รีเซต

คิดก่อนกิน! 10 ของหวานยอดฮิต แคลอรีสูง กินแล้วน้ำหนักพุ่งปรี๊ด!

คิดก่อนกิน! 10 ของหวานยอดฮิต แคลอรีสูง กินแล้วน้ำหนักพุ่งปรี๊ด!
Faii_Natnista
5 พฤศจิกายน 2561 ( 17:00 )
275.7K
24

 

     นอกจากอาหารเย็นแคลอรีหนักที่เรากินกันทุกวันนี้จะเป็นตัวการหนึ่งที่ทำให้น้ำหนักพุ่งขึ้นเรื่อยๆ แล้ว เจ้า ของหวาน ยังเป็นอีกหนึ่งตัวเพิ่มน้ำหนักตัวดีเลยล่ะค่ะ ไหนจะแป้ง ไหนจะนม ไหนจะน้ำตาล แต่ละอย่างที่อยู่ในของหวานล้วนเป็นตัวการที่ทำให้เราอ้วนทั้งนั้นค่ะ

     ซึ่งนอกจากจะมีอาหารเย็นต้องห้ามที่สาวๆ ควรคิดให้ดีก่อนกิน ที่เรานำมาฝากกันไปแล้ว (คลิกอ่าน ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน) ก็ยังมี 10 ของหวานยอดฮิตนี้ ที่สาวๆ ควรคิดให้ดีก่อนกิน! หรือกินน้อยๆ แค่ให้พอหายอยาก จะได้ไม่ต้องมานั่งเครียดกับน้ำหนักที่พุ่งขึ้นทุกวันนะคะ

 

 

1. บิงซู 500-600 แคลอรี

 

 

     เจ้าน้ำแข็งไสญี่ปุ่นที่เราฮิตกินกันทุกวันนี้ล่ะค่ะ ตัวการชั้นดีของน้ำหนักที่พุ่งปรี๊ดเลยล่ะ! แค่บิงซูสตรอเบอร์รี่แคลอรีก็ไม่น้อยแล้ว ยิ่งถ้าเป็นบิงซูช็อกโกแลตก็ยิ่งเข้าไปใหญ่ค่ะ ไหนจะซอสราดเยิ้มๆ ไหนจะนมข้นที่ราดเพิ่มความหวาน แล้วยังจะมีชีสเค้ก ช็อกโกแลตชิ้นๆ หรือบราวนี่เป็นท็อปปิ้งเพิ่มเข้าไปอีก บอกเลยค่ะว่า อ้วนมากกก

 

2. ฮันนี่โทสต์ 800 แคลอรี

 

 

     บิงซูว่าแคลอรีถล่มทลายแล้ว ฮันนี่โทสต์นี่หนักกว่าค่ะสาวๆ เพราะใครที่เคยกินฮันนี่โทสต์ต่างก็รู้กันดีค่ะว่า เจ้าขนมปังก้อนใหญ่นี้มันหวานขนาดไหน! ไม่แปลกเลยค่ะ ที่ 1 จาน แคลอรีจะสูงถึง 800 แคลอรี แล้วยังมีวิปครีม รวมถึงไอศครีม มาเพิ่มความอ้วนให้มากขึ้นไปอีก ใครชอบกินฮันนี่โทสต์บ่อยๆ ล่ะก็ หยุดด่วน!

 

3. โรตี (ใส่นมข้น+น้ำตาล+ใส่ไข่) 590 แคลอรี

 

 

     อร่อยมากก็อ้วนมากจริงๆ ค่ะ สำหรับโรตี เห็นแผ่นเล็กๆ บางๆ ใช่ว่าจะแคลอรีน้อยนะคะสาวๆ เพราะแค่โรตีแผ่นเดียวก็ปาเข้าไป 200-300 แคลอรีแล้ว และยิ่งถ้าใส่เครื่องครบสูตร ทั้งนมข้น น้ำตาล และไข่ แคลอรีก็พุ่งไปถึง 590 เลยทีเดียว กินได้แต่กินน้อยๆ หรือลดน้ำตาล งดไข่ จะดีกว่านะจ๊ะ

 

4. ข้าวเหนียวมะม่วง 350 แคลอรี

 

 

     สำหรับข้าวเหนียวมะม่วง เห็นเป็นผลไม้ ใครว่าจะไม่อ้วนล่ะคะ เพราะตัวการความอ้วนน่ะมันอยู่ที่ข้าวเหนียวต่างหาก! สำหรับมะม่วงสุกครึ่งลูก แคลอรีจะอยู่ที่ประมาณ 70 แคลอรี ส่วนข้าวเหนียวแค่ 1 ขีด ให้พลังงานถึง 280 แคลอรีเลยทีเดียว ถ้าจะให้ดี กินข้าวเหนียวน้อยๆ กินมะม่วงพอประมาณ และไม่กินดึกๆ จะดีที่สุดค่า

 

5. เค้กทุเรียน 450 แคลอรี

 

 

     ช่วงนี้ เค้กทุเรียน ถือเป็นอีกหนึ่งของหวานที่มาแรงไม่น้อยค่ะ ซึ่งฮิตแรงขนาดนี้ ขอบอกว่า แคลอรีก็แรงไม่แพ้กัน! เพราะปกติเพียงแค่ทุเรียนก็แคลอรีสูงอยู่แล้ว และยิ่งมาเจอกับแป้งเค้กและน้ำตาลเข้าไปอีก ก็ยิ่งทำให้อ้วนเข้าไปใหญ่ค่ะ ซึ่งเค้กทุเรียนหนึ่งชิ้น ก็ให้แคลอรีสูงถึง 450 เลยล่ะ!

 

6. ซาลาเปาลาวา 2 ลูก 340 แคลอรี

 

 

     ครีมเยิ้มๆ รสชาติหวานๆ มันๆ ที่เห็นทีไรก็น้ำลายสอทุกที บอกเลยค่ะว่า ถ้ารู้แคลอรีแล้ว ก็แทบอยากจะกลืนน้ำลายกลับลงไปเลยล่ะค่ะ เพราะกินซาลาเปาไส้ครีมลาวาแค่ 2 ลูก ก็ทำเอาแคลอรีพุ่งปรี๊ดแล้วค่ะ ด้วยตัวแป้งหนานุ่ม บวกกับครีมที่มีส่วนผสมของไข่และน้ำตาล เห็นลูกเล็กๆ แต่แคลอรีเพียบนะเออ!

 

7. เครปเย็น 450 แคลอรี

 

 

     สำหรับเครปเย็น ก็คล้ายๆ กับฮันนี่โทสต์ค่ะสาวๆ เพราะมีทั้งแป้ง วิปครีม ไอศครีม รวมถึงซอสราด ซึ่งถ้าเป็นเครปเย็นที่ใส่ท็อปปิ้งช็อคโกแลต ก็แน่นอนว่า แคลอรีไม่หยุดอยู่ที่ 450 แน่ๆ ล่ะค่า

 

8. ขนมปังไส้เยิ้ม 320 แคลอรี

 

 

     เชื่อว่า สาวๆ หลายคนต้องตกเป็นทาสขนมปังที่มีไส้ไหลทะลักอย่างนี้แน่ๆ ล่ะค่ะ แต่รู้มั้ยคะว่า เห็นชิ้นเล็กๆ แบบนี้ แต่แคลอรีไม่น้อยไปกว่าอย่างอื่นเลยค่ะ เพราะแค่ชิ้นเดียวแคลอรีก็มากถึง 320 แคลอรีเลยทีเดียว! โดยเฉพาะถ้าเป็นไส้หวานๆ อย่างขมข้นหรือช็อกโกแลต งานนี้ถ้าจะกินอย่าได้ซื้อเยอะเป็นอันขาดนะคะสาวๆ

 

9. บราวนี่ 350 แคลอรี

 

 

     ใครที่เคยทำขนม คงต้องรู้แน่ๆ ค่ะว่า การทำบราวนี่ใส่น้ำตาลมากเพียงใด และยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่ชอบกินบราวนี่เนื้อเยิ้มๆ อีกด้วยล่ะก็ เตรียมทำใจไว้เลยค่ะ ว่าความอ้วนถามหาแน่ๆ เพราะบราวนี่ชิ้นเดียวก็แคลอรีสูงถึง 350 แล้วล่ะค่า

 

10. ชานมไข่มุก 360 แคลอรี

 

 

     ของหวานอย่างสุดท้าย ที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ค่ะ สำหรับชานมไข่มุก ที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินมาว่า แค่ชานมไข่มุกแก้วเดียวก็อ้วนมากกก ซึ่งนั่นเป็นความจริงค่ะ เพราะแค่ไข่มุกเพียง 30 กรัม ก็ให้พลังงานมากถึง 100 แคลอรีแล้ว! แล้วไหนจะชาที่มีแต่น้ำตาลและนม ซึ่งการกินชานมไข่มุกแก้วเดียวเท่ากับเรากินข้าว 3-4 ทัพพีเลยล่ะค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน

 

ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง