รีเซต

ผู้ชายห้ามเข้า!! รวม 7 ยี่ห้อถ้วยอนามัยแบรนด์ฮิต ไอเทมของมนุษย์เมนที่กำลังมาแรง

ผู้ชายห้ามเข้า!! รวม 7 ยี่ห้อถ้วยอนามัยแบรนด์ฮิต ไอเทมของมนุษย์เมนที่กำลังมาแรง
Beau_Monde
10 กันยายน 2563 ( 14:20 )
5.3K

     จัดว่าเป็นไอเทมที่กำลังเริ่มได้รับความสนใจมากขึ้นค่ะ สำหรับ ถ้วยอนามัย หรือ ถ้วยรองประจำเดือน ไอเทมสำหรับสาวๆ มนุษย์เมนทั้งหลายที่อยากจะลดการใช้ผ้าอนามัยจากเหตุผลต่างๆ เช่น ใช้ผ้าอนามัยแล้วรู้สึกอับชื้นไม่สบายตัว ใช้ผ้าอนามัยแล้วเกิดอาการแพ้ อักเสบ เป็นผื่นคันหรือเป็นรอยแดง หรือแม้แต่อยากจะลดขยะ ช่วยลดโลกร้อนก็ได้

     ด้วยหลายๆ เหตุผลจึงทำให้ ถ้วยอนามัย เริ่มได้รับความสนใจมากขึ้น ถึงแม้ว่าสาวๆ บางคนจะรู้สึกกลัวเพราะต้องใส่เข้าไปในร่างกายและจากขนาดถ้วยที่เราเห็นนั้นก็มีขนาดค่อนข้างใหญ่ จึงเป็นธรรมดาที่สาวๆ จะกลัวเจ็บค่ะ แต่การใส่ถ้วยอยามัยนั้นก็มีวิธีการพับให้ขนาดเล็กลงได้หลายๆ แบบ ซึ่งสาวๆ สามารถศึกษาได้เพิ่มเติมได้ที่นี่ >> ถ้วยรองประจำเดือน ทางเลือกใหม่ของสาวๆ แทนผ้าอนามัย << แต่นอกจากวิธีการพับถ้วยที่สาวๆ ให้ความสนใจแล้ว คุณภาพของถ้วยอนามัยก็เป็นอีกเรื่องที่ควรสนใจไม่แพ้กันค่ะ ด้วยเหตุนี้เราจึงได้รวบรวมยี่ห้อถ้วยอนามัยมาให้สาวๆ ได้ลองเลือกใช้ แต่ละแบรนด์จะมีจุดเด่นอะไรที่น่าสนใจบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

7 แบรนด์ ถ้วยอนามัย ถ้วยรองประจำเดือน ไอเทมของมนุษย์เมนที่กำลังมาแรง

1. organicup

     เริ่มกันที่แบรนด์แรกกันดีกว่ากับ organicup ค่ะ แบรนด์นี้มีจัดโปร 1 แถม 1 ค่อนข้างบ่อย สาวๆ หลายคนก็ใช้วิธีหารกับเพื่อน จึงทำให้ได้ของที่ราคาถูกค่ะ สำหรับถ้วยของแบรนด์นี้มีขนาดค่อนข้างใหญ่ เนื้อซีลิโคนค่อนข้างแข็งคืนตัวได้ดี ตอบโจทย์สาวๆ ที่มีประจำเดือนมาเยอะค่ะ

 

Happi cup

     แบรนด์ต่อมาคือ happi cup แบรนด์สายเลือดไทยที่คุณภาพไม่ธรรมดาค่ะ ถ้วยของแบรนด์นี้มีหลายไซส์ให้เลือก ความนิ่มกลางๆ แข็งเล็กน้อย พับง่าย ดึงออกง่าย ก้านสำหรับดึงออกทำมายาวดีค่ะ แต่ถ้าใครไม่ชอบก็สามารถตัดก้านออกได้ตามความยาวที่ตัวเองพอใจค่ะ

 

Me Luna

     อีกหนึ่งแบรนด์ถ้วยอนามัยที่มีหลายขนาดให้เลือกใช้ค่ะ ทั้งแบบ soft , Classic และ Sport  ซึ่งเราแนะนำแบบ Classic และ soft ค่ะ เนื้อถ้วยนิ่มดี พับได้เล็ก สาวๆ ที่ยังไม่เคยใช้ถ้วยมาก่อนสามารถเริ่มจากแบบ soft ได้ค่ะ

 

The Diva cup

     สำหรับแบรนด์นี้ก็มีมา 2 ขนาดให้สาวๆ ได้เลือกตามสรีระของตัวเอง ทั้งขนาดของสาวๆ ที่ยังไม่เคยคลอดลูกและอีกขนาดสำหรับสาวๆ ที่เคยคลอดลูกมาแล้วค่ะ ถ้วยอนามัยจากแบรนด์นี้ได้รับรองมาแล้วว่าผลิตมาจากซิลิโคน 100% และรับรองว่าไม่ทำอันตรายกับแบคทีเรียชนิดดีในช่องคลอดค่ะ

 

Intimina - lily cup

     intimina แบรนด์ถ้วยอนามัยที่ปัจจุบันออกมาแล้วหลายรุ่นค่ะ โดยเราขอเริ่มจากรุ่น lily cup ถือว่าเป็นรุ่นฮิตเลยก็ได้ค่ะ โดยเฉพาะในกลุ่มสาวๆ ต่างประเทศ รุ่นนี้ทางแบรนด์บอกว่าสามารถพับได้เล็กเท่ากับผ้าอนามัยแบบสอดเลยจึงเหมาะกับสาวๆ ที่ยังไม่เคยใช้ถ้วยนามัยมาก่อนและกลัวจะเจ็บค่ะ ทรงของถ้วยมีความเรียวยาว เนื้อนิ่ม พับง่ายและสอดเข้าไปได้ง่ายค่ะ

 

Intimina - lily cup one

     รุ่นต่อมาของ intimina คือ lily cup one ค่ะ ทรงของรุ่นนี้จะเป็นแบบถ้วยอันเล็ก เนื้อนิ่ม คืนตัวได้ดี พับได้ขนาดเล็กดีค่ะ ก้นถ้วยมีห่วงให้จับ สาวๆ ที่มีเล็บยาวน่าจะเหมาะกับรุ่นนี้ค่ะ และด้วยความที่มีขนาดเล็ก เนื้อนิ่ม lily cup one จึงเป็นอีกรุ่นที่เหมาะกับสาวๆ มือใหม่หัดใช้ถ้วยอนามัยค่ะ 

 

Intimina - ziggy cup

     สุดท้ายที่เราต้องเอามาพูดถึง ไม่พูดไม่ได้เพราะแซ่บมากจริงๆ ค่ะ สำหรับ intimina รุ่น ziggy cup รุ่นนี้ พิเศษสุดเพราะทางแบรนด์บอกเลยว่าถ้าใช้รุ่นนี้แล้วสามารถมี sex ได้ รับรองไม่หกเลอะเทอะ ลักษณะของรุ่นนี้ก็ค่อนข้างแปลกไปกว่ารุ่นอื่นค่ะ คือเป็นทรงคล้ายๆ กระเปาะ พับได้เล็กดี ทำให้ใส่ง่ายค่ะ

 

สำหรับสาวๆ ที่สนใจอยากจะลองเริ่มใช้ ถ้วยอนามัย เราก็มีข้อควรระวังมาแนะนำให้สาวๆ ได้ทำตามค่ะ คือ

  • ก่อนใช้ต้องทำความสะอาดทุกครั้ง รวมถึงทำความสะอาดมือและจุดซ่อนเร้นด้วย
  • หากเป็นการใช้ครั้งแรกควรใช้คู่กับเจลหล่อลื่น จะช่วยให้ใส่ง่ายขึ้นค่ะ
  • ตัดเล็บให้สั้น เพราะหากเล็บยาวจะสามารถเข้าไปเกี่ยวกับเนื้อเยื่อด้านใน สามารถทำให้เกิดแผลได้
  • ไม่จำเป็นต้องถอดออกขณะปัสสาวะ
  • ไม่จำเป็นต้องถอดเปลี่ยนบ่อยๆ เนื่องจากถ้วยอนามัยสามารถรองรับเลือดประจำเดือนได้ 8 - 12 ชั่วโมง
  • ทำความสะอาดด้วยน้ำสะอาด น้ำสบู่ หรือน้ำยาล้างจุดซ่อนเร้น แต่หากต้องการเก็บไว้ใช้ในเดือนถัดไป ให้ทำความสะอาดก่อนแล้วต้มด้วยน้ำเดือดก่อนเก็บลงถุงผ้าหรือกล่องค่ะ

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

5 อาหารควรงดในวันแดงเดือด

 

6 อาหาร ต้านอาการก่อนมีประจำเดือน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง