รีเซต

กระดูกและข้อดีด้วย ENEL CalMag DPlus แคลเซียมจากข้าวโพด NON-GMO

กระดูกและข้อดีด้วย ENEL CalMag DPlus แคลเซียมจากข้าวโพด NON-GMO
FaiiNatnista
4 มีนาคม 2567 ( 10:00 )
2.8K

     การดูแลตัวเองในเรื่อง กระดูกและข้อ นั้น เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมองข้ามและหลงลืมไปเมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ แน่นอนว่าในสมัยเด็ก เรื่องการเสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรงนั้น เรามีคุณพ่อคุณแม่ช่วยดูแลอย่างใกล้ชิด อีกทั้งในวัยเด็กร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมจากอาหารได้มากกว่าผู้ใหญ่  และออกไปวิ่งเล่นรับแสงแดด แต่เมื่อเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ วัยทำงาน ต้องยอมรับว่า การดูแลตัวเองนั้นบางทีเราก็ทำได้ไม่เต็มที่เท่าไรนัก และเมื่อรู้ตัวอีกที กระดูกและข้อต่อของเราก็เริ่มส่งเสียงกร๊อบแกร๊บที่ฟังแล้วชวนสยองหูไม่น้อย หรือบางคนก็อาจจะเจอกับอาการปวดจนร้องโอดโอย

 

 

มวลกระดูก ต้องรีบดูแล! 1 ใน 5 ของผู้หญิงวัย 40 -45 ปี มีภาวะกระดูกพรุน

     เมื่ออายุเลยวัย 30 ขึ้นมาแล้วพบว่าตัวเองมีอาการปวดตามข้อ ปวดกระดูก มีเสียงกร๊อบแกร๊บเวลาขยับตัวนั้น บอกเลยว่า นี่ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจอะไรค่ะ เพราะตามสถิติแล้ว วัย 30 ปีคือช่วงอายุที่ร่างกายคนเราจะมีมวลกระดูกมากที่สุด และเมื่อคนเราอายุมากขึ้นต่อจากนั้น อัตราการสลายของกระดูกนั้นจะเกิดขึ้นรวดเร็วกว่าอัตราการสร้างกระดูกใหม่ ส่งผลให้มวลกระดูกของเราลดลง ซึ่งเรามีสถิติที่น่าตกใจอยากแชร์ให้รู้กันดังนี้

 • 1 ใน 5 ของผู้หญิงที่มีอายุ 40 – 45 ปี จะมีภาวะกระดูกพรุนโดยไม่รู้ตัว
 • สถิติจากทั่วโลก พบว่า ผู้หญิง 1 ใน 3 และผู้ชาย 1 ใน 5 ที่มีอายุมากกว่า 50 ปี จะเกิดภาวะกระดูกหักเนื่องจากโรคกระดูกพรุน
 • ทั่วโลกพบว่า ผู้ใหญ่อายุมากกว่า 40 ปี มีโอกาสพบเจออาการของโรคข้อเข่าเสื่อม สูงมากถึง 22%

     จากสถิติทั้ง 3 นั้นเป็นเหมือนสิ่งที่บอกย้ำเราถึงความสำคัญในการดูแลตัวเองให้มากยิ่งขึ้น โรคกระดูกพรุน โรคข้อ และปัญหากระดูกนั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวแต่อย่างใด ยิ่งในปัจจุบันที่โลกเข้าสู่สังคมสูงวัยแล้ว นั่นหมายความว่า ทุก ๆ คนควรใส่ใจกับเรื่องกระดูกของคนในครอบครัวมากยิ่งขึ้น

 

ทำความรู้จัก แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต แคลเซียมจากข้าวโพด NON-GMO

     ต้องบอกว่า การดูแลกระดูกและข้อ ไม่ใช่เรื่องยากเลยค่ะ ถ้าเรารู้จักตัวช่วยที่ดี เลือกการรับประทานชนิดของแคลเซียมให้ถูกต้อง เหมาะสมกับความต้องการของช่วงวัย และปลอดภัยกับร่างกายในระยะยาว อย่างแคลเซียมทรีโอเนตจากข้าวโพด NON-GMO

     จริงๆ แล้วสารอาหารอย่างแคลเซียมนั้นมีอยู่หลากหลายประเภท ซึ่งที่เรามักจะได้ยินจนคุ้นหู หรือเคยเห็นผ่านตากันมาบ้างก็คงจะเป็น แคลเซียมคาร์บอเนต แคลเซียมฟอสเฟต เป็นต้น แต่ แคลเซียม แอล-ทรีโอเนต นั้นคือแคลเซียมชนิดใหม่ที่ถูกคิดค้น และพัฒนาขึ้นมา โดยมีข้อดีคือสามารถดูดซึมเข้าสู่ร่างกายของคนเราได้ดีกว่าแคลเซียมทั่วๆ ไป มากถึง 9 เท่า ด้วยลักษณะที่มีโมเลกุลขนาดเล็ก ละลายน้ำได้ดี ที่สำคัญไม่มีผลข้างเคียง เพราะร่างกายสามารถดูดซึมได้หมด ไม่มีตกค้าง

     โดยแคลเซียม แอล-ทรีโอเนต ที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารอย่าง ENEL CalMag DPlus นั้น ผลิตจากข้าวโพดธรรมชาติ NON-GMO ปราศจากแป้งและน้ำตาล เพราะผลิตด้วยกระบวนการผลิตวิตามินซีจากข้าวโพด ไม่ใช่การสกัดจากข้าวโพดทั้งฝักแต่อย่างใด

 

 

กระดูกและข้อแข็งแรงขึ้นได้ ด้วยสารอาหาร 12 ชนิด

     จริงๆ แล้วการดูแลกระดูกและข้อให้แข็งแรง มีสุขภาพดีตลอด มีมวลกระดูกที่สมบูรณ์ ห่างไกลจากภาวะกระดูกพรุนนั้น เราต้องดูแลเรื่องโภชนาการ และสารอาหารหลากหลายชนิด ไม่ได้มีเพียงแค่แคลเซียมอย่างที่หลายๆ คนเข้าใจผิด ซึ่งในวันนี้เราได้รวบรวมรายชื่อสารอาหารที่สำคัญต่อความแข็งแรงของกระดูก ฟัน ข้อต่อ และกล้ามเนื้อของคนเรามาให้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น

 • แคลเซียม แน่นอนว่าขาดไปไม่ได้เลยกับสารอาหารที่มีส่วนสำคัญในการสร้างเสริมมวลกระดูก ช่วยให้กระดูกและข้อแข็งแรง 
 • L-threonic Acid หรือ L-threonate ที่ทำหน้าที่เป็น Active Metabolite ของวิตามินซี มีส่วนสำคัญในการสร้างเนื้อเยื่อคอลลาเจนที่บริเวณกระดูกแข็ง และกระดูกอ่อนตามข้อต่อต่างๆ ในร่างกาย
 • สารสกัดจากงาดำ งาเป็นอีกหนึ่งแหล่งอาหารที่ช่วยให้สุขภาพของกระดูกนั้นแข็งแรง เพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยลดการอักเสบที่เกิดขึ้นตามกระดูกและข้อต่อต่างๆ ได้เป็นอย่างดี
 • สารสกัดจากถั่วเหลือง มีคุณสมบัติช่วยยับยั้งการสลายตัวของแคลเซียมในมวลกรูก ทำให้รักษาสมดุลของอัตราการสร้างกระดูกใหม่ได้ดี
 • แมกนีเซียม อีกหนึ่งส่วนประกอบสำคัญในการสร้างเสริมกระดูกและฟันให้แข็งแรง อีกทั้งยังมีหน้าที่ช่วยป้องกันไม่ให้แคลเซียมไปเกาะอยู่ตามเนื้อเยื่อรวมถึงอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย ทำให้การทำงานของระบบประสาทและกล้ามเนื้อยังคงทำงานได้ปกติ
 • โบรอน แร่ธาตุที่ทาง WHO ได้ระบุไว้ว่า มีความสำคัญต่อความหนาแน่นและความแข็งแรงของกระดูก ช่วยให้กล้ามเนื้อมีความแข็งแรง ช่วยรักษาสมดุลของฮอร์โมนเอสโตรเจน ซึ่งมีหน้าที่สำคัญในกระบวนการสร้างกระดูกของร่างกาย
 • แมงกานีส แร่ธาตุที่มีความสำคัญในการเพิ่มปริมาณการสร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพันในกระดูกอ่อน ป้องกันภาวะกระดูกพรุน ซึ่ง 1 ใน 4 ของผู้ที่ได้รับแมงกานีสไม่เพียงพอ จะประสบปัญหากับโรคกระดูกพรุน
 • วิตามิน D3 วิตามินที่มีส่วนช่วยให้ร่างกายสามารถดูดซึมแคลเซียมจากอาหารได้ดียิ่งขึ้น
 • กรดอะมิโน 5 ชนิด ได้แก่ L-Lysine, L-Alanine, L-Leucine, L-Arginine และ L-Glutamine มีความสำคัญต่อกระบวนการสร้างคอลลาเจนที่กระดูก ทำให้กระดูกแข็งแรง ลดความเสี่ยงกระดูกหัก และช่วยรักษากระดูกที่หักให้กลับมาแข็งแรงได้เร็วยิ่งขึ้น  

     โดยสารอาหารทั้ง 12 ชนิดนี้ มีอยู่ครบถ้วนในอาหารเสริม ENEL CalMag DPlus ที่ได้เลือกสรร ผสมผสานวัตถุดิบจากธรรมชาติ เพื่อส่งเสริมสุขภาพของมวลกระดูกและข้อได้อย่างลงตัว

 

 

ENEL CalMag Dplus แคลเซียมแอล-ทรีโอเนตจากข้าวโพด สิทธิบัตรจากอเมริกา

     สำหรับคนที่กำลังมองหาอาหารเสริมแคลเซียมดีๆ อยู่ อย่าลืมจด ENEL CalMag DPlus เข้าลิสต์ที่น่ากดใส่ตะกร้าเลยค่ะ เพราะสำหรับสารสกัด แคลเซียมแอล-ทรีโอเนต ใน ENEL CalMag DPlus ที่นำเข้าจากประเทศต้นกำเนิดอย่างอเมริกา เป็นสารสกัดธรรมชาติ NON-GMO ให้ปริมาณแคลเซียมในโดสสูงสุด 950 มิลลิกรัม ตามที่อย. อนุมัติต่อหนึ่งหน่วยบริโภค มั่นใจได้ว่าปลอดภัย ดูดซึมได้หมด ไม่มีตกค้าง ได้มาตรฐานเพราะมีสิทธิบัตรจากอเมริกา (Patent Number 6,077,872) ผ่านการรับรองจาก EFSA (European Food Safety Authority) และยังเสริมด้วยสารอาหารอื่นๆ ที่ช่วยให้กระดูกและข้อแข็งแรงอย่างครบถ้วน 12 ชนิด ไม่มีส่วนผสมของนม และผลิตภัณฑ์จากนม ใครแพ้นมวัวก็สามารถกินได้นะคะ

 

 

 

หากสนใจ สอบถามเพิ่มเติม / ปรึกษาทีมเภสัชกร 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง