รีเซต

5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ช่วยลดพุง ลดหน้าท้องล่าง หุ่นเพรียวเข้ารูป

5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ช่วยลดพุง ลดหน้าท้องล่าง หุ่นเพรียวเข้ารูป
BeauMonde
7 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:54 )
497

     สาเหตุหนึ่งของการมีไขมันสะสมที่หน้าท้อง นั่นก็คือการขาดการออกกำลังกาย เมื่อรวมกับโภชนาการที่ไม่ดีอย่างการรับประทานอาหารที่มีน้ำตาลสูง ยิ่งทำให้เกิดไขมันได้ง่ายและทำให้เราอ้วนลงพุง และแน่นอนว่าหากเราต้องการที่จะลดหน้าท้อง นอกจากการควบคุมอาหารแล้วการอออกกำลังกายก็เป็นเรื่องสำคัญ 

     การรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและการออกกำลังกาายสามารถช่วยให้เราลดไขมันหน้าท้องส่วนเกินและลดความเสี่ยงของโรครวมถึงปัญหาสุขภาพได้ แต่จะมีท่าออกกำลังกายท่าไหนที่ช่วยให้เราสามารถเบิร์นไขมันได้เร็ว รวมถึงช่วยสร้างกล้ามเนื้อให้แข็งแรงได้ วันนี้เรามีมาบอกกันค่ะ 

 

 

5 ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง

 

1. Glute Bridge

 

 

Glute Bridge เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยกระตุ้นการทำงานของกล้ามเนื้อหนน้าท้องได้ดี โดยเฉพาะกล้ามเนื้อหน้าท้องบริเวณส่วนกลางและส่วนล่าง และนอกจากนี้ยังช่วยกระชับสะโพก บั้นท้ายและต้นขาของเราได้ด้วย

 

2. Mountain Climbers

 

 

Mountain Climbers เป็นท่าออกกำลังกายที่ช่วยให้เราได้ใช้กล้ามเนื้อหน้าท้องครบทุกส่วน และทำให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินบริเวณหน้าท้องได้ดี นอกจากนี้ยังช่วยทำให้หัวใจของเราสูบฉีดเลือด ซึ่งถือเป็นเรื่องดีในการบำรุงสุขภาพ

 

3. Shoulder Tap And Jack

 

 

ไม่เพียงแต่จะช่วยให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวซึ่งจะนำไปสู่การลดหน้าท้องได้แล้ว  แต่การออกกำลังกายด้วยท่า Shoulder Tap And Jack ยังช่วยให้ร่างกายได้เพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจได้อีกด้วย

 

4. Leg Raises

 

 

ท่านี้เป็นท่าที่ช่วยให้เราสามารถบริหารหน้าท้องได้อย่างเต็มที่โดยการเคลื่อนไหวช้า ๆ ซึ่งจะทำให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะบริเวณหน้าท้องล่าง การเคลื่อนไหวช้า ๆ แบบนี้จะทำให้เราไม่เสี่ยงต่อการบาดเจ็บและเหมาะกับคนที่ไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย

 

5. Deadbug

 

 

ท่า Deadbug เป็นท่าที่เน้นการเคลื่อนไหวแบบช้า ๆ ซึ่งการเคลื่อนไหวแบบนี้สามารถช่วยเสริมความแข็งแรงของกล้ามเนื้อหน้าท้องและกล้ามเนื้อแกนกลางลำตัวได้ รวมถึงท่านี้ยังดีสำหรับกาารช่วยบรรเทาอาการปวดหลังส่วนล่างได้อีกด้วย

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง