รู้ไว้นะ! 6 ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก มากประโยชน์ จนคุณต้องทึ่ง!

รู้ไว้นะ! 6 ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก มากประโยชน์ จนคุณต้องทึ่ง!
Women Team
24 สิงหาคม 2562 ( 10:00 )
1.4K
6

     ถ้าคุณมีกลิ่นปากยอดยี้หลังมื้ออาหาร จนคนรอบข้างเบือนหนีทุกทีที่อ้าปากพูด ทั้งที่คุณกินน้ำจนพุงกาง ล้างปากแปรงฟัน แต่ปากก็ยังส่งกลิ่นจนหมดความมั่นใจ ต่อให้คุณสวยดูดีแค่ไหน กลิ่นปากก็ทำให้คุณหมดเสน่ห์ได้ในทันที เราจึงขอแนะนำ 6 ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก ซึ่งคุณแทบไม่ต้องซื้อหาให้ยุ่งยาก เพราะไม่ว่าอาหารตามสั่งหรืออาหารจานหรู ก็มักจะมีผักเหล่านี้ตกแต่งติดจานมาด้วย นอกจากช่วยดับกลิ่นปากแล้ว เค้ายังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอย่างที่คุณคิดไม่ถึงเลยล่ะ

 

 

1. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : แตงกวา

 

 

     เราคุ้นเคยกันดีกับน้องแตงกวา ซึ่งนอกจากจะกินเป็นเครื่องแนมแล้ว สาวๆ ที่รักสวยรักงามอย่างเรายังนำมาใช้พอกหน้าดูแลผิวพรรณกันด้วย แตงกวามีส่วนประกอบของน้ำร้อยละ 90 อุดมไปด้วยวิตามิน แร่ธาตุต่างๆ มีไฟเบอร์สูง หากคุณกินบ่อยๆ จะทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ช่วยขจัดสารพิษและลดอาการท้องผูก ทั้งช่วยลดกลิ่นปากลงได้เป็นอย่างดี หลังมื้ออาหารสาวๆ ก็อย่าลืมหยิบน้องแตงกวาเค้ามาเคี้ยวเล่นลดกลิ่นกันสักนิด จะอ้าปากทีไรก็มั่นใจได้ค่า

 

2. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : ผักกาดหอม

 

 

     นอกจากจะนำมาทำสลัดแล้ว เรามักจะเห็นผักกาดหอมเป็นผักรองจานเพิ่มความน่ากินให้กับอาหาร แต่น่าเสียดายที่เค้ามักถูกทิ้งเป็นผักมารยาทอยู่บ่อยๆ ผักกาดหอมมีแคลอรี่ต่ำไม่ทำให้อ้วน อุดมไปด้วยวิตามินแร่ธาตุ และสารต้านอนุมูลอิสระหลายอย่างซึ่งผู้หญิงอย่างเราไม่ควรมองข้ามเลยละค่า เพราะเค้ามีประโยชน์ต่อผิวและผม ทำให้การขับถ่ายดี นอนหลับง่าย การกินผักกาดหอมหลังจากมื้ออาหารจะช่วยลดกลิ่นปากลงได้ด้วย ประโยชน์มากขนาดนี้ คงไม่มีผักมารยาทอีกแล้วจ้า

 

3. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : สะระแหน่

 

 

     สะระแหน่ก็เป็นผักอีกอย่างที่เราจะเห็นเค้าในอาหารประเภทลาบ หรือใช้ประดับเครื่องดื่ม สมูทตี้ เพิ่มความเก๋ไก๋ให้น่ากิน คุณสะระแหน่เค้ามีน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยดับคาวจากอาหารได้ดี จึงไม่แปลกหากสาวๆ จะนำเค้ามาเคี้ยวหลังมื้ออาหารซึ่งเค้าจะช่วยลดกลิ่นปากของคุณได้อย่างแน่นอน สะระแหน่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระและสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย ทั้งยังช่วยให้ผิวชุ่มชื่น อีกทั้งมีฤทธิ์เหมือนยาปฏิชีวนะและยาแก้ปวดจึงช่วยลดอาการปวดหัวไมเกรนได้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่า ผักใบเล็กๆ ราคาไม่แพง แต่คุณภาพแพงเกินราคาจริงจริ๊ง

 

4. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : โหระพา

 

 

     เจ้าใบโหระพามักเห็นมาคู่กับลาบ นึกภาพแล้วอยากกินขึ้นมาเชียว! แม้ในพิซซ่าก็มีการนำมาโรยใส่เหมือนกัน ซึ่งคุณโหระพาเค้ามีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมายเลยค่า อย่างเช่น ช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน ช่วยให้ประจำเดือนเป็นปกติ และใครที่เป็นสิวเยอะก็ต้องรีบไปจัดละค่า เพราะเค้ายังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อสิว นอกจากนี้น้ำมันหอมระเหยในโหระพายังช่วยลดกลิ่นปากของเราได้ด้วย ดีเบอร์นี้ อีกเดี๋ยวต้องไปจัดมาผัดขี้เมาสักจานแล้วสิ!

 

5. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : พาสลีย์

 

 

     มาถึงพาสลีย์ ผักสมุนไพรที่มีกลิ่นฉุน นิยมนำมาหมักเนื้อ ใส่ยำ เพื่อดับกลิ่นคาว ถ้านำมากินสดๆ ก็จะช่วยลดกลิ่นปาก ทำให้ลมหายใจสดชื่น และเค้ายังมีดีที่สาวๆ ควรกิน เพราะอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ วิตามิน แร่ธาตุที่สูงมากๆ มีกากใยสูง แต่ให้พลังงานต่ำ ดีต่อสุขภาพและผิวพรรณ ทั้งยังช่วยต้านการเกิดมะเร็งเต้านมได้อีกด้วย เห็นใบเล็กๆ น่ารักแบบนี้ ประโยชน์ของเค้าก็น่าเลิฟมากเลยน้า

 

6. ผักประดับจาน ช่วยลดปัญหากลิ่นปาก : มะเขือเทศ

 

 

     เรากินมะเขือเทศกันมาตั้งแต่เด็ก จะทำเป็นอาหาร เครื่องดื่ม หรือจัดแต่งจานก็สวยดูดี เชื่อเลยว่าสาวๆ หลายคนกินอยู่เป็นประจำไม่ว่าจะมะเขือเทศหรือน้ำมะเขือเทศ ก็เพราะกินแล้วผิวสวยออร่ามาเต็ม จะให้พลาดก็คงไม่ได้! เป็นที่ทราบกันดีว่า มะเขือเทศมีประโยชน์ต่อสุขภาพและผิว ช่วยลดสิว ชะลอความแก่ แถมช่วยลดกลิ่นปาก ป้องกันการเกิดเชื้อราในช่องปาก ทำให้เหงือกและฟันแข็งแรงอีกด้วย เพราะเค้าต้องดีจริงถึงได้ติดโผอันดับต้นๆ ของอาหารสุขภาพ บำรุงผิวที่สาวๆ ทั่วโลกยกนิ้วให้ค่า

     6 ผักประดับจาน ถึงแม้จะช่วยแก้ปัญหาวิกฤติกลิ่นปากของคุณให้ลดลงได้ แต่ยังมีอีกหลายสาเหตุที่ทำให้ปากของเรามีกลิ่นไม่พึงประสงค์ การดูแลสุขภาพในช่องปากจึงมีความสำคัญมาก เพื่อลดปัญหาและสาเหตุการเกิดกลิ่นให้น้อยลงค่า สำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อน อย่าลืมดูแลสุขภาพช่องปากกันนะคะสาวๆ บ๊ายบาย

Written by P_Ananya

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง