาหารค่ะ ที่คนกินคลีน หรือคนที่กำลังลดน้ำหนักต้องมีติดบ้าน! เพราะข้าวโอ๊ตนั้นมีเส้นใยอาหารหรือไฟเบอร์ชนิดละลายน้ำสูง มีแคลอรีต่ำ จึงช่วยให้รู้สึกอิ่มเร็ว แถมยังมีโปรตีนที่ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย!

 

 

สูตรทำคุกกี้คลีน ขนมคลีนง่ายๆ

 

 

ส่วนผสม

  • กล้วยบด 2 ผล
  • ข้าวโอ๊ต 1 ถ้วยตวง
  • ช็อคโกแลตชิป / หรืออย่างอื่นก็ได้ 1/3 ถ้วยตวง

 

วิธีทำ

1. นำส่วนผสมทั้งหมดมาผสมเข้าด้วยกัน คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน
2. นำไปอบในเตาอบ อบใช้ไฟ 175 c 18 - 20 นาที
3. ถ้าอบแบบชิ้นเล็กหน่อยจะกรุบๆ นอก ถ้าชิ้นหนาก็จะนุ่มนิดๆ อร่อยอีกแบบค่า

 

 

     เป็นยังไงบ้างคะทุกคน เป็นสูตรคุกกี้คลีนที่ง่ายสุดๆ เลยใช่ไหมละคะ! สำหรับคุกกี้สูตรนี้จะทำเก็บไว้กินยามบ่าย หรือช่วงที่อยากกินขนมก็ดีต่อสุขภาพมากกว่าขนมถุงแน่นอน ที่สำคัญกินแล้วอิ่มท้อง ไม่มีอาการท้องร้องบ่อยๆ ถามหาแน่นอน!

 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Instagram : Poiiz_tobi_diet
Facebook : Poiiz Fit Journal
Youtube : Poiiz Fit Journal

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง