ไอเดียทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี ตัดตาม 6 ดาราเกาหลี ตัดแล้วสวยชิคขึ้นมาก!

ไอเดียทรงผมสั้นสไตล์เกาหลี ตัดตาม 6 ดาราเกาหลี ตัดแล้วสวยชิคขึ้นมาก!
pommypom
17 ตุลาคม 2563 ( 17:00 )
3.9K
3

     ทรงผมสั้นถือเป็นทรงผมสุดฮิตตลอดกาลที่ใครได้เข้าวงการผมสั้นแล้วจะออกยากพูดเลย! สำหรับใครที่พร้อมจะเข้าวงการผมสั้นแล้ว วันนี้เรามีไอเดียทรงผมสั้นสไตล์เกาหลีมาแนะนำค่ะ เป็นทรงผมของ 6 ดาราเกาหลีสาวสวย ระดับนางเอกซีรีส์ตัวท็อปเลยล่ะค่ะ ซึ่งถือเป็นทรงที่ตัดแล้วสวยมากๆ สาวๆคนไหนหาไอเดียตัดผมสั้นอยู่ ต้องลองตัดตามพวกเธอกันเลยค่ะ สวยชิคแน่นอน!

 

 

1. ทรงผมสั้นสไตล์ Hyeri (ฮเยริ)

     สาวๆคนไหนไว้ผมยาวมานาน ไม่กล้าตัดผมสั้น แต่ในใจก็อยากจะลองตัดซักครั้ง ให้ค่อยๆเริ่มจากการตัดผมสั้นประบ่าสไตล์สาวฮเยริค่ะ ทรงนี้ตัดแล้วสวยเก๋ ยังไงก็รอดชัวร์ ไม่สั้นจนเกินไปด้วยค่ะ และส่วนใครที่รู้สึกว่าตัวเองหน้าใหญ่ ให้ตัดผมหน้าม้าไปด้วยเลยค่ะ โดยเฉพาะหน้าม้าปัดข้าง ทรงนี้จะช่วยอำพรางกรอบหน้าได้ดี ตัดแล้วสวยขึ้นแน่นอน

 

 

2. ทรงผมสั้นสไตล์ Son Ye Jin (ซนเยจิน)

     ใครที่อยากตัดผมสั้นประบ่า แต่ก็ไม่อยากให้ผมตรงทื่อเกินไป หรือบางคนมีผมลีบแบน กลัวจะไม่สวย สาวๆสามารถเพิ่มวอลลุ่มด้วยการดัดแบบสาวซนเยจินก็ได้ค่ะ ทำแล้วจะได้ลุคสวยเก๋สุดๆ ผมของสาวๆจะดูมีวอลลุ่มและเป็นธรรมชาติมากขึ้น ไม่ลีบแบนแน่นอน

 

 

3. ทรงผมสั้นสไตล์ Song Hye Kyo (ซองเฮเคียว)

     ผมสั้นความยาวประมาณคางจนถึงประบ่า ถือเป็นทรงที่แนะนำสำหรับใครที่เพิ่งเริ่มตัดผมสั้นค่ะ เพราะทรงนี้จะไม่ยาวเกินไป ไม่สั้นจนเกินไป ถือเป็นผมสั้นมาตรฐาน หากใครที่ตัดผมสั้นแล้ว และดัดผมแล้วด้วย ถ้าอยากเพิ่มความชิคมากขึ้นไปอีก ให้ตัดหน้าม้าซีทรูแบบสาวซองเฮเคียวไปด้วยค่ะ โดยเฉพาะใครที่มีหน้าผากกว้าง ทรงนี้ตัดแล้วชิคสุดๆ

 

 

4. ทรงผมสั้นสไตล์ Park Shin-hye (พัคชินฮเย)

     จะตัดผมสั้นทั้งทีต้องจัดเต็มค่ะ ตัดให้สั้นความยาวประมาณติ่งหูไปเลย ทรงนี้ตัดแล้วชิคมากๆ และหากใครกลัวว่าตัดแล้วจะดูเป็นนักเรียนไปมั้ย หรือบางคนมีผมลีบแบน ให้สาวๆเพิ่มวอลลุ่มผมด้วยการดัดค่ะ วิธีนี้จะช่วยทำให้ผมดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ได้ลุคสวยชิคแบบสาวพัคชินฮเยสุดๆค่ะ

 

 

5. ทรงผมสั้นสไตล์ คิมแทฮี (Kim Tae-hee)

     ทรงผมสั้นความยาวประมาณสาวคิมแทฮีถือว่ากำลังดีเลยค่ะ เป็นผมสั้นความยาวประมาณคางหรือเลยคางลงมาเล็กน้อย แต่ก็ไม่ถึงกับประบ่า บวกกับผมที่ตรงสลวย ทำให้ทรงนี้เป็นอีกทรงที่ตัดแล้วสวยมากๆค่ะ ไม่ต้องดัดให้ยุ่งยาก เพราะบางคนอาจจะรู้สึกว่าการดัดทำให้ผมดูฟูๆ เซอรๆ์เกินไป ทรงนี้เรียกได้ว่าเป็นทรงเรียบๆ แต่ดูแพงสุดๆ ที่สำคัญต้องให้ปลายผมดูงุ้มเข้าไปด้วยนะคะ จะยิ่งสวยมากเลยล่ะค่ะ

 

 

6. ทรงผมสั้นสไตล์ ฮันจีมิน (Han Ji Min)

     แน่นอนว่าสาวๆคนไหนที่เคยตัดผมสั้น มักจะเจอกับปัญหาผมแบะ ดูไม่เป็นทรงทุกครั้งที่ตื่นนอนมา จนต้องมานั่งไดร์หรือหนีบทุกๆวัน ใครที่รู้สึกว่ามันยุ่งยากและเสียเวลา ให้ทุกคนมัดผมครึ่งหัวแบบสาวฮันจีมินค่ะ มัดแล้วเก๋มากๆ บวกกับผมหน้าม้าเล็กน้อย จะช่วยอำพรางใบหน้าไม่ให้ดูใหญ่เกินไป ทรงนี้ถือเป็นทรงกันตายได้ แถมยังชิคมากอีกด้วย...แต่ถ้าหากใครที่ไม่อยากตื่นมาเซ็ตบ่อยๆ สาวๆสามารถดัดดิจิตอลถาวรไปได้เลยค่ะ ตื่นมาแล้วผมสวยเลย!

 

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง