รวมไอเดีย อาหารลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet เตรียมง่ายๆ หลากหลายเมนู

รวมไอเดีย อาหารลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet เตรียมง่ายๆ หลากหลายเมนู
waramai
24 กุมภาพันธ์ 2563 ( 10:45 )
1.5K
1

     ในปัจจุบันเรามีวิธีการลดน้ำหนักมากมายหลายสูตรเลยล่ะค่ะ ซึ่งวิธีหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้วิธีอื่นๆ เลยนั่นก็คือ Paleo Diet (Paleolithic) หรือการลดน้ำหนักแบบดึกดำบรรพ์ โดยวิธีการลดน้ำหนักวิธีนี้ เน้นการกินโปรตีนและผักที่เป็นออแกนิกและหลีกเลี่ยงแป้ง ขนมหวาน นม เนย รวมทั้งผลไม้ที่มีรสหวานให้มากที่สุด

     การลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet ยังไม่เน้นการออกกำลังกายเป็นหลัก เพราะมีความเชื่อว่า หากรับประทานอาหารที่ดีอย่างเคร่งครัดแล้ว ก็ไม่จำเป็นต้องออกกำลังกายอย่างหักโหมมากเกินไป โดยการลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet ให้น้ำหนักของการกินอาหารไว้ที่ 80% และการออกกำลังกายเพียงแค่ 20% เท่านั้นค่ะ และเพราะเหตุนี้ เราจึงนำไอเดียอาหารแบบ Paleo Diet มาฝากสาวๆ ที่กำลังสนใจการลดน้ำหนักด้วยวิธีนี้กันค่ะ

ไอเดียอาหารลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet

Credit Clip : A to Z Video Clips

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     นอกจากการเน้นกินโปรตีน ผัก และหลักเลี่ยงนม เนย น้ำตาลแล้ว Paleo Diet ยังห้ามไม่ให้เรากินอาหารแปรรูปต่างๆ รวมถึงสารแปรรูปแทนน้ำตาล ห้ามดื่มแอลกอฮอล์และอาหารที่มีการปรุงรสหวานจัด เค็มจัด เผ็ด เปรี้้ยว ไม่ให้กินอาหารที่มีสารเคมีเจอปน เช่น สารกันบูด สารสำรับถนอมอาหารต่างๆ เพราะถือว่าสารอาหารเหล่านี้เป็นพิษกับร่างกายค่ะ

     ถึงแม้ว่าจะดูยุ่งยาก แต่ข้อดีของการลดน้ำหนักแบบ Paleo Diet นั่นก็คือไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดสารอาหารแและไม่จำเป็นต้องมานั่งนับแคลอรี่ในอาหารให้เสียเวลาค่ะ นอกจากนี้ยังไม่ต้อองกังวลว่าจะหิวระหว่างวันเพราะหากกินอาหารได้ตามสูตรของ Paleo Diet จริงๆ เราจะมีพลังงานเพียงพอให้อยู่ได้ตลอดทั้งวันและจะรู้สึกอิ่มจนไม่อยากกินอาหารจุกจิกด้วยค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


27 สูตรอาหารคลีน เมนูไก่ ช่วยลดน้ำหนัก ไขมันต่ำ อิ่มท้อง ไม่อ้วน!

รวมไอเดีย อาหารคลีน ลดน้ำหนัก กว่า 60 เมนู ผักแน่น โปรตีนเพียบ อิ่มนาน!

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง