6 แปรงหวีผมลดผมร่วง หวีแล้วผมเงางาม ไม่ชี้ฟู ไม่พันกันอีกต่อไป!

6 แปรงหวีผมลดผมร่วง หวีแล้วผมเงางาม ไม่ชี้ฟู ไม่พันกันอีกต่อไป!
Faii_Natnista
5 เมษายน 2564 ( 16:30 )
246

     แค่ หวี ก็ช่วยลดผมร่วงได้! ฟังดูไม่น่าเชื่อใช่ไหมล่ะคะ แต่บอกเลยว่ามี แปรงหวีผม ที่ช่วยลดผมร่วง ได้จริงนะ! ต้องบอกว่าการหวีผมที่ผิดวิธีก็มีโอกาสทำให้ผมหลุดร่วงได้ไม่น้อยเลยล่ะค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกหวี การใช้หวีขณะผมเปียก ก็ส่งผลให้ผมพันกันและทำให้ผมหลุดร่วง หนังศีรษะไม่แข็งแรงได้ ซึ่งการเลือกใช้หวีที่เหมาะกับการหวีผมในขณะผมแห้งหรือผมเปียก การเลือกใช้หวีที่มีขนแปรงนุ่ม ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดบนศีรษะได้ดี ก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงไปได้มากเลยทีเดียว วันนี้เราจึงรวบรวมแปรงหวีผมที่ขึ้นชื่อว่าช่วยถนอมเส้นผม ช่วยให้ผมเรียบลื่น ไม่พันกัน และช่วยลดผมร่วงได้ดีมาฝากกันแล้ว ใครที่อยากบอกลาปัญหาผมร่วง ต้องไปลองหามาใช้กันแล้วล่ะ!

 

 

Yao Hairbrush Moving Brush

 

 

     เป็นหวีแบรนด์เกาหลีที่มาแรงมากๆ เลยค่ะตัวนี้ โดยหวีจากแบรนด์ Yao ต้องบอกว่ามีให้เลือกหลากหลายแบบมากๆ โดยจะเหมาะกับลักษณะความยาวผมที่ต่างกันไป แต่สำหรับฟังก์ชั่นหลักๆ ของทุกแบบก็จะโดดเด่นตรงที่ตัวหวีนั้นออกมาให้ยืดหยุ่น สามารถเปลี่ยนไปตามรูปทรงของศีรษะของเราขณะหวีค่ะ ซึ่งถือเป็นการนวดหนังศีรษะไปในตัวทุกครั้งที่หวีเลย ตัวหวีจะช่วยสางผมได้ง่ายขึ้น ผมไม่พันกัน  ไม่ทำให้ผมหลุดร่วง สามารถใช้ได้ทั้งตอนผมแห้ง และตอนผมเปียก และตัวหวียังสามารถใช้ตอนเป่าผมได้ เพราะเค้าออกแบบมาให้ลมร้อนสามารถถ่ายผ่านระหว่างหวีไปถึงผมได้เลย ทำให้ผมแห้งเร็วขึ้นไปอีก! สำหรับราคาของแบรนด์นี้ก็ถือว่าไม่แรงมากค่ะ มีตั้งแต่ 550 บาท ไปจนถึง 850 บาทเท่านั้น

  • ราคา 550-850 บาท

 

Wet Brush Speed Dry Hair Brush

 

 

     ใครที่ผมเปียกแล้วผมมักจะพันกันเป็นก้อน ยิ่งหวีก็ยิ่งร่วง ต้องลองหวีจากแบรนด์ Wet Brush เลยค่ะ ชื่อแบรนด์ของเค้าก็บอกอยู่แล้วค่ะว่าเหมาะกับการหวีตอนผมเปียกมากๆ ยิ่งเป็นรุ่น Speed Dry ยิ่งเหมาะกับคนที่ผมแห้งช้าค่ะ เพราะรุ่นนี้เค้าเป็นหวีแปรงแบบโปร่งช่วยระบายน้ำได้เร็วมากขึ้น ผมแห้งเร็วกว่าเดิมแน่นอน โดยตัวขนแปรงของเค้าก็มีเทคโนโลยี Intellifex ที่จะช่วยสางผม ลดโอกาสผมพันกันไปได้เยอะ แค่สางเบาๆ ผมก็เรียบลื่น ไม่เป็นก้อน แถมตัวขนแปรงยังช่วยนวดหนังศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนในบริเวณรูขุมขน ช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วย 

  • ราคา 590 บาท

 

Aveda Wooden Paddle Brush

 

 

     สำหรับแบรนด์ Aveda ก็เป็นแบรนด์ที่คนรักเส้นผมรู้จักกันดีค่ะ ซึ่งเค้าก็มีแปรงหวีผมที่ช่วยถนอมเส้นผมเช่นกัน! โดยเจ้าตัว Aveda Wooden Paddle Brush ก็เป็นแปรงหวีผมที่ออกแบบมาเพื่อช่วยบำรุงหนังศีรษะและลดการพันของเส้นผมโดยเฉพาะค่ะ โดขนแปรงแต่ละซี่ของเค้าจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือดและนวดหนังศีรษะไปในตัว ทำให้หนังศีรษะและรากผมแข็งแรง ผมขาดหลุดร่วงน้อยลง โดยแปรงตัวนี้สามารถใช้ได้ทั้งตอนที่ผมเปียกและแห้งเลยค่ะ 

  • ราคา 950 บาท

 

Tangle Teezer Wet Detangling Hairbrush

 

 

     ถ้าจะมองหาหวีที่เหมาะกับการหวีผมขณะที่ยังเปียกๆ แบรนด์นี้ก็ดีงามไม่น้อยเลยค่ะ ซึ่งตัว Tangle Teezer Wet Detangling Hairbrush ก็เป็นหวีที่นอกจากจะใช้หวีได้ดีตอนผมแห้งแล้ว ยังเหมาะกับผมเปียกอีกด้วย โดยหวีตัวนี้จะช่วยหวีผมที่พันกันให้กลับมาตรงสวย ลดโอกาสที่ผมจะหลุดร่วงเป็นกระจุกขณะที่ผมเปียกได้ดี เพราะตัวซี่แปรงของเค้าทำมาให้มีลักษณะสูงต่ำไม่ซ้ำกัน จึงช่วยคลายเส้นผมหลุดจากกันและหลุดจากแปรงได้ง่ายขึ้นนั่นเองค่ะ สำหรับรุ่นนี้ตัวแปรงมีด้ามจับ ใช้งานง่าย หากใครไม่ชอบรุ่น Original ก็แนะนำเป็นรุ่นนี้เลยค่า

  • ราคาประมาณ 850 บาท

 

Mason Pearson Bristle and Nylon Brush

 

 

     เป็นแบรนด์หวีถนอมเส้นผมที่โด่งดังเช่นกันค่ะสำหรับ Mason Pearson ซึ่งแบรนด์นี้จุดเด่นของเค้าเลยก็คือตัวขนแปรงที่ทำจากขนหมูป่า โดยเจ้าขนหมูป่าก็ขึ้นชื่อว่าเป็นจะช่วยนำน้ำมันที่หล่อเลี้ยงผมจากหนังศีรษะตรงโคนผมลงมาสู่ปลายผมได้ ซึ่งจะช่วยให้ผมแข็งแรงตลอดเส้น ไม่พันกัน ไม่ขาดง่าย แต่สำหรับรุ่นที่ขอแนะนำจะเป็นรุ่นที่ตัวแปรงเค้าผสมขนแปรงไนลอนเกรดที่ดีที่สุดแซมเข้าไปกับขนหมูป่าค่ะ ซึ่งจะช่วยให้แปรงได้ง่ายมากยิ่งขึ้นสำหรับคนผมเส้นใหญ่หรือผมหนาชี้ฟู ทำให้ผมเรียบสวย ไม่พันกัน ดีงามสุดๆ

  • ราคาประมาณ 6,200 บาท

 

Philip B Paddle Brush

 

 

     ยกให้เป็นหวีที่แพงที่สุดไปเลยจ้าาสำหรับหวีจากแบรนด์ Philip B ซึ่งขนแปรงของเค้าก็เป็นขนแปรงจากขนหมูป่าเช่นกันค่ะ แต่จะพิเศษกว่าแบรนด์อื่นตรงที่เป็นขนหมูที่เติบโตมาในฟาร์มพิเศษ โดยเจ้าแปรงตัวนี้ก็จะเป็นการใช้ไนลอนผสมกับขนหมูพิเศษนั่นเอง ตัวแปรงจะช่วยนำน้ำมันจากโคนผมมาบำรุงถึงปลายผมได้ ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรงขึ้น ไม่ขาดร่วง และช่วยให้ผมเงางาม ไม่ชี้ฟู โดยตัวแปรงของเค้ายังสามารถใช้เพื่อผลัดเซลล์และนวดบำรุงหนังศีรษะได้อีกด้วยนะคะ หวีแล้วรู้สึกผ่อนคลายมากๆ !

  • ราคาประมาณ 10,600 บาท

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง