รีเซต

ไม่ต้องทนดมให้ขมคอ!! 4 เทคนิคดูแลไม่ให้มีกลิ่นปาก ใส่หน้ากากทั้งวันก็ไม่ตาย

ไม่ต้องทนดมให้ขมคอ!! 4 เทคนิคดูแลไม่ให้มีกลิ่นปาก ใส่หน้ากากทั้งวันก็ไม่ตาย
Beau_Monde
27 พฤษภาคม 2563 ( 15:43 )
1.5K
2

     ไวรัสก็น่ากลัว แต่ที่น่ากลัวไม่แพ้ไวรัสก็คงเป็นกลิ่นปากของตัวเองนี่แหล่ะค่ะ เพราะต้องใส่หน้ากากอนามัยอยู่ทุกวัน ทำให้เราได้กลิ่นปากตัวเองอยู่บ่อยๆ แล้วถ้าไม่ได้ใส่หน้ากากเวลาไปคุยกับคนอื่นเขาจะได้กลิ่นแบบเรามั้ย ก็คงต้องบอกว่าได้กลิ่นแบบเดียวกันนี่แหล่ะค่ะ

     อยากจะเปลี่ยนกลิ่นลมหายใจที่ไม่พึงประสงค์ให้เป็นกลิ่นปกติที่แม้แต่เราเองก็ยังรับได้ ไม่ต้องทนดมให้ขมคอ ยิ่งเวลาใส่หน้ากากอนามัยที่มีแต่เราคนเดียวที่ได้กลิ่น วันนี้เรามีเทคนิคดูแลกลินปากไม่ให้มีกลิ่นมาคอยกวนใจมากฝากกัน แค่ทำตามนี้รับรองว่ากลิ่นหายแน่นอนค่ะ


ไม่ต้องทนดมให้ขมคอ!! 4 เทคนิคดูแลไม่ให้มีกลิ่นปาก ใส่หน้ากากทั้งวันก็ไม่ตาย

1. ดื่มน้ำ

     น้ำเปล่าสามารถช่วยเข้าไปกระตุ้นการไหลเวียนของน้ำลายในช่อฃปากให้ทำงานได้อย่างเป็นปกติ ซึ่งสามารถช่วยลดกลิ่นปากได้ การดื่มน้ำบ่อยๆ ถือเป็นวิธีหนึ่งที่ช่วยลดกลิ่นปากให้กับเราได้ค่ะ

2. เลี่ยงอาหารที่มีกลิ่น

     กระเทียม สะตอ หัวหอม อาหารหมักดองต่างๆ อาหารเหล่านี้มีส่วนทำให้เกิดกลิ่นปาก พยายามหลีกเลี่ยงหรืองดกินอาหารเหล่านี้ไปก่อนเนื่องจากกลิ่นของอาหารเหล่านี้สามารถออกมาทางลมหายใจได้ค่ะ

3. อมลูกอม เคี้ยวหมากฝรั่ง

     ลูกอมกลิ่นหอมๆ หรือหมากฝรั่งถือเป็นตัวเลือกง่ายๆ ที่ช่วยลดกลิ่นปากได้ นอกจากนี้การแปรงฟันหลังกินอาหารก็สามารถช่วยลดกลิ่นปากได้เช่นกันค่ะ

4. สเปรย์ดับกลิ่นปาก

     สเปรย์ดับกลิ่นปากถือเป็นตัวเลือกที่ช่วยลดกลิ่นในช่วงเวลาที่เร่งรีบได้ค่ะ หากไม่มีเวลาแปรงฟันหลังกินอาหาร หรือวันไหนที่เร่งรีบก็ลองใช้สเปรย์ดับกลิ่นปากเพื่อช่วยลดกลิ่นไม่พึงประสงค์ในช่องปากไปก่อนก็ได้

     นอกจากกการดูแลกลิ่นปากตามวิธีข้างต้นแล้ว การแปรงฟันอย่างถูกวิธี รวมทั้งทำความสะอาดลิ้นเพราะคราบฝ้าขาบนลิ้นก็เป็นตัวการทำให้เกิดกลิ่นปากได้นอกจากนี้ยังควรไปหาทันตะแพทย์เป็นประจำเพื่อช่วยตรวจสุขภาพฟัน เหงือกและช่องปาก วิธีนี้ก็เป็นอีกทางที่ช่วยลดกลิ่นปากและปัญหาช่องปากได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


แนะนำ 5 ยาสีฟัน ลดหินปูน ลดกลิ่นปาก ฟันขาวสะอาด ไม่มีคราบเหลืองจากชา กาแฟ!!


10 อาหารช่วยลดกลิ่นปาก แบบเร่งด่วน กินหลังมื้ออาหารได้ เรียกความมั่นใจให้กลับคืนมา
บทความที่เกี่ยวข้อง