5 กิจกรรม ออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็ว กินเยอะเท่าไหร่ก็เบิร์นออกได้ไว !!

5 กิจกรรม ออกกำลังกาย ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็ว กินเยอะเท่าไหร่ก็เบิร์นออกได้ไว !!
pommypom
6 สิงหาคม 2563 ( 14:35 )
600

     สาวๆคนไหนที่เป็นกังวลกับการกินเยอะของตัวเอง วันนี้เรามีกิจกรรมออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วมาแนะนำค่ะ ทำแล้วสาวๆจะสามารถเผาผลาญได้เร็วสุดๆ แถมยังช่วยลดน้ำหนัก ทำให้น้ำหนักไม่ขึ้น กินเยอะเท่าไหร่ก็เผาผลาญออกได้หมดด้วย 5 กิจกรรมนี้ !!

 

 

  • ปั่นจักรยานในร่ม (Indoor Cycling)

     การออกกำลังกายที่แสนง่ายดายอย่างการใช้เครื่องปั่นจักรยาน ถือเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วสุดๆค่ะ แถมยังทำได้ง่ายอีกด้วย ไม่ต้องมีท่าให้เยอะวุ่นวาย สาวๆคนไหนที่กินเยอะ อยากจะเผาผลาญแคลอรี่ออกแบบรวดเร็ว ต้องลองออกกำลังกายด้วยเครื่องปั่นจักรยานดูค่ะ

 

  • กรรเชียงบก (Indoor Rowing)

     การออกกำลังกายด้วยเครื่องกรรเชียงบกเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยเบิร์นแคลอรี่ได้เร็วมากค่ะ แถมยังช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อ ตั้งแต่แกนกลางลำตัว หลัง แขน ไปจนถึงขาเลยล่ะ ซึ่งในบางคนนั้นสามารถเผาผลาญไปได้ถึง 377 แคลอรี่ ภายในเวลาเพียง 30 นาที ดังนั้นการออกกำลังกายด้วยเครื่องกรรเชียงบกถือเป็นการออกกำลังกายที่ให้ผลลัพธ์ได้ดีทีเดียวค่ะ

 

  • ซุมบ้าในน้ำ (Aqua Zumba)

     การเต้นซุมบ้าในน้ำถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมออกกำลังกายที่เผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วค่ะ ซึ่งการว่ายน้ำเพียงอย่างเดียวเผาผลาญไปได้ 720 แคลอรี่ ภายใน 1 ชั่วโมง แต่ถ้าเต้นซุมบ้าในน้ำจะสามารถเผาผลาญไปได้ถึง 400-700 ต่อรอบเลยล่ะค่ะ นอกจากจะเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อและช่วยให้ก้นเฟิร์มอีกด้วยค่ะ

 

  • อัษฎางคโยคะ (Ashtanga Yoga)

     หลายๆคนอาจจะยังไม่คุ้นกับโยคะแบบนี้ แต่อัษฎางคโยคะถือเป็นกิจกรรมที่ดีสำหรับการบริหารร่างกายเลยล่ะค่ะ โดยอัษฎางคโยคะถือเป็นโยคะดั้งเดิมจากอินเดีย ซึ่งท่าโยคะนั้นเป็นท่าที่มีลำดับตายตัว ทำให้ผู้ฝึกค่อยๆฝึกฝนความยืดหยุ่น รวมถึงฝึกความอดทน เพื่อเสริมสร้างความแข็งแรงให้กล้ามเนื้อ นอกจากนั้นยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีกด้วยค่ะ

 

  • ปีนเขา (Mountain Climbing)

     แน่นอนว่ากิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างการปีนเขา ถือเป็นกิจกรรมออกกำลังที่ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เร็วสุดๆ แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเดินทางไกลไปถึงต่างจังหวัด ก็สามารถปีนผาจำลองได้ค่ะ ซึ่งการปีนเขาหรือปีนผานั้นสามารถเผาผลาญแคลอรี่ไปได้ถึง 470 แคลอรี่ต่อชั่วโมงเลยล่ะ โดยการออกกำลังกายในลักษณะนี้จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับลำตัว สะโพก และขาด้วยนั่นเอง

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง