4 สมุนไพรช่วยลดอาการนอนกรน นอนหลับสบาย คนข้างกายไม่รำคาญ

4 สมุนไพรช่วยลดอาการนอนกรน นอนหลับสบาย คนข้างกายไม่รำคาญ
Beau_Monde
28 พฤษภาคม 2563 ( 16:26 )
1.3K
1

     ปัญหาการนอนกรน ใครว่าจะกระทบกับแค่ความรำคาญของคนข้างๆ เท่านั้น แต่การนอนกรนนั้นแท้จริงแล้ว สามารถกระทบกับสุขภาพได้หลายอย่าง ทั้งภาวะหยุดหายใจขณะหลับ โรคความดันโลหิตสูง โรคกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันจากการขาดเลือด ภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ โรคความดันโลหิตในปอดสูง โรคหลอดเลือดในสมอง

     วันนี้เรามี สมุนไพร 5 ชนิดที่ช่วยแก้อาการนอนกรนได้มาฝาก ใครที่มีปัญหานอนกรนจนคนข้างๆ รำคาญ ต้องรีบมาใช้สมุนไพรที่เรานำมาฝาก เพื่อให้เราได้นอนหลับสบายมากขึ้น ไม่เสี่ยงกับปัญหาสุขภาพและนอกจากนี้ยังไม่เป็นการรบกวนคนข้างๆ จนต้องขอย้ายห้องไปนอนห้องอื่นกันเลยค่ะ


4 สมุนไพรช่วยลดอาการนอนกรน นอนหลับสบาย คนข้างกายไม่รำคาญ

1. ยูคาลิปตัส

     ใช้น้ำมันยูคาลิปตัสผสมลงในน้ำ สูดดมก่อนนอนก็จะช่วยลดอาการคัดจมูก ช่วยให้หายใจได้สะดวกมากขึ้นทำให้ลดปัญหาการนอนกรนได้ค่ะ นอกจากนี้การดมน้ำมันหอมระเหยยูคาลิปตัสยังช่วยรักษาอาการไอและช่วยขับเสมหะได้อีกด้วย

 

2. หอมแดง

     เช่นเดียวกับน้ำมันยูคาลิปตัสค่ะ กลิ่นฉุนๆ ของน้ำมันหอมระเหยจากหอมแดงช่วยให้เราหายใจคล่องมากขึ้น นอกจากนี้หอมแดงยังช่วยแก้หวัด คัดจมูก และช่วยให้ระบบทางเดินหายใจโล่งขึ้น ถือเป็นการช่วยให้เรานอนกรนน้อยลงได้ค่ะ

 

3. สะระแหน่

     ชาจากใบสะระแหน่ หรือชามิ้นต์ สามารถช่วยลดการนอนกรนได้ค่ะ โดยให้เราจิบชามิ้นต์อุ่นๆ ก่อนนอน ชาจะเข้าไปช่วยให้ระบบทางเดินหายใจของเราโล่งขึ้น ช่วยขับเสมหะและช่วยลดอาการแน่นหน้าอกได้ด้วย

 

4. ไทม์

     ใช้ไทม์ 1 - 2 กิ่งเล็กๆ ต้มกับน้ำเดือด 1 ถ้วย จิบตอนอุ่นๆ ก่อนนอนจะช่วยขับเสมหะ แก้อาการคัดจมูกและลดอาการไอ ซึ่งอาการแน่นจมูกหายใจไม่สะดวกก็ถือเป็นสาเหตุหนึ่งของการนอนกรน การจิบชาจากใบไทม์นี้ก็สามารถช่วยลดอาการนอนกรนไปได้ค่ะบทความที่คุณอาจสนใจ


4 วิธีแก้อาการนอนกรน ช่วยให้หลับสนิทตลอดคืน

 ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง