รีเซต

9 อาหารที่ทำให้แก่เร็ว ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย ควรเลี่ยง!

9 อาหารที่ทำให้แก่เร็ว ไม่อยากหน้าแก่ก่อนวัย ควรเลี่ยง!
26 สิงหาคม 2562 ( 16:00 )
42.2K
13

     ผิวเหี่ยว หน้าโทรม ไม่ได้มีสาเหตุมาจากแค่การน้อยนอน อดนอนเท่านั้นนะคะ แต่สาวๆ รู้ไหมคะว่า อาหารบางอย่าง ถ้ากินมากเกินไปก็ทำให้เราดู แก่เร็ว ทำให้ใบหน้าของคุณมีรอยเหี่ยวย่นได้เร็วแบบติดจรวดเช่นกัน! ฉะนั้นการลดอาหารบางอย่างอาจช่วยให้เราชะลอความแก่ได้โดยไม่ต้องพึ่งเครื่องสำอางไม่ต้องพึ่งเครื่องประทินผิวต่างๆ นานาเลยค่ะ ซึ่งจะมีอาหารอะไรบ้างที่เราควรเลี่ยง มาดูกันเลย!

 

 

1. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : ไขมันไม่อิ่มตัว

 

 

     ไขมันนอกจากจะทำให้เกิดโรคมากมายแล้ว ยังทำให้เราดูแก่เร็วด้วยนะ! โดยเฉพาะไขมันไม่อิ่มตัวค่ะ เพราะไขมันไม่อิ่มตัวจะมีสารทรานส์ไอโซเมอร์สูง ซึ่งจะส่งผลให้เส้นเลือดอุดตัน และผิวหนังดูแก่ขึ้น โดยอาหารที่มีไขมันไม่อิ่มตัวก็ได้แก่ เนื้อวัว เฟรนช์ฟรายด์ หรืออาหารฟาสต์ฟู้ดทั้งหลายนั่นเองค่ะ

 

2. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : น้ำตาล

 

 

     น้ำตาลเป็นตัวการหนึ่งของความอ้วนและความแก่เลยทีเดียว! หากเรากินอาหารที่มีน้ำตาลสูง น้ำตาลจะไปจับตัวกับคอลลาเจนในร่างกาย ทำให้ผิวหนังของเราไม่ยืดหยุ่น เกิดเป็นรอยเหี่ยวย่นลึก ซึ่งจะทำให้เราดูแก่ขึ้นอย่างรวดเร็วเลยล่ะ!

 

3. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : เกลือ

 

 

     เกลือไม่เพียงทำให้เราหน้าบวม ตัวบวมเท่านั้นนะคะ แต่เกลือจะไปดูดซึมน้ำในร่างกาย ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุของการแก่เร็ว นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความเสี่ยงในการเป็นโรคไต ความดันในเลือดสูง และชะลอการดูดซึมสารอาหารเข้าสู่กระดูกด้วย

 

4. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : กาแฟ

 

 

     กาแฟก็เป็นอีกตัวการหนึ่งค่ะที่จะดูดซึมน้ำในร่างกายของเรา และทำให้เราดูเหนื่อยล้า นอกจากนี้การดื่มกาแฟมากเกินไป จะทำให้การทำงานของตับแย่ลง ทำให้เซลล์เรามีของเสียตกค้าง รวมไปถึงเซลล์ผิวด้วย ซึ่งนั่นจะส่งผลให้ผิวเกิดจุดด่างดำและสิวก็หายช้าลงด้วย

 

5. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : คาร์โบไฮเดรท

 

 

     คาร์โบไฮเดรท โดยเฉพาะพวกแป้งขัดขาว ข้าวขาว ขนมปังขาว น้ำตาล หรือผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ผ่านการแปรรูป คาร์โบไฮเดรตเหล่านี้จะเปลี่ยนเป็นน้ำตาลได้ง่าย หากเรากินมากเกินไป ไม่เพียงไปทำลายคอลาเจน และเส้นใยใต้ผิวหนังเท่านั้นนะคะ แต่ยังทำให้ตับอ่อนทำงานหนักขึ้น และเมื่อถึงจุดที่ฮอร์โมนอินซูลินถูกผลิตออกมามากจนเกินไปจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดลดลงอย่างรวดเร็วและทำให้รู้สึกอ่อนเพลียมากกว่าเดิมได้

 

6. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : สารให้ความหวาน

 

 

     ไม่ได้มีเพียงน้ำตาลเท่านั้นนะคะที่ทำให้ร่างกายเราพัง แต่สารให้ความหวานเทียม เช่น แอสปาแตม ก็มีผลเช่นกัน! โดยสารเหล่านี้จะส่งผลให้เกิดอาการปวดหัว และปวดข้อ และทำให้เราอยากน้ำตาลมากขึ้นตามไปด้วย!

 

7. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : น้ำอัดลม

 

 

     ในน้ำอัดลมก็มีสารให้ความหวานที่ไม่น้อยเลยค่ะ ฉะนั้นการดื่มน้ำอัดลมจึงทำให้ร่างกายขาดน้ำ และอ่อนเพลียได้ง่าย ซึ่งการดื่มน้ำอัดลมเพียง 2-3 กระป๋องต่อสัปดาห์อาจเสี่ยงทำให้ผิวหนังและกล้ามเนื้ออ่อนล้า อันเป็นสาเหตุของโรคแก่ก่อนวัย

 

8. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : แอลกอฮอล์

 

 

     เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ทั้งหลายจะดูดซึมน้ำในร่างกาย เกิดการชะลอการจับตัวกันของคอลลาเจนใต้ผิวหนัง ทำให้เกิดรอยเหี่ยวย่นตามมา และยังทำให้เกิดจุดแดงและอาการบวมด้วยเช่นกัน!

 

9. อาหารที่ทำให้แก่เร็ว : อาหารทอด

 

 

     การกินอาหารทอดบ่อยๆ จะทำให้การจับตัวกันของคอลลาเจนใต้ผิวหนังทำงานช้าลง ซึ่งจะส่งผลให้ผิวหนังเหี่ยวย่นได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม แถมยังเป็นตัวการที่ทำให้อ้วนขึ้นสุดๆ ด้วยนะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

5 อาหาร กินไม่อ้วน กินตอนลดน้ำหนัก แคลอรี่ต่ำไม่ต้องทนหิว
7 ผักผลไม้แอนตี้ออกซิแดนท์ เคล็ดลับชะลอวัย ห้ามพลาด!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง