ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

5 ท่าออกกำลังกายลดพุง กระชับหน้าท้องให้เฟิร์ม ไม่มีพุงยื่น

5 ท่าออกกำลังกายลดพุง กระชับหน้าท้องให้เฟิร์ม ไม่มีพุงยื่น
Beau_Monde
11 พฤษภาคม 2563 ( 15:40 )
1.5K
3

     ท่าออกกำลังในกลุ่มของบอร์ดี้เวทนั้นเป็นท่าออกกำลังที่ช่วยทั้งการกระชับกล้ามเนื้อและช่วยลดไขมันได้ค่ะ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการ ลดหน้าท้อง ลดพุงยื่น การใช้ท่าบอดี้เวทแบบนี้สามารถทำตามได้ง่าย เพราะไม่ต้องใช้อุปกรณ์ในการออกกำลังกายค่ะ

     การ ออกกำลังกายลดพุง แบบนี้หากทำคู่ไปกับการควบคุมอาหารก็จะยิ่งช่วยให้สาวๆ ลดได้เร็ว และจะดีขึ้นไปอีกหากสาวๆ หมั่นออกกำลังทุกวัน เพื่อที่จะได้เป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกไป เมื่อทำคู่กับการควบคุมอาหารซึ่งเป็นการจำกัดแคลอรี่ไม่ให้มากเกินกว่าร่างกายต้องการ ยิ่งเป็นการเร่งให้ร่างกายได้ใช้พลังงานที่เก็บสะสมไว้ทำให้เรามีปริมาณไขมันลดลงและกล้ามเนื้อกระชับมากขึ้นค่ะ

 5 ท่าออกกำลังกายลดพุง กระชับหน้าท้องให้เฟิร์ม ไม่มีพุงยื่น

Oblique Twists

ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยลดไขมันและกระชับกล้ามเนื้อบริเวณเอว หน้าท้อง หลังและไหล่ค่ะ โดยให้เริ่มจากท่านอนหงาย งอเข่าทั้งสองข้างขึ้น ส้นเท้าแตะพื้น เปิดปลายเท้าไว้ เกร็งหน้าท้องยกลำตัวขึ้น มือทำท่าเหมือนจับลูกบอลไว้ด้านหน้าลำตัว บิดลำตัวไปทางซ้ายและขวา ทำแบบนี้นับเป็น 1 ครั้ง ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ตค่ะ

 


credit

 

Bicycle Crunch

นอนหงาย มือทั้งสองข้างวางใต้ท้ายทอย ขาเข่าทั้งสองข้างขึ้น ยกลำตัวด้านบนเล็กน้อย ดึงเข่าขวาเข้าหาหน้าอก ขาซ้ายเหยียดออก ทำครบทั้งขวาและซ้ายจึงจะนับเป็น 1 ทำทั้งหมด 20 ครั้ง 2 เซ็ต

 


credit

 

Reverse Crunch

ท่านี้จะช่วยกระชับหน้าท้องส่วนกลางและส่วนล่างได้ดีค่ะ โดยเริ่มจากนอนหงาย มือวางข้างลำตัว งอเข่าขึ้น ยกลำตัวด้านล่างให้ลอยขึ้นจากพื้นเล็กน้อย ปลายเท้าชี้ขึ้นด้านบน จากนั้นลดขาลง วางเท้าที่พื้น กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำแบบนี้จึงจะนับเป็น 1 ทำทั้งหมด 25 ครั้ง 3 เซ็ต

 


credit

 

Sit-ups

นอนหงาย ตั้งเข่าทั้งสองข้างขึ้น มือทั้งสองวางใต้ท้ายทอย เกร็งหน้าท้อง ยกลำตัวส่วนบนขึ้น ก้นยังสัมผัสพื้นอยู่ ค่อยๆ ผ่อนตัวลงนอนหงายกลับท่าเริ่มต้น ทำแบบนี้นับเป็น 1 ทำทั้งหมด 15 ครั้ง 2 เซ็ต

 


credit

 

V - Up

นอนหงาย แขนทั้งสองวางชูขึ้นด้านบน เกร็งหน้าท้อง จากนั้นยกลำตัวส่วนบนขึ้นพร้อมกับดึงเข่าทั้งสองข้างเข้าหาหน้าอก ท่าลักษณะคล้ายตัววี ค้างไว้นับ 1 - 2 - 3 ค่อยๆ ผ่อนลำตัวลง กลับสู่ท่าเริ่มต้น ทำทั้งหมด 12 ครั้ง 2 เซ็ต

 


credit

 

     การปรับจำนวนเซตหรือปรับความยากของท่าให้มากขึ้น ก็ถือเป็นอีกรื่องสำคัญในการที่จะช่วยให้ร่างกายได้ใช้ไขมันและสามารถ ลดพุง ได้ค่ะ เนื่องจากเมื่อเราออกกำลังไปนานๆ ร่างกายก็จะเกิดความแข็งแรง ออกกำลังแค่นิดๆ หน่อยๆ ก็ไม่สามารถทำให้เราเหนื่อยได้แล้วค่ะ การค่อยๆ ปรับจำนวนครั้งและความยากของท่านั้น ก็เป็นการท้าทายร่างกายให้แข็งแรงขึ้นไปอีก รวมทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้เกิดการเผาผลาญมากขึ้นอีกด้วยค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


5 วิธีลดพุง สำหรับพุง 5 แบบ พุงกลม พุงล่างป่อง ท้องน้อยห้อย คุณเป็นแบบไหน?


4 ท่าออกกำลังกาย ลดหน้าท้อง แบบเร่งด่วน! พุงยุบ ต้นขากระชับ
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง