รีเซต

กินผลไม้ตอนเช้าได้ไหม? 5 ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้า กินแล้วดีต่อสุขภาพ

กินผลไม้ตอนเช้าได้ไหม? 5 ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้า กินแล้วดีต่อสุขภาพ
pommypom
7 มิถุนายน 2566 ( 17:00 )
37.7K
1

กินผลไม้ตอนเช้าได้ไหม? คำตอบก็คือ ได้! โดยเฉพาะผลไม้ 5 ชนิดนี้ที่เรียกได้ว่าเต็มไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย กินตอนเช้าแล้วดีต่อสุขภาพในหลายๆ ด้านเลยก็ว่าได้!

 

 

ผลไม้ที่ควรกินตอนเช้า

 

1. กล้วย

 

 

     กล้วย กินแล้วดีต่อสุขภาพทางเดินอาหาร อีกทั้งยังมีไฟโตนิวเทรียนท์ เช่น โพแทสเซียม แมกนีเซียม วิตามินซี และไฟเบอร์ ที่กินแล้วดีในตอนเช้า นอกจากนั้นกล้วยก็ยังมีส่วนช่วยบำรุงหัวใจ ดีต่อกระดูกและผิวหนัง พร้อมช่วยควบคุมระบบย่อยอาหาร และช่วยแก้อาการท้องผูกได้อีกด้วย

 

2. แอปเปิ้ล

 

 

     แอปเปิ้ล อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระ อีกทั้งยังมีฟลาโวนอยด์ที่เรียกว่าเควอซิทิน ที่มีคุณสมบัติช่วยต้านไวรัสและแบคทีเรีย ดีต่อผู้เป็นภูมิแพ้ นอกจากนั้นแอปเปิ้ลยังมีส่วนช่วยกระตุ้นภูมิคุ้มกัน มีไฟเบอร์ช่วยให้อิ่มท้องนาน แถมยังช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคเบาหวาน หัวใจ และมะเร็งได้อีกด้วย

 

3. บลูเบอร์รี่

 

 

     บลูเบอร์รี่ มีไฟเบอร์ วิตามินซี แมงกานีส โฟเลต และแอนโทไซยานินที่จัดอยู่ในกลุ่มโพลีฟีนอล ซึ่งมีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านการอักเสบ ดีต่อสุขภาพหัวใจ และยังช่วยลดโรคมะเร็งบางชนิดได้ อีกทั้งแอนโทไซยานินยังดีต่อสุขภาพสมองและสุขภาพจิตที่เกี่ยวข้องกับอายุอีกด้วย

 

4. ราสเบอร์รี่

 

 

     ราสเบอร์รี่ มีไฟเบอร์ วิตามินซี และแอลลาจิกแทนนิน (Ellagitannins) ที่มีส่วนช่วยต้านอนุมูลอิสระ ต้านมะเร็ง อีกทั้งยังมีแอนโทไซยานินที่มีส่วนช่วยลดการอักเสบและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ มะเร็งบางชนิด และยังดีต่อสุขภาพหัวใจและสุขภาพจิตที่เกี่ยวข้องกับอายุ เหมือนกับบลูเบอร์รี่อีกด้วย

 

5. ส้ม

 

 

     ส้ม เป็นแหล่งของวิตามินซี ไฟเบอร์ โพแทสเซียม และไฟโตนิวเทรียนท์ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยต้านการอักเสบ ล้างพิษ และยังดีต่อสุขภาพของหัวใจ อีกทั้งส้มยังมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส และวิตามินอื่นๆ ที่ดีต่อการทำงานของร่างกายอีกด้วย

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง