รีเซต

วิธีลดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ใน 1 เดือน กินแบบไหน ออกกำลังกายยังไง?

วิธีลดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม ใน 1 เดือน กินแบบไหน ออกกำลังกายยังไง?
pommypom
31 พฤษภาคม 2566 ( 16:10 )
4.6K

ใครอยากลดน้ำหนักเร่งด่วนภายใน 1 เดือน ลดได้ถึง 4 กิโลกรัม แนะนำให้ลองทำตามวิธีนี้เลย ทั้งอาหารการกินและการออกกำลังกายที่แนะนำ ต้องทำอย่างไรบ้างจึงจะสามารถลดได้เท่านี้ ไปดูกัน!

ปรึกษาปัญหาลดน้ำหนัก กับแพทย์และผู้เชี่ยวชาญ ผ่านแอป MorDee คลิกรับส่วนลดเลย!

 

วิธีลดน้ำหนัก 4 กิโลกรัม 1 เดือน 

 

อาหารที่ควรกิน

     แนะนำให้ลดการกินอาหารแปรรูป และหันมากินโฮลฟู้ดส์ (Whole foods) แทน ซึ่งโฮลฟู้ดส์ก็คืออาหารธรรมชาติที่ไม่ผ่านการแปรรูปหรือขัดสี หรือผ่านกระบวนการเหล่านี้มาน้อยที่สุด ซึ่งจะสามารถช่วยลดน้ำหนักส่วนเกินได้ด้วยการเติมอาหารโฮลฟู้ดส์ที่อุดมไปด้วยไฟเบอร์ วิตามิน สารอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการเผาผลาญ อีกทั้งยังทำให้เราสามารถหลีกเลี่ยงไขมัน เนย น้ำตาล เกลือ สารกันบูด หรือแคลอรี่สูงๆ จากอาหารแปรรูปได้ นอกจากนั้นเกลือและสารกันบูดยังมีส่วนทำให้เกิดการอักเสบในร่างกาย ส่งผลให้การลดน้ำหนักของเรายากขึ้น แถมอาหารแปรรูปก็ยังปรุงแต่งรสชาติให้อร่อย น่ากิน จนทำให้เราเผลอกินเยอะได้ง่ายอีกด้วย ในขณะที่โฮลฟู้ดส์จะมีไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยให้เรารู้สึกอิ่มนานขึ้น เราจึงไม่รู้สึกหิวบ่อยระหว่างมื้อ จนต้องเผลอกินของว่างหรือขนมขบเคี้ยวต่างๆ ที่ทำให้น้ำหนักขึ้นลงไป!

 

การออกกำลังกายที่ควรทำ

     นอกจากการกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพแล้ว เรายังควรออกกำลังกายควบคู่ไปด้วย ก็จะช่วยให้เราสามารถลดน้ำหนักได้เร็วขึ้น โดยการออกกำลังกายที่แนะนำก็คือ ออกกำลังกายแบบฝึกกล้ามเนื้อ (Strength training)  และการยกเวต (Weight lifting) ซึ่งสำหรับ Strength training แนะนำให้ฝึกประมาณ 4-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ส่วน Weight lifting จะมีส่วนช่วยกำจัดไขมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี พร้อมช่วยกระชับ และทำให้รูปร่างดูเล็กลง ที่สำคัญการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อลีนยังมีส่วนช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญ ช่วยให้เราเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นแม้ในขณะนอนหลับได้อีกด้วย ซึ่งกล้ามเนื้อเรียกได้ว่าสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้มากกว่าไขมันถึง 3 เท่าในขณะพักเลย! 

     อีกหนึ่งการออกกำลังกายแนะนำ แบบง่ายๆ มีแรงกระแทกต่ำ ไม่ต้องเข้าฟิตเนส ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ออกกำลังกาย ก็คือ การเดิน นั่นเอง! โดยแนะนำให้เดินประมาณ 3 ไมล์ต่อวัน ก็จะช่วยลดน้ำหนักได้ แถมยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงของร่างกาย นอกจากนั้นการเดินก็ยังช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ดีอีก! อย่าไรก็ตาม แนะนำให้หาการออกกำลังกายที่เหมาะกับตัวเราเองถึงจะดีที่สุดในการลดน้ำหนักอย่างได้ผลนะ!

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง